Người dân Lào Cai đổ xô đi săn ảnh quầng mặt trời

Phúc Điền, Theo Giáo dục và thời đại 20:30 10/05/2022

Tầm giữa trưa ngày 10/5, nhiều người dân Lào Cai đổ xô đi chụp ảnh quầng mặt trời vì lời đồn đoán là hiện tượng siêu nhiên.

Người dân Lào Cai đổ xô đi săn ảnh quầng mặt trời - Ảnh 1.

Quầng mặt trời xảy ra báo hiệu trời sẽ ít mưa (Ảnh TL)

Khoảng 12h, nhiều người dân thành phố Lào Cai và thị xã Sa Pa chủ động săn đón hiện tượng mặt trời bị bao quanh quầng sáng đa sắc màu.

Việc quầng mặt trời xảy ra, khiến một số người đồn đoán đó là hiện tượng siêu nhiên, báo hiệu sắp xảy ra một sự kiện nào đó mang tính tâm linh. Nhiều người đã đổ xô ra đường nhìn lên trời chụp ảnh và chia sẻ lên mạng xã hội.

Ông Lưu Minh Hải, nguyên Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai, người được coi là chuyên gia trong lĩnh vực khí tượng thủy văn ở Tây Bắc cho biết, "Quầng mặt trời diễn ra tại thành phố Lào Cai là hiện tượng hoàn toàn bình thường".

"Trong khí tượng có 10 loại mây, trong đó có 4 loại mây tầng thấp, 3 loại mây tầng trung, 3 loại mây tầng cao. Mây tầng cao cấu tạo bởi những tinh thể băng. Lúc xảy ra hiện tượng này tại khu vực Lào Cai không có mây tầng thấp. Cho nên khi người dân quan sát, ánh mặt trời lúc này chiếu vào tinh thể băng dẫn tới hiện tượng khúc xạ ánh sáng, phản xạ lại tạo thành vòng tròn bao quanh mặt trời và người ta gọi là quầng mặt trời.

Quầng mặt trời có màu sắc như cầu vồng với 7 màu nhưng được sắp xếp ngược lại. Cầu vồng có 7 màu đỏ, lục, lam, da cam, tràm, tím tính từ bên trong ra.

Còn quầng mặt trời cũng có 7 màu nhưng ngược lại. Việc quầng mặt trời xảy ra báo hiệu trời ít mưa", ông Lưu Minh Hải giải thích.

Trước đó, tại thành phố Lào Cai và Sa Pa xảy ra mưa rải rác, mưa lớn về ban đêm còn ban ngày mưa nhỏ và có lúc nắng nhẹ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm