Ngôi sao phim "Bố Già" qua đời

A, Theo VTV News 07:59 08/07/2022

James Caan - người có màn trình diễn đầy ấn tượng với vai diễn Sonny Corleone trong bộ phim kinh điển Bố Già - đã qua đời ở tuổi 82.

Thông tin về sự ra đi của ông đã được gia đình thông báo trên Twitter. Thông báo viết: "Chúng tôi vô cùng đau buồn khi phải thông báo cho bạn về sự ra đi của Jimmy vào tối ngày 6 tháng 7. Gia đình đánh giá cao tình yêu và lời chia buồn chân thành và yêu cầu bạn tiếp tục tôn trọng quyền riêng tư của mọi người trong thời gian khó khăn này".

Trong suốt sự nghiệp của mình, James Caan cũng có những vai diễn đáng chú ý trong các bộ phim bao gồm Misery, Elf, Thief, Godfather Part II, Brian’s SongThe Gambler.

Cảnh cuối bạo lực của Sonny trong The Godfather của Francis Ford Coppola - bị bắn thủng, với hàng tá viên đạn - là một trong những cảnh đáng nhớ nhất trong một bộ phim này. Ban đầu, Caan đã thử vai cho nhân vật Michael, tuy nhiên, Al Pacino được chọn vào vai Michael và Caan vào vai Sonny như một phần của thỏa hiệp phức tạp giữa Paramount và Coppola. Nhưng với phần hoá thân tuyệt vời, vai Sonny Corleone của James đã nhận được một đề cử Oscar.

Ngoài Bố Già, các bộ phim tiêu biểu của Caan từ những năm 1970 bao gồm Cinderella Liberty (1973) của Mark Rydell, trong đó ông đóng vai một thủy thủ yêu một cô gái điếm; The Gambler năm 1974 của Karel Reisz, trong đó ông đóng vai một người đàn ông mắc chứng nghiện cờ bạc nghiêm trọng; Sam Peckinpah hoạt động The Killer Elite (1975), một câu chuyện về những sát thủ CIA; bộ phim ca nhạc hài lãng mạn Funny Lady (cũng năm 1975), với Barbra Streisand và Omar Sharif...

Theo Variety

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14