Ngồi trong khoang máy bay quá bí bách, người phụ nữ mở luôn cửa khẩn cấp chỉ để 'hít không khí trong lành'

Giang Bùi, Theo Helino 11:01 26/09/2019

Người phụ nữ Trung Quốc này đã phải trả giá cho hành động của mình bằng việc bồi thường cho hãng máy bay số tiền 5000 USD (gần 120 triệu VNĐ).

Đối với một số người bị say xe hay cảm thấy bí bách khi phải ngồi trong một không gian chật hẹp như xe ô tô hay máy bay, được hít thở không khí trong lành trở thành một điều vô cùng quý giá. Cũng chính từ suy nghĩ này, một người phụ nữ trung niên ở Trung Quốc đã mạnh dạn... mở luôn cửa thoát hiểm trên máy bay bất chấp quy định vì cảm thấy khoang máy bay quá bí bách. Vụ việc đã xảy ra vào ngày 23/9 vừa qua, trên chuyến bay tới Lan Châu từ thành phố Vũ Hán.

Ngồi trong khoang máy bay quá bí bách, người phụ nữ mở luôn cửa khẩn cấp chỉ để hít không khí trong lành - Ảnh 1.

Vì hành động bộc phát của người phụ nữ mà chuyến bay đã bị hoãn mất hơn 1 tiếng đồng hồ, theo tờ China Press. Trước khi vụ việc xảy ra, một tiếp viên hàng không đã dặn dò hành khách ngồi cạnh cửa khẩn cấp không được chạm tay vào tay nắm cửa. Tuy nhiên, khi tiếp viên hàng không vừa rời đi, người phụ nữ đã phớt lờ lời dặn dò và mở luôn cửa thoát hiểm. Tới khi được hỏi lý do tại sao thì người phụ nữ này mới nói rằng, bà cảm thấy ngồi trong khoang máy bay quá bí bách nên mới mở cửa thoát hiểm ra cho thoáng.

Đoạn clip do một hành khách trên chuyến bay ngày 23/9 quay lại. (Nguồn: AsiaOne)

Đoạn clip do một hành khách quay lại đã được cư dân mạng Trung Quốc chia sẻ rầm rộ và để lại nhiều bình luận hài hước dành cho người phụ nữ trung niên này. Một số người cũng chỉ ra lỗi sai của các hãng máy bay là nên để những người biết mở cửa khẩn cấp ngồi ở vị trí này sẽ phù hợp hơn. Người phụ nữ này cũng đã phải trả số tiền 5000 USD (gần 120 triệu VNĐ) để bồi thường cho hãng máy bay. 

- Lần sau đi máy bay bà ấy có thể ngồi ở bên ngoài như cánh máy bay chẳng hạn, như thế là mát nhất.

- Những người trên 50 tuổi không nên ngồi cạnh cửa khẩn cấp đâu.

- Táy máy nghịch ngợm 1 lần mà khiến cả chuyến bay bị hoãn, ảnh hưởng tới bao nhiêu người.

- Chắc là lần đầu tiên người phụ nữ này ngồi máy bay chăng?

(Nguồn: AsiaOne) 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm