Ngư dân choáng nặng vì câu được cá khổng lồ "vàng như trái chuối" từ hồ nước

B.T, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 13:00 25/10/2021

Một ngư dân người Hà Lan cho biết anh đã thực sự choáng sau khi bắt được một con cá trê khổng lồ có màu da bất thường, theo Daily Star.

Ngư dân người Hà Lan Martin Glatz là người đã bắt được con cá da trơn đặc biệt này - không chỉ cân nặng mà màu sắc của nó cũng khiến anh kinh ngạc.

Loài cá da trơn Wels sinh sống trong nhiều sông hồ ở châu Âu, và con trưởng thành có thể dài đến 2,7 mét.

Ngư dân choáng nặng vì câu được cá khổng lồ vàng như trái chuối từ hồ nước - Ảnh 1.

Nhưng đây là lần đầu tiên Glatz nhìn thấy một con cá có màu vàng tươi, óng ánh như vậy.

Daily Star cho biết, thực chất con cá trê khổng lồ này mắc một chứng rối loạn di truyền hiếm gặp được gọi là chứng bạch thể. Căn bệnh này đã khiến sắc tố da của con cá da trơn đổi từ màu xám đen thường thấy thành màu vàng tươi.

Thực chất, màu vàng như vỏ chuối sẽ là bất lợi cho con cá này trước những kẻ thù hoặc khả năng săn mồi. Nhưng điều kỳ diệu là nó vẫn sống sót và to lớn đến vậy.

"Tôi chưa từng thấy con cá nào như vậy trong đời. Tôi vẫn còn choáng đây", Glatz nói.

Chứng bạch thể gây mất sắc tố ở da và lông, từng được ghi nhận ở các loài chim, động vật có vú và bò sát. Từng có một số trường hợp chim cánh cụt lông vàng và cá kình màu trắng được xác nhận mắc chứng rối loại di truyền này.

Khác với bệnh bạch tạng, chứng bạch thể không ảnh hưởng đến mắt.

Cuối cùng, Glatz và người em sinh đôi của mình đã quyết định thả tự do cho chú cá đặc biệt này sau khi chụp một tấm ảnh kỷ niệm. Anh nói rằng chú cá vẫn còn có thể lớn hơn nữa.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày