Người có những thói quen này thường có nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi rất cao, cần biết sớm để phòng tránh ngay

Gà, HH, Theo Helino 09:20 14/11/2018

Ung thư phổi đang là căn bệnh gây tử vong hàng đầu trên thế giới, đặc biệt, nguyên nhân gây bệnh lại đến từ chính những thói quen thường gặp trong cuộc sống hàng ngày của bạn.

Việc phòng ngừa bệnh ung thư phổi từ sớm luôn là điều cần thiết mà bất kỳ ai cũng không nên xem nhẹ. Bởi ung thư phổi hiện tại đang là căn bệnh gây nguy cơ tử vong cao hàng đầu trong những nhóm bệnh ung thư phổ biến.

Vậy làm sao để ngăn ngừa nguy cơ mắc phải căn bệnh này? Hãy tìm hiểu trước một số thói quen chính là nguyên nhân gây ra bệnh ung thư phổi, từ đó chủ động sửa đổi và phòng tránh bệnh ngay từ sớm bạn nhé!

Hút thuốc lá, hít khói thuốc

Hút thuốc lá chính là một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra bệnh ung thư phổi. Thế nhưng, ngay cả khi bạn không hút thuốc, nhưng lại thường xuyên bị tiếp xúc và hít phải khói thuốc thì nguy cơ mắc ung thư phổi cũng rất cao. Vì vậy, để phòng tránh nguy cơ mắc bệnh thì tốt nhất bạn không nên hút thuốc, đồng thời tránh xa khói thuốc, tránh tiếp xúc hay hít phải.

Người có những thói quen này thường có nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi rất cao, cần biết sớm để phòng tránh ngay - Ảnh 1.

Sử dụng đồ uống có cồn

Thói quen uống rượu bia nói riêng và dùng đồ uống chứa cồn nói chung thường xuyên không những làm tăng cao nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi mà còn khiến bạn phải đối mặt với một loạt các bệnh ung thư khác như ung thư miệng, ung thư vòm họng, hay ung thư thanh quản... Do đó, bạn nên tránh tiêu thụ những loại đồ uống chứa nhiều cồn thường xuyên để đẩy lùi nguy cơ mắc phải các loại bệnh ung thư. 

Người có những thói quen này thường có nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi rất cao, cần biết sớm để phòng tránh ngay - Ảnh 2.

Ăn ít rau xanh và trái cây tươi

Việc lười ăn rau củ quả cũng góp phần không nhỏ trong việc làm tăng cao nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi. Bởi trong những loại thực phẩm này thường chứa nhiều giá trị dinh dưỡng cao và có thể làm giảm xác suất mắc bệnh ung thư phổi hay các bệnh ung thư khác như ung thư vòm họng, ung thư thanh quản... Do đó, mỗi ngày, bạn nên tiêu thụ ít nhất 5 phần rau củ quả (ít nhất 400gr) từ nhiều loại, màu sắc khác nhau để đa dạng hóa thành phần dinh dưỡng.

Người có những thói quen này thường có nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi rất cao, cần biết sớm để phòng tránh ngay - Ảnh 3.

Tiêu thụ muối vượt mức cho phép

Việc ăn quá nhiều muối hay các thực phẩm chứa nhiều muối đều có thể làm tăng tỷ lệ mắc bệnh ung thư dạ dày và ung thư phổi. Trong khi đó, lượng muối được khuyến cáo tiêu thụ một ngày của bạn không quá 6gr. Nếu duy trì thói quen ăn mặn thì bạn còn có thể phải đối mặt với các bệnh về tim mạch, huyết áp, đột quỵ, sỏi thận, loãng xương...

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bà Phương Hằng xin lại sách GDCD và Đạo đức của gymer từng xúc phạm cố NS Chí Tài, tuyên bố ship tận nhà con nuôi NS Hoài Linh

    Bà Phương Hằng cho rằng gymer Duy Nguyễn không xứng đáng nhận 2 cuốn sách này từ dàn nghệ sĩ Việt, gây nên luồng ý kiến trái chiều và phẫn nộ đỉnh điểm
  • Đọc thêm