Người dân miền Tây nhặt được tượng "kỳ lân" 2 đầu kỳ lạ, nghi là đồ cổ quý

Hoàng Thạch, Theo Trí Thức Trẻ 16:05 25/07/2019

Trong lúc đi mò móng tay ở gần cửa biển, hai thanh niên miền Tây phát hiện tượng con vật "lạ" đầu có sừng, hình thù kỳ quái bằng kim loại.

Người dân miền Tây nhặt được tượng kỳ lân 2 đầu kỳ lạ, nghi là đồ cổ quý - Ảnh 1.

Tượng con vật bằng kim loại, nghi đồng được 2 thanh niên miền Tây phát hiện

Trưa 25/7, theo nguồn tin của PV, Đồn biên phòng đóng tại xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển( Cà Mau), cho biết đã nắm được tin một số ngư dân địa phương nhặt được con vật lạ trông giống kỳ lân bằng kim loại, nghi là đồng khi mò con móng tay ở cửa biển. Hiện, cơ quan chức năng đang xác minh xem tượng con vật trên là đồ giả hay thật.

Theo thông tin ban đầu, cách đây hơn 10 ngày, em Đ. và T. trong lúc đi mò móng tay ở cửa biển Vàm Xoáy (xã Đất Mũi) thì phát con vật lạ này.

Lúc đầu, cả 2 định bỏ đi vì hình thù tượng kỳ lạ. Nhưng sau đó nghĩ đem về bán ve chai cũng được chút tiền nên cả hai đem về nhà Đ.

Khi đem tượng con vật trên về đến nhà, cha em Đ. đã đem lau rửa sạch sẽ rồi cất giữ. Song, vài ngày sau, cha em T. đã đến nhà Đ. lấy mang về để tìm mối bán.

Song, nhiều ngày không thấy cha T. liên lạc và nghe nói trong con vật trên có nhiều tiền cổ nên gia đình em Đ. đã trình báo sự việc đến cơ quan chức năng địa phương.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm