Người có 3 đặc điểm này nhìn có vẻ ngây thơ nhưng tâm cơ khó lường

Thiên An, Theo Phụ nữ Việt Nam 07:15 21/12/2022

“Tri nhân tri diện bất tri tâm”, một số người tuy khó tính nhưng bản chất lại hiền lành và thích giúp người, một số khác nhìn bề ngoài có vẻ trẻ con, nhưng thâm tâm lại khó dò.

Trong cuộc sống, một số người mặc dù bề ngoài trông rất ngây thơ và non nớt, nhưng thực ra họ rất khó đoán, suy nghĩ sâu sắc. Mặc dù rất khó để nhìn thấu một người, nhưng thông qua 3 biểu hiện này, ta có thể biết được họ có phải là người “lợi hại” hay không.

1. Người dễ chiếm được lòng tin của người khác

Nói chung, những người dễ dàng chiếm được lòng tin của người khác thường đánh giá mọi thứ một cách toàn diện và họ thường là người hướng ngoại. Qua những đánh giá từ họ, ta có thể thấy những người này thường nhìn nhận vấn đề rất chín chắn, có tầm nhìn xa và xem xét sự việc tương đối khách quan, toàn diện… Nên họ thường được người khác công nhận.

Tuy nhiên, họ không nhất thiết là một người tài năng, càng không phải là người tự cao và kiêu ngạo, họ luôn có khoảng cách với những người họ cho là “bình thường”. Vì bản tính lanh lợi, họ dễ dàng trở nên thân thiết với mọi người và chiếm được lòng tin của người khác, do đó kiểu người này thường được ưu ái sở hữu nhiều cơ hội thành công hơn.

Thế nên, đừng để sự nhiệt tình và thân thiện của họ đánh lừa, chúng ta không thế biết họ có tâm cơ gì đâu!

Người có 3 đặc điểm này nhìn có vẻ ngây thơ nhưng tâm cơ khó lường - Ảnh 1.

2. Người không tùy tiện đánh giá người khác

Có người nói rằng cảnh giới của một người là hiểu người khác nhưng không phán xét họ. Nói chung, những người không tùy tiện đánh giá người khác thường là người hướng nội, mặc dù thế, đầu óc và tầm nhìn của họ tương đối chín chắn và trưởng thành. Hơn nữa, sự hiểu biết và nắm bắt sự việc của kiểu người này cũng tương đối thấu đáo và toàn diện.

Kiểu người này có thể xem xét vấn đề và hậu quả theo nhiều cách, đồng thời họ cũng có thể nhìn nhận và xem xét vấn đề từ nhiều góc độ, họ hiểu rõ rằng bất kỳ sự đánh giá tùy tiện nào cũng có thể dẫn đến các hậu quả không mong muốn trong giao tiếp xã hội.

Sở dĩ họ không tùy tiện đánh giá người khác, vì họ lo rằng lời đánh giá thẳng thắn của mình có thể làm tổn thương người khác, hoặc khiến người khác hiểu lầm mình… Thế nên họ quyết định không đánh giá bất kỳ ai và thường mang trên mình một vẻ ngoài hiền lành, ôn nhu. Thế nhưng, họ lại nhìn thấu được mọi việc và là người không hề đơn giản.

Người có 3 đặc điểm này nhìn có vẻ ngây thơ nhưng tâm cơ khó lường - Ảnh 2.

3. Người hay công kích người khác nhưng lại được trọng dụng

Có thể làm được điều này, tin chắc rằng kiểu người này trong mắt mọi người thật sự đáng gờm, họ chắc chắn là người có khả năng suy xét đại cục. Họ biết rất rõ trong lòng mình muốn gì, họ luôn đặt lợi ích của bản thân lên hàng đầu và làm những gì tốt nhất cho mình.

Tuy thường bị đánh giá là người ích kỷ và mưu mô, nhưng họ thà bị cô lập chứ không từ bỏ quan niệm “người không vì mình, trời tru đất diệt”, và đây chính là kiểu người “đáng sợ” thật sự, mặc cho bề ngoài họ có ngây thơ và hiền lành đến mức nào.

Thế nhưng, mọi người thường phô ra ưu điểm và giấu nhẹm đi những nhược điểm mình có, nên đôi khi những người sống vì mình không có nghĩa họ là người xấu xa, ngược lại có thể thấy họ đang thực sự sống cho bản thân.

Con người là một cây sậy có suy nghĩ, lý do chính khiến con người khác với các loài động vật khác và robot chính là con người có suy nghĩ và tâm hồn. Trong cuộc sống, chúng ta thường gặp phải một số chuyện không như ý và muôn vàn điều phiền phức, lúc này ta nên cho bản thân nghỉ ngơi, khi bình tĩnh lại ta sẽ có câu trả lời.

Theo Toutiao