"Ngôi sao" đặc biệt từng xuất hiện trong cả trăm bộ phim hơn 50 năm qua, vậy mà chúng ta chưa từng để ý đến

Jin.Q, Theo Helino 11:44 17/08/2018

Từ phim điện ảnh đến phim truyền hình, không biết có bao nhiêu phân đoạn các nhân vật đều có một điểm chung, chính là họ đã đọc cùng một tờ báo trong cả nửa thế kỷ nay.

Đọc báo là một cảnh phim quen thuộc rất nhiều bộ phim từ điện ảnh đến truyền hình đều có. Tuy nhiên có một chi tiết mà từ bao lâu nay chúng ta chưa bao giờ để ý tới, đó chính là hầu như các diễn viên đều chỉ đọc chung một tờ báo duy nhất.

Ngôi sao đặc biệt từng xuất hiện trong cả trăm bộ phim hơn 50 năm qua, vậy mà chúng ta chưa từng để ý đến - Ảnh 1.

Hơn 50 năm trôi qua, mỗi năm các nhà làm phim Hollywood đều cho ra đời không biết bao nhiêu đầu phim, chưa kể đến những bộ phim truyền hình dài tập từ các hãng sản xuất khác nhưng có một chi tiết gần như không thay đổi, chính là tờ báo với bản tin nóng

Ngôi sao đặc biệt từng xuất hiện trong cả trăm bộ phim hơn 50 năm qua, vậy mà chúng ta chưa từng để ý đến - Ảnh 2.

Tờ báo từng xuất hiện trong phim truyền hình Married With Children , Modern Family , Everybody Hates Chris , Desperate Housewives… và vô số phim điện ảnh nổi tiếng như No Country for Old Men, Back to the Future, 10 Things I Hate About You, Casper, The Texas Chainsaw Massacre… Nhưng vì sao bao lâu nay chẳng ai biết đến sự tồn tại của nó? 

Ngôi sao đặc biệt từng xuất hiện trong cả trăm bộ phim hơn 50 năm qua, vậy mà chúng ta chưa từng để ý đến - Ảnh 3.

Một số nghiên cứu cho rằng chúng ta thường chỉ chú ý đến vấn đề quan trọng và đặc biệt nhất trong mỗi cảnh phim chứ thật ra hiếm ai lại đi xét nét đến chi tiết quá nhỏ như là một tờ báo. Vậy nên hóa ra “ngôi sao” kỳ cựu từng xuất hiện nhiều nhất trong phim lại là một tờ báo nhỏ mà chẳng ai ngó ngàng gì tới.

Được biết tờ báo được tao ra bởi Earl Hays Press, một trong những công ty sản xuất đạo cụ lâu đời nhất tại California. Lần đầu tiên tờ báo được in là vào những năm 1960, kể từ đó, nó bắt đầu được các đoàn phim tái sử dụng vô số lần và tùy thuộc vào bộ phim mà tờ báo có thể thay đổi đôi chút nhưng với những tin chính, nhất là tấm chân dung một phụ nữ đang cười thì không hề thay đổi.

Ngôi sao đặc biệt từng xuất hiện trong cả trăm bộ phim hơn 50 năm qua, vậy mà chúng ta chưa từng để ý đến - Ảnh 5.
Ngôi sao đặc biệt từng xuất hiện trong cả trăm bộ phim hơn 50 năm qua, vậy mà chúng ta chưa từng để ý đến - Ảnh 6.

Nguyên nhân mà các nhà làm phim lại chỉ sử dụng tờ báo đạo cụ này được tiết lộ là do chi phí sẽ thấp hơn, đỡ mất công hơn và cũng an toàn hơn so với việc họ phải chạy đi gom những tờ báo thật bên ngoài.

Ngôi sao đặc biệt từng xuất hiện trong cả trăm bộ phim hơn 50 năm qua, vậy mà chúng ta chưa từng để ý đến - Ảnh 8.
Ngôi sao đặc biệt từng xuất hiện trong cả trăm bộ phim hơn 50 năm qua, vậy mà chúng ta chưa từng để ý đến - Ảnh 9.

Lần sau coi phim, bạn cứ thử để ý xem có bắt gặp tờ báo quen thuộc này không nhé!

(Nguồn: Slate)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm