Người chơi hệ Cosplay nói gì về thú vui tốn kém này: Mỗi tháng ít nhất 500k - 1 triệu, mình chơi 5 năm rồi, bạn tính xem?

Thế Huân - Ảnh: Lương Khải, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:05 29/11/2020

Người ta thường nói theo đuổi đam mê, tiền bạc sẽ theo đuổi bạn. Riêng với những người chơi Cosplay thì tiền chỉ có tốn thêm chứ không "kiếm thêm" được đồng nào...

Ở Nhật, Cosplay là cả một nét văn hoá, còn ở Việt Nam, vẫn còn nhiều định kiến nhất định về sở thích hoá thân. Bản thân người viết cũng là một tay mơ về lĩnh vực này, nhưng nhờ tham gia "VIETNAM - JAPAN COMIC FES 2020" được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh trong 2 ngày 28 - 29/11, sự nhiệt huyết của các bạn Cosplayer đã truyền cảm hứng rất nhiều.

Đối với các Cosplayer, đây là đam mê mà họ theo đổi (và theo đuổi rất trung thành). Trung bình "độ tuổi đam mê" của nhiều Cosplayer là 4 - 5 năm trở lên, có người thậm chí còn yêu thích nó bền bỉ đến 14 năm. Tất nhiên, đam mê nào mà chẳng tốn tiền, cùng nghe những Cosplayer nói gì về chuyện "tiền nong" để nuôi dưỡng thú vui này nhé.

1. Minh Thư (2k1)

Minh Thư đam mê Cosplay từ năm 2015, tính đến nay đã được "5 năm trong nghề". Cô bạn chia sẻ trong một lần vô tình đi chơi ở công viên thì bắt gặp một Festival Anime và Manga. Lúc ấy, những hình ảnh về các Cosplayer cứ ám ảnh mãi trong đầu mình và nó đi theo Minh Thư đến giờ.

Người chơi hệ Cosplay nói gì về thú vui tốn kém này: Mỗi tháng ít nhất 500k - 1 triệu, mình chơi 5 năm rồi, bạn tính xem? - Ảnh 1.

Cô bạn tiết lộ cứ mỗi bộ đồ Cosplay diện là tốn trung bình từ 500k đến 3 triệu VNĐ. Tuy nhiên, vì các "dân chơi" hay mua đi bán lại nên cũng không phải bỏ ra quá nhiều chi phí như mọi người. Trung bình Minh Thư đã chi cỡ "mười mấy triệu gì đó" cho thú vui này của mình.

Người chơi hệ Cosplay nói gì về thú vui tốn kém này: Mỗi tháng ít nhất 500k - 1 triệu, mình chơi 5 năm rồi, bạn tính xem? - Ảnh 2.

2. Ngô Hân (2k)

Giống như Minh Thư, cô bạn này cũng có thú vui Cosplay tính đến nay đã được 5 năm. Vì là một người đam mê nên tính những món đồ, áo quần phục vụ cho việc Cosplay của Ngô Hân đã tốn của cô nàng hơn 30 triệu.

Ngoài ra, cả bố và mẹ của Ngô Hân đều ủng hộ nhiệt liệt sở thích của con gái mà không có sự cấm cản hay phản đối nào.

Người chơi hệ Cosplay nói gì về thú vui tốn kém này: Mỗi tháng ít nhất 500k - 1 triệu, mình chơi 5 năm rồi, bạn tính xem? - Ảnh 3.

3. Thư Võ (2k5)

Có thể nói đây là một trong những Cosplayer trẻ nhất tham gia VIETNAM - JAPAN COMIC FES 2020 mà người viết được gặp. Thư Võ cho biết mình mới tham gia các hội nhóm Cosplay khoảng hơn một năm trở lại đây. Số tiền chi thì vì còn là "tân binh" nên mới tốn vài triệu thôi. Gia đình, đặc biệt là mẹ rất thích vì thấy con gái mình xinh hơn.

Người chơi hệ Cosplay nói gì về thú vui tốn kém này: Mỗi tháng ít nhất 500k - 1 triệu, mình chơi 5 năm rồi, bạn tính xem? - Ảnh 4.

4. JJang JJang (97)

Không phải là một fan cứng chuyên Cosplay Manga hay Anime, cô bạn JJang JJang này chuyên hoá thân Hán phục hơn (những mẫu cổ trang của Trung Quốc). Tuy nhiên đi FES lần này, vì muốn "hoà nhập" với mọi người nên cô nàng đã đi thuê bộ trang phục này với giá khoảng 400k. Nhìn rất xinh đúng không?

Người chơi hệ Cosplay nói gì về thú vui tốn kém này: Mỗi tháng ít nhất 500k - 1 triệu, mình chơi 5 năm rồi, bạn tính xem? - Ảnh 5.

5. Na Lê (95)

Đừng tưởng concept lựa chọn hôm nay có vẻ đơn giản mà nghĩ cô nàng không chi bộn tiền cho sở thích Cosplay này. Theo Na Lê chia sẻ: Trung bình mỗi tháng sẽ có 1 đến 2 FES diễn ra, mỗi lần như vậy là các Cosplayer tốn ít nhất là 500k đến 1 triệu VNĐ. Các bạn cứ thế mà tính xem, Na Lê đam mê Cosplay đã 6 năm rồi, số tiền cứ thế mà nhân lên nhé!

Người chơi hệ Cosplay nói gì về thú vui tốn kém này: Mỗi tháng ít nhất 500k - 1 triệu, mình chơi 5 năm rồi, bạn tính xem? - Ảnh 6.

6. Minh Quân (2k)

Theo chia sẻ của chàng Cosplayer siêu ngầu này, sở thích Cosplay này cậu bạn đã theo được 4 năm. Số tiền cậu bạn chi nó cũng không hề ít, hỏi cụ thể con số thì Minh Quân không thể nào nhớ được. Chỉ biết là nó tốn kém thôi.

Khi hỏi về chuyện gia đình có ủng hộ đam mê này không, Minh Quân thoải mái trả lời: Bố mẹ cũng kệ mình ấy mà!

Người chơi hệ Cosplay nói gì về thú vui tốn kém này: Mỗi tháng ít nhất 500k - 1 triệu, mình chơi 5 năm rồi, bạn tính xem? - Ảnh 7.
Người chơi hệ Cosplay nói gì về thú vui tốn kém này: Mỗi tháng ít nhất 500k - 1 triệu, mình chơi 5 năm rồi, bạn tính xem? - Ảnh 8.

7. Tuấn An (97)

Thêm một anh chàng có tạo hình "ngầu lòi" khác, Tuấn An sinh năm 1997 và đã đam mê Cosplay được 4 năm. Tính đến nay, chàng trai này tự thú là cũng tốn gần 10 triệu VNĐ cho sở thích này rồi. Ngoài ra, gia đình cũng không phản đối Tuấn An mấy, tuỳ theo sở thích mà chơi thôi.

Người chơi hệ Cosplay nói gì về thú vui tốn kém này: Mỗi tháng ít nhất 500k - 1 triệu, mình chơi 5 năm rồi, bạn tính xem? - Ảnh 9.

8. Thảo Lợi (94)

So với các Cosplayer 2k chọn cho mình phong cách dễ thương, cô nàng Thảo Lợi gây ấn tượng với đông đảo người đến tham quan bởi màn Cosplay cực sexy của mình. Cô bạn cho biết mình đam mê Cosplay đã hơn 5 năm, số tiền chi cho nó cũng không dưới 40 triệu.

Người chơi hệ Cosplay nói gì về thú vui tốn kém này: Mỗi tháng ít nhất 500k - 1 triệu, mình chơi 5 năm rồi, bạn tính xem? - Ảnh 10.

Khi được hỏi có thấy Cosplay tốn kém không, Thảo Lợi khẳng định luôn: Mình là dân văn phòng nên việc tự chủ kinh tế là hiển nhiên, Cosplay với mình nó là sở thích, giống như mọi người thích ăn món ngon vậy, mình thích Cosplay. Tốn tiền cho sở thích thì đáng mà, mình không tiếc gì đâu!

9. Thanh Liêm (89)

Có thể nói Thanh Liêm là một trong những Cosplayer "kì cựu" nhất có mặt ở FES. Anh chàng đã chung thuỷ với đam mê Cosplay này được 14 năm. Nếu tính tiền thì rất nhiều, chắc chắn hơn 70 ~ 80 triệu (tương đương giá trị của một chiếc xe SHi).

Người chơi hệ Cosplay nói gì về thú vui tốn kém này: Mỗi tháng ít nhất 500k - 1 triệu, mình chơi 5 năm rồi, bạn tính xem? - Ảnh 11.

10. Nhi Nguyễn (2k1)

Là "ma mới" của Cosplay, nhưng cô bạn Nhi Nguyễn này lại "mạnh tay" chi hẳn 4 triệu đồng cho trang phục mang phong cách quý tộc này. Cô nàng cũng thấy mê Cosplay thì "hơi tốn thật", tuy nhiên cũng không quên khẳng định nhẹ "nhưng em lo được", bảnh chưa?

Cận cảnh bộ trang phục Cosplay cầu kì của cô bạn

11. Anh Tuấn (99)

Anh chàng hoá thân thành DEADLINE - nỗi khiếp đảm của không ít học sinh lẫn nhân viên văn phòng, là nhân vật được săn đón nhất nhì đợt FES lần này. Anh Tuấn cho biết đây là lần đầu đi FES và không nghĩ nó vui đến vậy. Bộ trang phục của Anh Tuấn không hề tốn đồng nào. Khi được hỏi Anh Tuấn có biết mình đang rất "hot" ở FES không, cậu bạn cho biết: Mình cũng không nghĩ là nó lại như thế (cười lớn).

Người chơi hệ Cosplay nói gì về thú vui tốn kém này: Mỗi tháng ít nhất 500k - 1 triệu, mình chơi 5 năm rồi, bạn tính xem? - Ảnh 13.

Theo Wikipedia, Cosplay là từ tiếng Anh do người Nhật sáng tạo, nó được kết hợp giữa hai từ "costume" (trang phục) và "role play" (hoá thân). Hiểu nôm na, Cosplay nghĩa là bạn hoá thân thành những nhân vật ở manga, anime... Ngoài ra, Cosplay bây giờ còn được mở rộng sang cả phim ảnh, các nhân vật nổi tiếng.

Một vài hình ảnh khác của giới trẻ Sài Gòn ở VIETNAM - JAPAN COMIC FES 2020:

Người chơi hệ Cosplay nói gì về thú vui tốn kém này: Mỗi tháng ít nhất 500k - 1 triệu, mình chơi 5 năm rồi, bạn tính xem? - Ảnh 14.

Hoạt động diễn kịch trong FES

Người chơi hệ Cosplay nói gì về thú vui tốn kém này: Mỗi tháng ít nhất 500k - 1 triệu, mình chơi 5 năm rồi, bạn tính xem? - Ảnh 15.

Các bạn trẻ nhiệt tình selfie với các Cosplayer

Người chơi hệ Cosplay nói gì về thú vui tốn kém này: Mỗi tháng ít nhất 500k - 1 triệu, mình chơi 5 năm rồi, bạn tính xem? - Ảnh 16.

Những cuốn truyện tranh được bày bán

Người chơi hệ Cosplay nói gì về thú vui tốn kém này: Mỗi tháng ít nhất 500k - 1 triệu, mình chơi 5 năm rồi, bạn tính xem? - Ảnh 17.

Tất nhiên không thể thiếu phần giảm giá rồi

Người chơi hệ Cosplay nói gì về thú vui tốn kém này: Mỗi tháng ít nhất 500k - 1 triệu, mình chơi 5 năm rồi, bạn tính xem? - Ảnh 18.

Pikachu cũng xuất hiện và được đông đảo khách tham quan săn đón

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ nghi cha SH 2 con rồi TT ở Phú Thọ: Chồng cắt tóc vợ vì đi cả đêm không về

    Vụ nghi cha SH 2 con rồi TT ở Phú Thọ: Chồng cắt tóc vợ vì đi cả đêm không về
  • Đọc thêm