173 trường học ở Hà Tĩnh dừng khai giảng năm học mới

T.N, Theo Báo Hà Tĩnh 17:01 04/09/2019

Các trường học ở 3 huyện miền núi Hà Tĩnh (Hương Sơn, Hương Khê và Vũ Quang) và 2 trường mầm non ở huyện Đức Thọ sẽ dừng việc tổ chức khai giảng năm học mới vào ngày 5/9.

173 trường học ở Hà Tĩnh dừng khai giảng năm học mới - Ảnh 1.

Tại nhiều địa bàn Hà Tĩnh, hiện tại, nhiều tuyến đường bị chia cắt, học sinh không thể đến trường

Việc dừng khai giảng được thực hiện dựa trên tinh thần Công điện khẩn số 1750-CĐ/TU ngày 4/9 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và căn cứ vào thực tế tình hình diễn biến mưa lũ trên địa bàn.

Theo đó, toàn tỉnh sẽ có 173 trường học dừng khai giảng.

Trong đó, huyện Hương khê có 61 trường với tổng số khoảng 26 ngàn học sinh; huyện Vũ Quang có 32 trường khoảng 6 ngàn học sinh; huyện Hương Sơn 78 trường với trên 26 ngàn học sinh.

Ngoài ra, ở Đức Thọ có 2 trường mầm non là Đức Thanh và Đức Thủy với hơn 4 ngàn học sinh thuộc vùng bị ngập và chia cắt nên việc khai giảng cũng không thể thực hiện.

173 trường học ở Hà Tĩnh dừng khai giảng năm học mới - Ảnh 2.

Các trường học ở các huyện miền núi Hà Tĩnh sẽ dừng việc tổ chức khai giảng vào ngày 5/9

Cũng trên tinh thần chỉ đạo của Công điện khẩn số 1750-CĐ/TU ngày 4/9 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và ngành giáo dục, ở các huyện đồng bằng nếu đảm bảo an toàn thì vẫn tổ chức việc tổ chức khai giảng năm học mới theo lịch đã bố trí.

Để khắc phục điều kiện mưa lũ, với tinh thần linh hoạt trong khâu tổ chức, phòng GD&ĐT ở các huyện, thành thị còn lại đã chỉ đạo các nhà trường chủ động phương án khai giảng.

Việc thực hiện hoạt động này sẽ được tổ chức tại hội trường UBND xã, hội trường thôn xóm, khối phố, văn phòng, thư viện, nhà đa chức năng hoặc trong từng lớp học.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm