Ngôi trường Quán quân Olympia theo học: Lọt top tốt nhất cả nước, nhìn danh sách cựu học sinh mà choáng!

Vân Anh, Theo Phụ nữ số 23:24 09/10/2023

Quán quân Olympia Lê Xuân Mạnh đang theo học tại trường THPT Hàm Rồng (Thanh Hoá).

Vừa qua, nam sinh Lê Xuân Mạnh (THPT Hàm Rồng) đã vượt qua 3 đối thủ đáng gờm để chính thức giành vòng nguyệt quế Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia 2023 về cho điểm cầu tại Thanh Hoá. Nam sinh giành chiến thắng một cách đầy thuyết phục khi thể hiện kiến thức sâu rộng trên nhiều lĩnh vực và giữ vững tinh thần ổn định trong suốt thời gian thi đấu.

Đây là lần đầu tiên trường THPT Hàm Rồng và tỉnh Thanh Hoá có Quán quân Olympia. Trong một cuộc phỏng vấn, thầy Thiều Ánh Dương (Hiệu trưởng trường THPT Hàm Rồng) đã bật mí sẽ tiến hành trao thưởng và vinh danh Xuân Mạnh trước toàn trường.

Được biết, Mạnh đang là cố vấn Câu lạc bộ Sử tại trường THPT Hàm Rồng. Đây cũng chính là lý do Ban giám hiệu trường THPT Hàm Rồng lựa chọn nam sinh tham dự cuộc thi Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23.

Ngôi trường Quán quân Olympia theo học: Lọt top tốt nhất cả nước, nhìn danh sách cựu học sinh mà choáng! - Ảnh 1.

Lê Xuân Mạnh trở thành Quán quân Đường Lên Đỉnh Olympia

Ngôi trường Quán quân Olympia theo học: Lọt top tốt nhất cả nước, nhìn danh sách cựu học sinh mà choáng! - Ảnh 2.

Thành tích học tập của Xuân Mạnh khi theo học ở trường THPT Hàm Rồng (Ảnh: Đường Lên Đỉnh Olympia)

THPT Hàm Rồng: Ngôi trường của Quán quân Olmypia

Được thành lập từ năm 1975, THPT Hàm Rồng luôn nằm trong top 10 trường dẫn đầu toàn tỉnh về kết quả thi học sinh giỏi. Đặc biệt từ năm học 2011-2012 đến nay, trường liên tục xếp thứ 2 trong toàn tỉnh Thanh Hoá, chỉ sau trường THPT chuyên Lam Sơn. Trong giai đoạn đó, trường có 6 học sinh thủ khoa các trường đại học danh tiếng; tỷ lệ học sinh đỗ đại học và cao đẳng đạt trên 95%...

Nhờ thành tích ấn tượng đó, nhà trường được Cục Khảo thí (Bộ GD-ĐT) xếp trong top 100 trường có tỷ lệ học sinh vào đại học cao nhất toàn quốc.

Một số học sinh và cựu học sinh tiêu biểu của trường phải kể đến như Lê Xuân Mạnh (Quán quân Đường Lên Đỉnh Olympia), Dương Công Tráng (Thủ khoa ĐH Kinh tế Quốc dân), Lê Văn Luân (Thủ khoa ĐH Y Hà Nội)… Bên cạnh đó, trường còn có 2 nàng hậu khác là Á hậu Phương Nhi và Á hậu Trịnh Thuỳ Linh.

Ngôi trường Quán quân Olympia theo học: Lọt top tốt nhất cả nước, nhìn danh sách cựu học sinh mà choáng! - Ảnh 3.

Toàn cảnh trường THPT Hàm Rồng (Ảnh: Website trường)

Á hậu Trịnh Thuỳ Linh và Á hậu Phương Nhi là cựu học sinh trường THPT Hàm Rồng

Từ lúc thành lập đến hết năm học 1981-1982, trường THPT Hàm Rồng có vai trò quan trọng trong hệ thống các trường phổ thông cấp 3. Trường có nhiệm vụ đào tạo 2 hệ là THPT và chuyên Văn, Toán. Trong đó riêng năm học đầu tiên, trường có 6 lớp chuyên Văn và Toán ở 3 khối.

Sau khi khối THPT chuyên Văn, Toán được chuyển về trường cấp 3 Lam Sơn, trường Hàm Rồng trở thành trường phổ thông cấp 3 như các trường khác trong tỉnh. Trường liên tục phát triển cả quy mô và chất lượng. Sau 38 khoá học, trường đã đào tạo trên 18.000 học sinh, trong đó có gần 10.000 học sinh trúng tuyển các trường đại học trong và ngoài nước.

Trường thường tổ chức nhiều hoạt động ngoại khoá để học sinh phát huy hết tài năng. (Ảnh: Website trường)

Về cơ sở vật chất, trường THPT Hàm Rồng cũng gây ấn tượng với hệ thống lớp học hiện đại, được trang bị đầy đủ máy chiếu, máy tính hỗ trợ. Trường phát triển theo hướng tin học hoá, đảm bảo đủ trang thiết bị dạy học tốt nhất cho học sinh.

Với tất cả thành tích đó, nhiều năm liền trường THPT Hàm Rồng được công nhận là trường tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh. Trường được tặng Huân chương Lao động hạng Nhất, hạng Nhì, hạng Ba; Bằng khen của Thủ tướng; Cờ thi đua đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua của UBND tỉnh...

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày