Người có gan xấu thường có 4 biểu hiện trên môi, mong rằng bạn không gặp điều nào

Tangerine, Theo Pháp luật & Bạn đọc 09:56 18/12/2021

Gan là cơ quan chính của cơ thể con người để giải độc và nếu nó gặp vấn đề thì chắc chắn bạn cần tìm cách điều trị ngay.

Gan là bộ phận thực hiện chức năng chuyển hóa của các cơ quan khác nhau trong cơ thể để chuyển hóa thức ăn bổ dưỡng. Gan có khả năng bù trừ và tự phục hồi mạnh mẽ nhưng khi nó bị tổn thương thì rất ít người phát hiện ra.

Nếu đôi môi có 4 đặc điểm sau thì bạn nên đi khám ngay vì có thể gan đang ngầm kêu cứu đó.

1. Môi trắng bệch

Về mặt sinh lý, khi chức năng hô hấp và chức năng trao đổi chất của cơ thể con người đều ở trạng thái khỏe mạnh thì môi của bạn sẽ có màu đỏ nhạt hoặc đỏ đậm. Nhưng nếu môi có màu trắng thì đây là dấu hiệu cho thấy độc tố tích tụ trong gan và không thể chuyển hóa ra ngoài được. Còn nếu môi có màu xanh đen thì đồng nghĩa là cơ quan tiêu hóa đang bị vi khuẩn, virus xâm nhập.

Người có gan xấu thường có 4 biểu hiện trên môi, mong rằng bạn không gặp điều nào - Ảnh 1.

2. Môi bong tróc da

Những ngày trời lạnh, môi thường có hiện tượng khô tróc, nứt nẻ nhiều hơn. Nhưng nếu đã bổ sung đủ nước mà tình trạng môi vẫn không được cải thiện thì bạn cần đặc biệt chú ý. Bởi đây có thể là hiện tượng cho thấy gan bị suy giảm chức năng, không thể chuyển hóa chất độc ra ngoài nên khiến môi không được cung cấp đủ dưỡng chất, gây nứt nẻ, tróc da.

Người có gan xấu thường có 4 biểu hiện trên môi, mong rằng bạn không gặp điều nào - Ảnh 2.

3. Khô miệng, hơi thở có mùi hôi

Khô miệng hay đắng miệng cũng là một dấu hiệu cho thấy chức năng chuyển hóa của gan gặp vấn đề. Độc tố không đào thải ra ngoài sẽ khiến chức năng gan hoạt động không ổn định.

Nếu gan bị nóng thì bạn sẽ gặp phải các triệu chứng như khô miệng, đắng miệng. Đặc biệt, việc ăn đồ nhiều dầu mỡ cũng có thể làm tế bào gan bị tổn thương, từ đó khiến độc tố tích tụ, lên men và gây hôi miệng.

Người có gan xấu thường có 4 biểu hiện trên môi, mong rằng bạn không gặp điều nào - Ảnh 3.

4. Loét miệng

Ngoài do thói quen ăn uống, vệ sinh không đúng cách thì loét miệng cũng là một dấu hiệu cảnh báo gan có vấn đề. Ngay khi gặp phải dấu hiệu này, bạn nên nhanh chóng đi kiểm tra càng sớm càng tốt.

Người có gan xấu thường có 4 biểu hiện trên môi, mong rằng bạn không gặp điều nào - Ảnh 4.

Nguồn: Sohu

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm