Người đàn ông 36 tuổi có sở thích mặc váy công chúa, đội tóc hồng đi làm

My Anh/VTC News, Theo VTC News 18:27 11/09/2023

Người đàn ông 36 tuổi trở nên nổi tiếng vì sở thích mặc váy công chúa, trang điểm cầu kỳ khi đi làm hàng ngày.

Theo SCMP, D-Jiang là một cựu lập trình viên tại công ty công nghệ lớn ở Trung Quốc. Anh bắt đầu mặc váy đi làm từ hơn 2 năm trước.

Người đàn ông 36 tuổi có sở thích mặc váy công chúa, đội tóc hồng đi làm - Ảnh 1.

D-Jiang nổi tiếng trên mạng xã hội Trung Quốc khi mặc váy công chúa, trang điểm cầu kỳ đi làm chốn công sở.

Mỗi sáng, anh dành 2 tiếng để trang điểm, chăm sóc mái nhuộm hồng dài ngang eo và lựa chọn bộ váy công chúa Lolita điệu đà để đi làm.

D-Jiang nói: “Khi tôi dành thời gian để mặc một chiếc váy đẹp, tôi cảm thấy như mình đang tận dụng tối đa thời gian của mình”.

Với tư cách là chủ tịch câu lạc bộ anime (hoạt hình) của công ty mình, người đàn ông khuyến khích đồng nghiệp làm điều tương tự. "Cứ mặc váy đi! Hãy cùng nhau làm việc trong trang phục của chúng ta nào!" , anh nói.

Theo SCMP, D-Jiang bắt đầu mặc những chiếc váy kiểu công chúa khi tham dự các hội nghị anime, nhưng một loạt sự kiện thay đổi cuộc đời vào năm 2019 đã thôi thúc anh diện những bộ trang phục này đi làm hàng ngày.

"Năm 2019, tôi mất vài người thân lớn tuổi và con mèo cưng mà tôi đã nuôi hơn 10 năm. Tôi cảm nhận được sự ngắn ngủi của cuộc sống và cần phải trân trọng mỗi ngày" , anh nói.

Niềm đam mê của D-Jiang với những chiếc váy kiểu Gothic bắt đầu khi cả anh và vợ đều mặc trang phục này. Anh mặc trang phục của phụ nữ còn vợ mặc trang phục của nam giới. Vợ D-Jiang rất ủng hộ chồng và là người thường xuyên đưa ra các gợi ý trang điểm cho anh.

Người đàn ông 36 tuổi có sở thích mặc váy công chúa, đội tóc hồng đi làm - Ảnh 2.

Lần đầu tiên anh bắt đầu mặc những bộ váy và trang điểm theo kiểu lolita để tham gia các sự kiện anime.

"Tôi nghĩ, nếu tôi yêu một ai đó, không phải muốn họ trở thành những gì tôi muốn mà nên ủng hộ họ làm những gì họ muốn. Nếu tôi thích phong cách lolita thì tôi nên tự mặc nó. Hơn nữa, tôi đã mua rất nhiều váy kiểu đó rồi, sao không mặc?", D-Jiang chia sẻ với New People.

Tủ quần áo của D-Jiang hiện có hơn 200 bộ váy kiểu lolita, trị giá tổng cộng hơn 400.000 Nhân dân tệ (55.000 USD). Anh cũng giữ một bảng thống kê tỉ mỉ, nêu chi tiết về giá cả, màu sắc, tên và tần suất mặc của mỗi chiếc váy.

"Tôi tin quần áo không có giới tính. Khi tôi mặc váy không có nghĩa là mặc đồ của phụ nữ. Bản thân chiếc váy chỉ là một trang phục mà thôi", D-Jiang nói.

Người đàn ông 36 tuổi có sở thích mặc váy công chúa, đội tóc hồng đi làm - Ảnh 3.

Quan điểm về thời trang của anh nhận được nhiều sự khen ngợi của cộng đồng mạng Trung Quốc.

Lựa chọn mặc váy đi làm của D-Jiang cũng giúp anh hiểu thêm những khó khăn mà phụ nữ phải đối mặt trong cuộc sống.

“Khi tôi ăn mặc như phụ nữ trong cuộc sống hàng ngày, tôi có thể cảm nhận được nhiều bất tiện khác nhau mà phụ nữ phải trải qua. Là một người phụ nữ sẽ có một loạt vấn đề và vấn đề cụ thể", D-Jiang chia sẻ.

Câu chuyện của D-Jiang đã thu hút và truyền cảm hứng cho nhiều người trên mạng xã hội Trung Quốc. Có người bình luận: “Trước khi có quần, ai cũng mặc váy. Giới tính của quần áo là một quy ước xã hội, không phải là thứ gì đó hiển nhiên. Điều này có thể thay đổi được" . Người khác nêu ý kiến: “Theo đuổi cái đẹp không nên hạn chế giới tính”. “Vợ anh ấy thật tuyệt vời. Đây là tình yêu, sự tôn trọng và chấp nhận thực sự” , một người khác nói thêm.