Ngược đời thay phim trường “Hậu duệ mặt trời” sau vụ ly hôn của Song Song không bị đóng cửa mà còn đông khách hơn, tới mức quá tải!

Gia Hiển, Theo Helino 10:09 03/07/2019

Đại diện thành phố có phim trường "Hậu duệ mặt trời" còn khẳng định sẽ tiếp tục nâng cấp, đa dạng hoá địa điểm để du khách có nhiều chỗ tham quan hơn.

Một tuần sau khi Song Joong Ki đệ đơn ly hôn Song Hye Kyo truyền thông Hàn Quốc và quốc tế vẫn sục sôi những tin tức xung quanh phản ứng của hai người. Đặc biệt vụ ly hôn thế kỷ này đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới nền phim ảnh, giải trí và cả nền du lịch nước nhà của Song Song.

Ngược đời thay phim trường “Hậu duệ mặt trời” sau vụ ly hôn của Song Song không bị đóng cửa mà còn đông khách hơn, tới mức quá tải! - Ảnh 1.

Vốn được se duyên từ bộ phim “Hậu duệ mặt trời” nổi đình nổi đám châu Á năm 2016, tất cả những gì diễn ra xung quanh Song Song và bộ phim từ đó đều trở nổi tiếng và được săn lùng. Thành phố Taebaek (tỉnh Gangwon, Hàn Quốc) – bối cảnh chính trong bộ phim "Hậu duệ mặt trời" chắc chắn không phải ngoại lệ. Nơi này còn “ăn nên làm ra” khi cải tạo phim trường thành địa điểm du lịch hút khách. Nhưng kể từ khi vụ ly hôn chấn động châu Á xảy ra, trước tình hình các bộ phim, hợp đồng quảng cáo của 2 nhân vật chính bị huỷ bỏ, nhiều người lo sợ phim trường Taebaek cũng sẽ đóng cửa.

Ngược đời thay phim trường “Hậu duệ mặt trời” sau vụ ly hôn của Song Song không bị đóng cửa mà còn đông khách hơn, tới mức quá tải! - Ảnh 2.

Vụ ly hôn chấn động showbiz khiến du lịch ở phim trường Taebaek - nơi diễn ra phần lớn bối cảnh bộ phim chao đảo…

Khi Lễ hội cặp đôi Taebaek được tổ chức thường niên vào mỗi tháng 7 ở phim trường Taebaek đã phải hủy bỏ vì Song Joong Ki và Song Hye Kyo “đường ai nấy đi”, việc đóng cửa nơi này càng có nguy cơ hơn. Thế nhưng, một tuần sau vụ ly hôn, tình trạng du khách ở đây đã gây bất ngờ cho cả chính quyền và ngành du lịch tỉnh Gangwon.

Ngược đời thay phim trường “Hậu duệ mặt trời” sau vụ ly hôn của Song Song không bị đóng cửa mà còn đông khách hơn, tới mức quá tải! - Ảnh 3.

Hoá ra du lịch ở phim trường “Hậu duệ mặt trời” là chao đảo vì quá tải!

Trái với suy nghĩ của nhiều người, ngày càng đông khách du lịch tìm đến phim trường thành phố Taebaek hơn. Trang Yonhap của Hàn thống kê cho biết có đến 675 người đến tham quan phim trường Hậu duệ mặt trời ở Taebaek (Hàn Quốc) trong hai ngày 29-30/06, cao nhất so với các ngày khác trong tuần vừa qua. Con số này cũng cao hơn 60% (tương đương 420 khách) so với lượng khách trung bình đến vào tháng trước.

Ngược đời thay phim trường “Hậu duệ mặt trời” sau vụ ly hôn của Song Song không bị đóng cửa mà còn đông khách hơn, tới mức quá tải! - Ảnh 4.

Vào năm 2016, Taebaek được lựa chọn làm trường quay cho siêu phẩm điện ảnh “Hậu duệ mặt trời”.

Ngược đời thay phim trường “Hậu duệ mặt trời” sau vụ ly hôn của Song Song không bị đóng cửa mà còn đông khách hơn, tới mức quá tải! - Ảnh 5.

Sau khi “Hậu duệ mặt trời” hot xình xịch ở châu Á, nơi đây trở thành địa điểm khám phá lý tưởng của những khán giả yêu mến bộ phim nói riêng và du khách nói chung.

Bức tượng bằng đồng ghi dấu cảnh đại úy Yoo và bác sĩ Kang hôn nhau lãng mạn hay đôi giày quân sự cỡ lớn của Song Joong Ki từng sử dụng trong phim được tạc lại y như đúc ở phim trường Taebaek.

Theo phỏng đoán của trang Yonhap, tình trạng du khách đông đúc tới mức quá tải ở Taebaek sau vụ ly hôn là do tâm lý chung của nhiều người cho rằng nơi này sẽ bị đóng cửa, vì thế họ đã tranh thủ đến trải nghiệm lần cuối. Ai ngờ lại khiến Taebaek phát triển bất ngờ!

Trong Hậu duệ mặt trời, khu phim trường ở Taebaek được dựng thành đất nước giả tưởng Uruk - nơi đơn vị của Yoo Shi Jin (Song Joong Ki) đóng quân cũng như đoàn bác sĩ Kang Mo Yeon (Song Hye Kyo) làm việc.

Khu phim trường này nằm cách thủ đô Seoul khoảng 271 km, vốn dĩ là một khu mỏ cũ, sau khi phim đóng máy đã bị phá bỏ. Khi đó, cựu tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã đề cập tới kế hoạch xây dựng lại khu vực quay phim để quảng bá văn hóa, đồng thời cải thiện đường giao thông và các cơ sở hạ tầng khác để phát triển du lịch, thu hút khách tham quan.

Ngược đời thay phim trường “Hậu duệ mặt trời” sau vụ ly hôn của Song Song không bị đóng cửa mà còn đông khách hơn, tới mức quá tải! - Ảnh 8.

Ở đây có đủ những cảnh có trong phim, bao gồm căn cứ quân sự, phòng y tế và phương tiện của quân đội như xe tải, máy bay trực thăng…

Đại diện phía Taebaek khẳng định với Yonhap: “Chúng tôi có kế hoạch nâng cấp, đa dạng hóa những thứ ở đây để du khách có thể đến tham quan không chỉ vì phim trường Hậu duệ mặt trời”. Như vậy du khách có thể hoàn toàn an tâm, chính quyền thành phố không có ý định “dẹp tiệm” địa điểm “ăn nên làm ra này”.

Ngoài các công trình du lịch được chính quyền địa phương xây dựng tận dụng từ độ hot của "Hậu duệ mặt trời" , Taebaek còn sở hữu loạt cảnh quan thiên nhiên thơ mộng, đáng để ghé qua.

Ngược đời thay phim trường “Hậu duệ mặt trời” sau vụ ly hôn của Song Song không bị đóng cửa mà còn đông khách hơn, tới mức quá tải! - Ảnh 10.
Ảnh: Instagram.

Nguồn: Yonhap.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày