Người chơi đòi "Confetti" tặng Sam hẳn 3000 USD để nữ MC biết... quý trọng thời gian!

T.O.P, Theo Trí Thức Trẻ 00:11 19/02/2019

Nói dài và câu giờ là những gì khán giả sốt ruột nhất khi diện kiến MC Sam trong "Confetti".

Nếu được hỏi về mối quan tâm của cộng đồng mạng Việt Nam trong thời gian gần đây là gì, thì một trong số đó chính là "Confetti" - trò chơi đang thu hút đông đảo người dùng Facebook tham gia và bàn luận hết sức sôi nổi.

Dành cho những ai chưa biết, "Confetti Vietnam" là một gameshow tương tác có thưởng, được phát trực tiếp (livestream) vào các khung giờ cố định trong tuần trên Facebook phiên bản mobile. Người chơi sẽ phải trả lời đúng hết 10 câu hỏi trắc nghiệm với các chủ đề khác nhau, và những người chiến thắng sẽ chia nhau phần thưởng trị giá $3000 - $6000 (tương đương khoảng 70 triệu - 140 triệu đồng tiền Việt). Trước đây, đã từng có một số gameshow tương tự xuất hiện. Có điều với khối phần thưởng khá lớn cùng việc người chơi có thể tham khảo đáp án của bạn bè sẵn có trên Facebook, mỗi số phát sóng của Confetti Vietnam đều đặn thu hút được chục ngàn, thậm chí hơn trăm ngàn người chơi một cách dễ dàng.

Người chơi đòi Confetti tặng Sam hẳn 3000 USD để nữ MC biết... quý trọng thời gian! - Ảnh 1.

Tuy nhiên, một bộ phận người chơi "Confetti Vietnam" đang ngày càng tỏ ra "mệt mỏi" vì một điểm trừ to đùng của chương trình. Đó là phần dẫn dắt của Sam - cô diễn viên nổi tiếng đảm nhận vai trò dẫn chương trình trên mỗi số phát sóng của "Confetti". Nhiệm vụ của Sam là đọc câu hỏi, đọc đáp án, dẫn dắt người chơi qua những câu chuyện và... tấu hài để chương trình bớt khô khan nhàm chán.

Công bằng mà nói thì Sam xinh đẹp, có chất giọng truyền cảm, bắt micro, diễn đạt trôi chảy và có ngôn ngữ cơ thể khá tốt. Khổ nỗi, cộng đồng người chơi chẳng quan tâm đến điều đó. Đôi khi, họ chỉ thấy lối pha trò của Sam khá dài dòng và tỏ ra mất kiên nhẫn khi cho rằng cô nàng câu giờ quá nhiều.

Khán giả thực ra cũng có lý của họ. Dù theo lịch, "Confetti Vietnam" được phát trực tiếp vào lúc 9h tối, người chơi sẽ phải đợi thêm 5 phút đếm ngược mới thấy Sam bước ra sân khấu. Nhưng nào đã hết! Trước khi đọc câu hỏi đầu tiên, Sam còn phải trò truyện thêm 8 - 10 phút nữa, rồi những trò đùa xen giữa mỗi lần đọc câu hỏi - đáp án khiến người chơi tỏ ra vô cùng... sốt ruột. Không rõ mục đích là kéo thêm người chơi hay tương tác với khán giả cho tình cảm, chỉ biết 10 phút đầu chương trình người ta réo tên Sam ầm ầm, đòi tặng hẳn $3000 cho Sam để học cách... tôn trọng thời gian của khán giả.

Người chơi đòi Confetti tặng Sam hẳn 3000 USD để nữ MC biết... quý trọng thời gian! - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, khán giả "Confetti Vietnam" còn cho rằng Sam đang mất điểm vì khả năng phát âm tiếng Anh khá hạn chế. Như trong số tối ngày 18/2, cô nàng phát âm đến trẹo cả lưỡi mới đọc xong câu hỏi liên quan đến chương trình "World's Most Amazing Dog" đang phát sóng trên Facebook Watch. Nhiều người tỏ ý không hài lòng, cho rằng nghe cô nàng đọc xong cảm giác hồi hộp biến đâu mất, chỉ thấy thêm sốt ruột thôi.

Dù vậy, vẫn có nhiều khán giả ủng hộ cô nàng. Một số người dùng cho rằng đây là nhiệm vụ của Sam, cô buộc phải dẫn dắt chương trình như vậy chứ bản thân cũng không muốn kéo dài thời gian, và làm như vậy là tốt lắm rồi. Quả thật, với việc ghi hình liên tục, trực tiếp ở nước ngoài cùng đội ngũ nhà sản xuất của khu vực, việc Sam làm theo kịch bản là đương nhiên, không phải bàn cãi. Ngoài ra, chắc chắn cô nàng cũng được rèn luyện thêm bởi chuyên gia nước ngoài để tiến bộ hơn trong thời gian tới.

Người chơi đòi Confetti tặng Sam hẳn 3000 USD để nữ MC biết... quý trọng thời gian! - Ảnh 3.
Người chơi đòi Confetti tặng Sam hẳn 3000 USD để nữ MC biết... quý trọng thời gian! - Ảnh 4.
Người chơi đòi Confetti tặng Sam hẳn 3000 USD để nữ MC biết... quý trọng thời gian! - Ảnh 5.
Người chơi đòi Confetti tặng Sam hẳn 3000 USD để nữ MC biết... quý trọng thời gian! - Ảnh 6.

Nhiều comment góp ý pha chút hài hước của cư dân mạng

"Confetti Vietnam" được phát trực tiếp vào 21h Thứ Hai, Thứ Năm, Thứ Sáu, Thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần. Người dùng Facebook chỉ cần cập nhật ứng dụng Facebook mới nhất trên nền tảng Android và iOS để tham gia chơi.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Chủ tịch FPT hứa mở trường cho 1.000 trẻ nhỏ mồ côi cha mẹ bởi dịch Covid-19, cam kết nuôi dạy và đào tạo liên tục 20 năm

    Theo kế hoạch, FPT City Đà Nẵng sẽ là nơi Tập đoàn này dùng để đào tạo các em từ lớp 1 đến 12 và cả Đại học, đầy đủ cơ sở vật chất, không chỉ học mà còn ăn ở.
  • Đọc thêm