Người cha Syria khóc nấc bên nấm mộ 2 con gái cùng 17 người thân thiệt mạng trong cuộc tấn công hóa học

Skye, Theo Thời Đại 11:34 07/04/2017

Ôm 2 cô con gái tưởng chừng như chỉ ngủ một giấc sâu, anh Abdel Hameed Alyousef người Syria đã cố gắng nén nước mắt trên đường đưa con ra nghĩa trang. Nhưng trước nấm mộ nhỏ, người cha đã bật khóc, đau đớn nhìn 2 con mãi lìa xa cuộc đời này.

Cuộc tấn công bằng hóa chất xảy ra tại thị trấn Khan Sheikhoun, phía bắc Syria đã cướp đi sinh mạng của 2 cô con gái Ahmed và Aya của anh Abdel Hameed Alyousef. Không chỉ vậy, người đàn ông khốn khổ còn mất cả vợ và nhiều họ hàng khác trong cuộc tấn công làm hơn 70 người thiệt mạng, trong đó 1/3 là trẻ em.

Trong đoạn video chia sẻ với AP, anh Abdel ngồi trên ghế trước của một chiếc xe nhỏ cùng thi thể của 2 con. Ông bố đau khổ ôm chặt xác của 2 em bé sinh đôi chỉ mới 9 tháng tuổi trên tay, vừa vuốt tóc con vừa nghẹn ngào nói: "Tạm biệt, các con của bố, tạm biệt".

Người cha nghẹn ngào khóc bên nấm mồ chôn 2 con nhỏ và toàn thể gia đình.

Và nỗi đau ấy dường như cứa sâu vào trái tim hơn khi anh Alyousef đứng trước nấm mộ của 2 con mình.

"Các con tôi, các con tôi, chúng thật xinh đẹp", người cha mất con gái và vợ nghẹn ngào khóc trong tuyệt vọng. Những người bạn xung quanh phải đỡ Alyousef, lau đi dòng nước mắt không ngừng rơi trên gương mặt người đàn ông khốn khổ. 

Người ta nói, sống trong chiến tranh quen, người ta đã ráo hoảnh nước mắt. Và khi một người đàn ông phải nấc lên thành tiếng, nỗi đau đó lớn biết chừng nào.

Người cha Syria khóc nấc bên nấm mộ 2 con gái cùng 17 người thân thiệt mạng trong cuộc tấn công hóa học - Ảnh 2.

Anh Alyousef bật khóc bên nấm mộ 2 con gái sinh đôi.

"Cả nhà tôi đang ngủ, tôi thức dậy khi tiếng nổ đầu tiên vang lên. Nó ở ngay cạnh nhà tôi, tôi chạy kịp ra chỗ vợ và con mình nhưng không hề biết là lúc đó có khí ga hay thứ gì đó", Alyousef thuật lại câu chuyện.

"5 phút sau, tiếng nổ thứ hai xuất hiện. Tôi nhìn và thấy nó đã trút lên mái nhà của cha mẹ mình. Rồi 5 phút nữa và bom lại dội lên mái nhà họ hàng tôi. Tôi không biết phải làm gì ngoài việc bảo vợ con mình đi trốn".

Anh Alyousef không biết rằng, vợ và các con mình bắt đầu cảm thấy mệt mỏi. Chẳng có thời gian nghĩ ngợi gì, người cha dũng cảm đã xông vào đám đổ nát để mong có thể cứu vớt những người họ hàng, những nạn nhân đang bị vùi lấp trong đống đổ nát. 

Người cha Syria khóc nấc bên nấm mộ 2 con gái cùng 17 người thân thiệt mạng trong cuộc tấn công hóa học - Ảnh 3.

Chân dung 2 bé gái xấu số thiệt mạng trong vụ tấn công hóa học.

Khi cứu được mọi người ra, họ nhận thấy có mùi lạ và phát hiện đó là một loại vũ khí hóa học. Người cha đau đớn nhìn thi thể của những người thân mình rồi chợt nhận ra vợ và con anh đang ở đâu đó. Khi Alyousef chạy đến bệnh viện để tìm vợ con mình, anh chết lặng khi biết vợ và con anh cũng đã qua đời. 

Alyousef đã mất 19 người thân trong gia đình vì cuộc không kích, tấn công bằng hóa học; một nỗi đau khôn xiết mà cả cuộc đời người đàn ông này sẽ mãi bị ám ảnh.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm