Ngôi nhà "nhiệt đới", hợp nhất từ hai khối chữ nhật

Nhật Quang, Theo Người Đồng Hành 20:29 03/06/2022

Để có thể tăng diện tích không gian xanh, nhóm kiến trúc sư đã tận dụng các mảng tường lớn làm hàng cây phủ xuống và các hành lang bao quanh phía trên.

 Ngôi nhà nhiệt đới, hợp nhất từ hai khối chữ nhật  - Ảnh 1.

Ngôi nhà được xây dựng trên một lô đất rộng 500 m2, tọa lạc tại một thành phố phía tây Indonesia. Công trình được thiết kế với phong cách nhiệt đới nhiều mảng cây xanh, mang dáng vẻ của sự hiện đại qua từng đường nét thiết kế.

 Ngôi nhà nhiệt đới, hợp nhất từ hai khối chữ nhật  - Ảnh 2.

Nhóm kiến trúc sư cho biết, công trình là sự hợp nhất của hai khối hình chữ nhật. Tổng thể cấu trúc từ hai khối nhà tạo ra một khoảng sân trong và một hồ bơi ngăn cách khu vực riêng tư và công cộng.

 Ngôi nhà nhiệt đới, hợp nhất từ hai khối chữ nhật  - Ảnh 3.

Thảm cỏ xanh tươi mát dẫn vào khu vực nhà khách của ngôi nhà, kế bên đó là khoảng sân rộng lớn được dùng làm nơi đậu xe ô tô và hầm gửi xe phía bên trong.

 Ngôi nhà nhiệt đới, hợp nhất từ hai khối chữ nhật  - Ảnh 4.

Gia chủ yêu cầu phải có một hồ bơi trong khuôn viên nhà, khi đó công trình đối mặt với việc thiếu khoảng không cho việc trồng cây xanh. Để có thể tăng diện tích không gian xanh, nhóm kiến trúc sư đã tận dụng các mảng tường lớn để làm hàng cây phủ xuống và các hành lang bao quanh phía trên.

 Ngôi nhà nhiệt đới, hợp nhất từ hai khối chữ nhật  - Ảnh 5.

Căn nhà gồm có hai tầng, tầng trệt là khu vực sinh hoạt chung của cả gia đình, bao gồm bếp, phòng ăn và phòng khách. Khu vực riêng tư như phòng ngủ, phòng làm việc được đặt ở tầng trên.

 Ngôi nhà nhiệt đới, hợp nhất từ hai khối chữ nhật  - Ảnh 6.

Phòng khách với thiết kế màu sắc trang nhã kết hợp cùng đèn led âm trần mang đến sự ấm cúng, không gian nhìn ra một bể bơi chạy dọc theo khu vực hành lang nhà tạo nên sự tươi mát và đối lưu không khí cho cả căn phòng.

 Ngôi nhà nhiệt đới, hợp nhất từ hai khối chữ nhật  - Ảnh 7.

Dây leo rủ xuống phần hiên khu vực bếp và bàn ăn, song song là hồ nước và mảng tường trồng cây giúp cho căn phòng trở nên hài hòa.

 Ngôi nhà nhiệt đới, hợp nhất từ hai khối chữ nhật  - Ảnh 8.

Để có thể tăng cường sự kết nối giữa không gian sinh hoạt bên trong và thiên nhiên bên ngoài, kiến trúc sư đã tận dụng tối đa các khoảng không gian mở. Đơn cử như các ô cửa kính bản lớn, phần phòng khách được làm thông tầng để tăng sự bề thế, tạo điểm nhấn cho không gian, kiến trúc sư chia sẻ.

 Ngôi nhà nhiệt đới, hợp nhất từ hai khối chữ nhật  - Ảnh 9.

Tại tầng trên, ba phòng ngủ đều hướng mặt về khu vực hồ bơi phía trong.

 Ngôi nhà nhiệt đới, hợp nhất từ hai khối chữ nhật  - Ảnh 10.

Công trình nhà trở nên ấm cúng, mang vẻ hiện đại và sang trọng nhờ vào hệ thống đèn chiếu sáng khi về đêm.

Ảnh: Sưu tầm

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14