Ngôi trường THPT ở Hà Nội được khen ngợi hết lời vì thả chim bồ câu thay vì thả bóng bay ngày khai giảng

Tiến Minh, Theo Trí Thức Trẻ 11:01 05/09/2019

Thay vì thả bóng bay như mọi năm, thầy và trò trường THPT Việt Đức (Hà Nội) đã thực hiện nghi thức thả chim bồ câu đầy thiết thực, ý nghĩa.

Sáng nay (ngày 5/9/2019) trường THPT Việt Đức long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2019 - 2020, hướng tới lễ kỉ niệm 65 năm thành lập trường. Đáng chú ý, nghi thức thả bóng bay đã được trường thay thế bằng hành động vô cùng ý nghĩa - thả chim bồ câu.

Sau tiếng trống khai trường vang lên rộn rã, Ban Giám hiệu cùng lớp trưởng, bí thư các lớp tiến lên lễ đài, thực hiện một nghi thức chưa từng có trong lịch sử lễ khai trường, nghi thức thả chim bồ câu.

Ngôi trường THPT ở Hà Nội được khen ngợi hết lời vì thả chim bồ câu thay vì thả bóng bay ngày khai giảng - Ảnh 1.

Hiệu trưởng trường THPT Việt Đức đánh trống trường chào mừng năm học mới

Ngôi trường THPT ở Hà Nội được khen ngợi hết lời vì thả chim bồ câu thay vì thả bóng bay ngày khai giảng - Ảnh 2.
Ngôi trường THPT ở Hà Nội được khen ngợi hết lời vì thả chim bồ câu thay vì thả bóng bay ngày khai giảng - Ảnh 3.
Ngôi trường THPT ở Hà Nội được khen ngợi hết lời vì thả chim bồ câu thay vì thả bóng bay ngày khai giảng - Ảnh 4.
Ngôi trường THPT ở Hà Nội được khen ngợi hết lời vì thả chim bồ câu thay vì thả bóng bay ngày khai giảng - Ảnh 5.
Ngôi trường THPT ở Hà Nội được khen ngợi hết lời vì thả chim bồ câu thay vì thả bóng bay ngày khai giảng - Ảnh 6.
Ngôi trường THPT ở Hà Nội được khen ngợi hết lời vì thả chim bồ câu thay vì thả bóng bay ngày khai giảng - Ảnh 7.
Ngôi trường THPT ở Hà Nội được khen ngợi hết lời vì thả chim bồ câu thay vì thả bóng bay ngày khai giảng - Ảnh 8.
Ngôi trường THPT ở Hà Nội được khen ngợi hết lời vì thả chim bồ câu thay vì thả bóng bay ngày khai giảng - Ảnh 9.

Thầy và trò trường THPT Việt Đức đã thay thế nghi thức thả bóng bay truyền thống bằng hành động hết sức thiết thực, ý nghĩa và giàu tính nhân văn - thả chim bồ câu

Theo chia sẻ của cô Nguyễn Thị Mai Thu (Bí thư BCH Đoàn trường THPT Việt Đức), ý tưởng thả chim bồ câu "xuất phát từ đề xuất của CLB Môi trường (THPT Việt Đức), lễ khai giảng năm nay sẽ thả chim bồ câu thay vì thả bóng bay, vốn đã trở thành nghi thức truyền thống của trường. Đây là đề xuất rất thiết thực, được sự đồng thuận của Ban Giám hiệu cũng như tất cả học sinh toàn trường. Việc bỏ hình thức thả bóng bay thể hiện tinh thần trách nhiệm của thầy và trò trường THPT Việt Đức đối với những vấn đề chung của toàn xã hội, đồng thời nghi thức thả chim bồ câu cũng có ý nghĩa rất đặc biệt khi năm nay, trường THPT Việt Đức đang chuẩn bị hướng tới ngày lễ rất trọng đại, đó là kỉ niệm 65 năm thành lập trường và những cánh chim bồ câu mạnh mẽ chở theo ước mơ, khát vọng cũng chính là những điều mà thầy và trò THPT Việt Đức phấn đấu trong năm học này." 

Cô Nguyễn Thị Mai Thu (Bí thư BCH Đoàn trường THPT Việt Đức) cho biết: " ý tưởng thả chim bồ câu thay cho nghi thức thả bóng bay xuất phát từ đề xuất của CLB Môi trường (THPT Việt Đức),... thể hiện tinh thần trách nhiệm của thầy và trò trường THPT Việt Đức đối với những vấn đề chung của toàn xã hội"

6 lồng chim bồ câu với các tên gọi lần lượt là: "Thể chất mạnh", "Trí tuệ sáng", "Tâm hồn đẹp", "Kĩ năng sống tốt", "Tinh thần trách nhiệm cao", "Năng lực sáng tạo dồi dào" chính là những phẩm chất mà thầy và trò trường THPT Việt Đức luôn cố gắng rèn luyện trong suốt chặng đường 65 năm xây dựng và phát triển vừa qua. 

Ngôi trường THPT ở Hà Nội được khen ngợi hết lời vì thả chim bồ câu thay vì thả bóng bay ngày khai giảng - Ảnh 11.
Ngôi trường THPT ở Hà Nội được khen ngợi hết lời vì thả chim bồ câu thay vì thả bóng bay ngày khai giảng - Ảnh 12.

6 lồng chim bồ câu tượng trưng cho 6 phẩm chất mà thầy và trò trường THPT Việt Đức luôn cố gắng rèn luyện trong suốt chặng đường 65 năm xây dựng và phát triển vừa qua.

Là một trong những học sinh xuất sắc thi đỗ trường THPT Việt Đức năm nay, bạn Bảo Châu (học sinh lớp 10D7) chia sẻ: “Em cảm thấy rất vui, hạnh phúc và tự hào vì được là học sinh của trường, năm nay trường thay việc thả bóng bay bằng thả chim bồ câu, đó là một hành động thiết thực, ý nghĩa vì trường đã thay đổi để bảo vệ môi trường”.

Bảo Châu (học sinh lớp 10D7) không giấu nổi niềm vui, sự tự hào vì ngôi nhà mới - THPT Việt Đức đã thay đổi để bảo vệ môi trường.

Ngô Tuấn (học sinh lớp 10D7, THPT Việt Đức) rất tự hào vì được là một trong số những học sinh được thực hiện nghi thức thiêng liêng này 

Được biết, rất nhiều trường THPT trên cả nước đã cùng hưởng ứng không thả bóng bay để hạn chế rác thải nhựa, bảo vệ môi trường xanh. Tuy nhiên, việc thay thế nghi thức truyền thống này, bằng một nghi thức mới mẻ như thả chim bồ câu, thì đúng là chỉ có thầy và trò trường THPT Việt Đức thực hiện được, xứng đáng là một trong ngôi trường có bề dày truyền thống và sẵn sàng thay đổi vì vấn đề chung của toàn cầu. 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hoàng gia Thụy Điển chia sẻ hình ảnh dịp sinh nhật 5 tuổi con trai Thái tử, ai cũng phải xuýt xoa vì thần thái hơn người của những đứa trẻ kế vị

    Những khoảnh khắc ngọt ngào của cặp chị em Estelle và Oscar đã chiếm trọn tình cảm của người hâm mộ hoàng gia.
  • Đọc thêm