"Ngứa mắt" cục mụn trước trán, người đàn ông tự nặn mụn ở nhà rồi đau đớn phát hiện ra đó là một khối u ác tính

Giang Bùi, Theo Helino 21:09 01/10/2019

Một người đàn ông ở Quảng Đông, Trung Quốc vô tình phát hiện ra cục mụn vô hại mà mình mới nặn hóa ra lại là một khối u ác tính khổng lồ.

Nặn mụn một cách bừa bãi, không đúng cách thường gây ra những hậu quả nghiêm trọng mà chúng ta không thể lường trước hết được. Một người đàn ông 51 tuổi ở Quảng Đông, Trung Quốc chắc chắn sẽ rất hối hận vì hành động tự ý nặn mụn của mình sau khi biết tin cục mụn tưởng chừng như vô hại trên mặt mình là một khối u ác tính.

Ngứa mắt cục mụn trước trán, người đàn ông tự nặn mụn ở nhà rồi đau đớn phát hiện ra đó là một khối u ác tính - Ảnh 1.

Nặn mụn bừa bãi có thể gây ra những hậu quả khôn lường về mặt sức khỏe.

Được biết, người đàn ông xấu số này họ Tạ, đang sinh sống ở Quảng Đông, Trung Quốc. Trong một lần vô tình phát hiện có một cục mụn mọc chình ình ở trán, ông Tạ nghĩ rằng đây chỉ là một cục mụn bình thường và tự tay nặn mụn. Ấy vậy mà vài ngày sau đó, cục mụn của ông không có dấu hiệu lành lại mà bắt đầu có dấu hiệu thâm tím và lan rộng. Không chỉ thâm tím mà "cục mụn" này còn bắt đầu to ra, kích thước ngang quả trứng chim cút. 

Quá sợ hãi, ông Tạ tới bệnh viện để khám bệnh và được bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh ung thư biểu mô tế bào vảy. Đây là một dạng ung thư da rất phổ biến trên thế giới, nguyên nhân là do tổn thương từ tia UV. Lúc ông Tạ đến khám bệnh, khối u đã bắt đầu chảy máu và gây đau đớn cho ông rất nhiều. 

Ngứa mắt cục mụn trước trán, người đàn ông tự nặn mụn ở nhà rồi đau đớn phát hiện ra đó là một khối u ác tính - Ảnh 2.

Vụ việc của ông Tạ đã được rất nhiều tờ báo ở Trung Quốc đưa tin.

Vì đây là một khối u ác tính và nằm ở vị trí ngay trước trán nên các bác sĩ đã gặp khó khăn trong việc phẫu thuật khối u này. Cuối cùng, sau 5 tiếng phẫu thuật, các bác sĩ mới lấy được khối u ác tính và phải ghép một miếng da ở cẳng tay lên vị trí trán của ông Tạ.

(Nguồn: Sina, Shanghaiist) 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm