Đại kiện tướng cờ vua cùng bạn gái qua đời trong căn hộ, nguyên nhân có thể do hút bóng cười

HOÀNG ANH, Theo Trí Thức Trẻ 10:43 06/03/2020

Thi thể của đại kiện tướng cờ vua Stanislav Bogdanovich cùng bạn gái Alexandra Verginora được tìm thấy trong một căn hộ ở thủ đô Moscow (Nga).

Theo điều tra ban đầu, hít khí cười (ni-tơ oxit, N2O) là nguyên nhân dẫn đến cái chết của cặp đôi kỳ thủ. Cảnh sát phát hiện nhiều quả bóng bơm đầy N2O vương vãi quanh thi thể.

Đại kiện tướng cờ vua cùng bạn gái qua đời trong căn hộ, nguyên nhân có thể do hút bóng cười - Ảnh 1.

Bogdanovich và bạn gái.

Cả Bogdanovich và Alexandra đều là kỳ thủ, đều đến từ Odessa (Ukraine). Bogdanovich sinh năm 1993, có hệ số Elo là 2.546. Thành tích Elo tốt nhất của Bogdanovich là 2.624, anh đạt thành tích này vào tháng 9 năm ngoái. Hiện anh xếp hạng 33 Ukraine, hạng 339 châu Âu và hạng 455 thế giới. Bạn gái của Bogdanovich có điểm Elo là 1.861.

Theo trang chess-news.ru, Bogdanovich từng đoạt HCV U12 châu Âu, vô địch nam U18 Ukraine, 3 lần vô địch Odessa. Đại kiện tướng Mikhail Golubev gọi Bogdanovich là kỳ thủ xuất sắc nhất lịch sử Odessa.

Bogdanovich từng tiết lộ chuyện anh đầu quân cho Nga, đối đầu Ukraine trong một trận đấu cờ trực tuyến. Việc này khiến anh chịu rất nhiều chỉ trích, không chỉ trong làng cờ vua Ukraine.

Mùa hè năm ngoái, Bogdanovich bị cướp 25.000 USD khi đang tham dự một giải đấu.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm