Người đàn ông đi tù sau khi đâm bạn của mình 3 nhát vì chơi cờ vua quá kém

AB, Theo Trí Thức Trẻ 12:12 14/11/2020

Ian Lewis bị tuyên 3 năm tù sau khi gây thương tích cho người bạn thân.

Mới đây, Tòa án tại Sussex (Anh) đã tuyên phạt Ian Lewis 3 năm tù giam sau khi người đàn ông 56 tuổi tấn công một người bạn trong lúc cả hai đang chơi cờ vua. Lewis phải ngồi tù ít nhất 2 năm mới được xem xét giảm án.

Theo đó, vụ việc diễn ra hồi tháng 6 vừa qua khi một phụ nữ tới thăm căn hộ của Lewis. Tại đây, cả hai đã "làm vài chén" trước khi rủ nhau chơi cờ vua. Tuy nhiên nhận thấy bạn mình chơi quá tệ, Lewis đã buông lời châm chọc trước lúc hất tung cả bàn cờ xuống đất.

Hành động này làm bùng cuộc tranh cãi giữa đôi bên. Lewis đã chạy vào nhà bếp lấy con dao và đâm 3 nhát vào đùi người bạn. Nạn nhân được chuyển đến viện sau đó. Khi tỉnh lại, người này không nhớ những gì đã xảy ra do "quá say" chỉ biết Lewis là thủ phạm gây ra những vết thương.

Người đàn ông đi tù sau khi đâm bạn của mình 3 nhát vì chơi cờ vua quá kém - Ảnh 1.

Ian Lewis đã phải ngồi tù 3 năm sau mâu thuẫn trên bàn cờ (Ảnh: NYT)

Thẩm phán Shani Barnes cho rằng Lewis đã gặp may bởi vết thương không quá nghiêm trọng.

"May mắn là bị cáo không đâm trúng động mạch hay gây ra vết thương nghiêm trọng. Tuy nhiên, bị cáo đã đâm chính người bạn của mình. Đây không chỉ là giây phút nóng giận nhất thời bởi bị cáo đã đâm nạn nhân 3 nhát", bà Shani nhận định trước khi tuyên phạt Lewis.

Được biết, Lewis cũng từng bị tuyên 3 năm tù vì đâm một người bạn khác vào năm 2016. Ra tù chưa được bao lâu, người đàn ông đến từ Anh đã lại phạm tội.

Người đàn ông đi tù sau khi đâm bạn của mình 3 nhát vì chơi cờ vua quá kém - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm