Ngon mà vui: chẳng trách các bạn trẻ Thái Lan thi nhau check-in với chiếc bánh phô mai này

N.Lệ, Theo Trí Thức Trẻ 16:16 05/01/2018

Cũng là bánh mì phô mai thôi nhưng điều gì đã khiến các bạn trẻ Thái Lan hứng thú đến vậy?

Thiên đường ẩm thực Thái Lan chưa bao giờ khiến người ta thất vọng bởi những món ăn vừa ngon, vừa sáng tạo. Vẫn là những lát bánh mì ấy, vẫn là những miếng phô mai ấy nhưng việc người ta cải tiến chất lượng phô mai kết hợp với đủ loại bánh mì cùng lớp bao bì không thể "cute" hơn đã thu hút không ít người lặn lội nếm cho bằng được một lần mới thôi.

Bánh mì phô mai Hokkaido vừa ngon, vừa đáng yêu hết sức.

Chỉ là bánh mì phô mai thôi mà, có gì mà người ta lại thích đến vậy?

Loại bánh mì phô mai trên có tên đầy đủ là "Hokkaido cheese toast" do một cửa hàng tên là SayChiizu của Thái Lan sáng chế ra. Nếu chỉ nghe miêu tả là bánh mì phô mai thì chắc chắn bạn sẽ không thể tưởng tượng ra mức độ hấp dẫn của món bánh này. 

Nhắc về điểm cộng hấp dẫn, bánh mì phô mai Hokkaido quả thực đã khiến người ta vô cùng hứng thú, ít nhất là về phần nhìn. Vỏ bánh có có tông vàng - đen - trắng chủ đạo được thiết kế giống mặt một chú gấu với phần bìa nhô lên ở hai bên làm hai cái tai. Riêng phần bao bì quá đáng yêu cũng đủ khiến người ta đổ xô đến để check-in rồi.

Các bạn trẻ rất thích thú với việc check-in cùng món ăn vừa đáng yêu, vừa thú vị này.

Một điểm gây tò mò khác nữa là tuy bánh được bán ở Thái Lan nhưng lại có tên là bánh Hokkaido - một địa danh nổi tiếng của Nhật Bản. Nguyên nhân là do phần phô mai từ bánh được sản xuất riêng bởi trang trại của SayChiizu với đàn bò và máy móc từ Nhật Bản. Chính vì thế, người ta lấy luôn tên của vùng nông nghiệp sữa hàng đầu Nhật Bản này làm tên cho chiếc bánh.

Ngon mà vui: chẳng trách các bạn trẻ Thái Lan thi nhau check-in với chiếc bánh phô mai này - Ảnh 4.

Tuy nhiên, không chỉ là cái tên mà phần phô mai của món bánh này thực sự chất lượng. Chúng được kết hợp từ ba loại phô mai khác nhau để tạo ra hương vị và kết cấu khá độc đáo. Đây cũng là lí do bạn có thể tha hồ kéo phô mai "dài thật dài" khi ăn chiếc bánh này.

Không chỉ bao bì đẹp, phô mai ngon, bánh còn có rất nhiều vị cho bạn tha hồ lựa chọn

Nếu miêu tả một cách đơn giản thì món bánh này đúng là một chiếc bánh mì kẹp phô mai ở trong. Nhưng nếu chỉ như vậy thôi thì quả thực là vô cùng thiếu sót. Bánh có rất nhiều vị cho bạn lựa chọn: từ loại bánh phô mai nguyên chất cho đến bánh phô mai socola, phô mai tinh than tre, phô mai dâu... Ngay tại cửa hàng này, bạn cũng có thể chọn cho mình một vài loại nước trà kem cheese nếu muốn.

Để thực hiện một phần bánh mì phô mai Hokkaido, tất cả những gì bạn cần làm là lựa chọn loại bánh và vị phô mai. Bên cạnh các loại phô mai đa dạng như trên, cửa hàng có ba loại bánh cho bạn lựa chọn gồm bánh mì trắng, bánh mì nâu và bánh tinh than tre.

Sau khi khách hàng lựa chọn xong vị yêu thích, bánh mì sẽ được quết phô mai lên trên và nướng bằng máy trong khoảng thời gian thích hợp. Bánh mới nướng thơm giòn kết hợp với phô mai tỏa mùi béo ngậy, ấm áp quả thực khiến cả vị giác và thị giác của người ta bị kích thích. Chưa kể, quá trình thực hiện rất đơn giản, không cầu kì nên bạn không phải chờ quá lâu để có được một phần bánh Hokkaido này.

Một phần bánh mì trên có giá 69 baht (tương đương 50k) - tuy không phải là rẻ nhưng với những gì được các bạn trẻ Thái miêu tả về độ ngon của phô mai thì đây cũng là một mức giá khá đáng để thử nếu bạn có đi du lịch Thái Lan. Rồi biết đâu sẽ có ngày, món này về đến Việt Nam và người ta lại chẳng đổ xô ầm ầm đi mua cũng như check-in mà chẳng quan tâm đến giá cả ấy chứ.

Thôi thì sau tất cả, khi đã cầm chiếc bánh nóng hổi trên tay rồi, bạn còn ngại gì mà không thưởng thức chứ nào. Tha hồ kéo bánh "dài thật là dài" nhé!

Thăm dò ý kiến

Món bánh mì phô mai Hokkaido này mà về đến Việt Nam thì bạn sẽ đi ăn thử ngay chứ?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.