9 điều khác biệt của lễ khai giảng thế hệ 10x so với 8x, 9x khiến ai cũng giật mình, sao chúng ta già nhanh quá vậy

Công Hiếu, Theo Helino 00:02 05/09/2019

Một mùa tựu trường nữa trôi qua, người ta dễ dàng nhận thấy lễ khai giảng ngày nay khác ngày xưa khá nhiều, từ đồng phục đến tâm trạng của học sinh.

Ký ức ngày khai giảng ngày xưa trong bạn là gì? Có phải là ngồi im ra xem văn nghệ, cuối giờ cả lớp sẽ ra chụp 1 tấm ảnh tập thể mà ai cũng giống ai, chả kịp tạo dáng gì hết không?

10x ngày nay khác chúng ta ngày trước nhiều lắm rồi, lễ khai giảng chỉ vỏn vẹn 45 phút hoặc ít hơn, học sinh được trả về đúng ý nghĩa là ngày của họ. Và thế hệ 10x cũng mạnh dạn hơn chúng ta ngày xưa rất nhiều, họ chơi tiktok, họ làm trò quậy, họ tạo dáng chụp ảnh cực cool, họ không ngần ngại thể hiện tình cảm cho nhau ở sân trường. Nếu là bạn ngày ấy, bạn có dám làm như vậy không?

Ngày trước, khai giảng là buổi đầu tiên đến trường sau 3 tháng nghỉ hè. Bây giờ, học sinh đi học một tháng trước ngày khai giảng, không còn được nghỉ trọn vẹn 3 tháng.

9 điều khác biệt của lễ khai giảng thế hệ 10x so với 8x, 9x khiến ai cũng giật mình, sao chúng ta già nhanh quá vậy - Ảnh 1.Với áp lực học tập lớn và gần như không được nghỉ hè đúng nghĩa, học sinh dễ cảm thấy bắt buộc đến trường để điểm danh.

9 điều khác biệt của lễ khai giảng thế hệ 10x so với 8x, 9x khiến ai cũng giật mình, sao chúng ta già nhanh quá vậy - Ảnh 3.

Trước kia, khai giảng xong, học sinh rủ nhau đi đuổi hoa bắt bướm, chơi những trò thơ ấu. Bây giờ, khai giảng xong, các cô cậu học trò tụ tập ở các quán ăn, uống.

9 điều khác biệt của lễ khai giảng thế hệ 10x so với 8x, 9x khiến ai cũng giật mình, sao chúng ta già nhanh quá vậy - Ảnh 5.

Thời nay thay vì tụ tập nói chuyện rôm rả, mỗi cô cậu học trò lại ôm một chiếc điện thoại!

9 điều khác biệt của lễ khai giảng thế hệ 10x so với 8x, 9x khiến ai cũng giật mình, sao chúng ta già nhanh quá vậy - Ảnh 7.

Với sự bùng nổ của công nghệ, phần lớn học sinh đều sở hữu công cụ chụp ảnh. Hình ảnh mỗi người một góc selfie bằng smartphone trở nên phổ biến.

9 điều khác biệt của lễ khai giảng thế hệ 10x so với 8x, 9x khiến ai cũng giật mình, sao chúng ta già nhanh quá vậy - Ảnh 9.Những năm trước, đồng phục tất cả giống nhau quần xanh, áo trắng. Ngày nay, đồng phục may riêng áo dài đã có nhiều kiểu cách tân.

9 điều khác biệt của lễ khai giảng thế hệ 10x so với 8x, 9x khiến ai cũng giật mình, sao chúng ta già nhanh quá vậy - Ảnh 11.

So với lễ khai giảng ngày xưa, các tiết mục văn nghệ bây giờ chỉ còn toàn nhạc hiện đại.

9 điều khác biệt của lễ khai giảng thế hệ 10x so với 8x, 9x khiến ai cũng giật mình, sao chúng ta già nhanh quá vậy - Ảnh 13.

Sau khai giảng cũng chẳng được nghỉ mà lao vào lớp học luôn.

9 điều khác biệt của lễ khai giảng thế hệ 10x so với 8x, 9x khiến ai cũng giật mình, sao chúng ta già nhanh quá vậy - Ảnh 15.

Thời nay học trò phải "makeup sương sương" mới đi học, để mặt mộc một chút là tự ti liền!

9 điều khác biệt của lễ khai giảng thế hệ 10x so với 8x, 9x khiến ai cũng giật mình, sao chúng ta già nhanh quá vậy - Ảnh 17.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm