Ngôi nhà hoang gần hồ Tây biến hình thành không gian châu Âu cực thơ mộng, chi phí 4 tỷ cho thành quả quá xứng đáng

Hà Bích Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ 18:30 05/01/2021

4 tháng cải tạo đã biến ngôi nhà hoang thành không gian đậm chất châu Âu, lại cực mộng mơ vì được phủ kín hoa cỏ 4 mùa.

Đây là khu đất có chiều rộng khoảng 9 mét, chiều dài hơn 40 mét với tổng diện tích gần 400m2. Khu đất này được đánh giá có tầm nhìn đẹp khi nằm trên đường Âu Cơ, nhìn ra thung lũng hoa Hồ Tây thơ mộng.

Ban đầu đây chỉ là căn nhà cũ để hoang đã nhiều năm, tuy mảnh đất vuông vức nhưng hai bên đã có những căn nhà cao tầng. Chủ nhân của căn nhà là người yêu thiên nhiên, cây cỏ, lại thích phong cách hiện đại nên kiến trúc sư quyết định sẽ biến ngôi nhà thành một góc châu Âu thu nhỏ, có kiến trúc tinh tế, hiện đại và lãng mạn.

Anh Quốc Phương – kiến trúc sư thực hiện dự án chia sẻ rằng: "Ban đầu, gia chủ có ý định tạo một không gian mang đậm chất Hà thành. Tuy nhiên, trong quá trình hoàn thiện mọi thứ truyền cảm hứng khiến quyết định thay đổi và mong muốn biến nơi đây thành không gian để sống, chơi, ngắm và thư giãn nhiều hơn."

Ngôi nhà hoang gần hồ Tây biến hình thành không gian châu Âu cực thơ mộng, chi phí 4 tỷ cho thành quả quá xứng đáng - Ảnh 1.

Căn nhà hoang tồi tàn ban đầu

Ngôi nhà hoang gần hồ Tây biến hình thành không gian châu Âu cực thơ mộng, chi phí 4 tỷ cho thành quả quá xứng đáng - Ảnh 2.
Ngôi nhà hoang gần hồ Tây biến hình thành không gian châu Âu cực thơ mộng, chi phí 4 tỷ cho thành quả quá xứng đáng - Ảnh 3.

Không gian đậm chất châu Âu giữa lòng thủ đô

Ngôi nhà có ban công rộng rãi, thoáng mát

Ngôi nhà hoang gần hồ Tây biến hình thành không gian châu Âu cực thơ mộng, chi phí 4 tỷ cho thành quả quá xứng đáng - Ảnh 5.
Ngôi nhà hoang gần hồ Tây biến hình thành không gian châu Âu cực thơ mộng, chi phí 4 tỷ cho thành quả quá xứng đáng - Ảnh 6.
Ngôi nhà hoang gần hồ Tây biến hình thành không gian châu Âu cực thơ mộng, chi phí 4 tỷ cho thành quả quá xứng đáng - Ảnh 7.

Về chi phí cải tạo, anh Phương cho biết vì gia chủ đã tận dụng được những đồ nội thất có sẵn từ căn nhà cũ và kết hợp với nhau khá hợp lý nên phần chi phí nội thất không quá nhiều. Các chi phí như thiết kế, xây dựng, trồng cây hoa và một ít chi phí nội thất bổ sung khác rơi vào hơn 4 tỷ đồng.

Để tạo ra được không gian sống lý tưởng, theo anh Quốc Phương, cần cả sự thống nhất, đồng lòng và thấu hiểu giữa hai bên: "Lời khuyên chân thành cho các gia đình là đừng nên lấy mẫu của một ngôi nhà "hàng xóm" rồi yêu cầu kiến trúc sư thiết kế hoặc triển khai tương tự. Vì ngôi nhà của mỗi gia đình sẽ mang nét độc đáo và dấu ấn cá nhân riêng. Không nên tự ý thay đổi thiết kế, nhất là các vấn đề về kết cấu và kỹ thuật. Nếu có gì chưa thực sự hài lòng hãy tiếp tục trao đổi với kiến trúc sư để tìm ra được phương án đẹp, phù hợp nhất với chi phí trong khả năng. Bài toán nào cũng sẽ có lời giải nên đừng ngại tốn kém hay phiền phức."

Ngôi nhà hoang gần hồ Tây biến hình thành không gian châu Âu cực thơ mộng, chi phí 4 tỷ cho thành quả quá xứng đáng - Ảnh 8.

Khu sân vườn ngập tràn các loại hoa cỏ

Ngôi nhà hoang gần hồ Tây biến hình thành không gian châu Âu cực thơ mộng, chi phí 4 tỷ cho thành quả quá xứng đáng - Ảnh 9.
Ngôi nhà hoang gần hồ Tây biến hình thành không gian châu Âu cực thơ mộng, chi phí 4 tỷ cho thành quả quá xứng đáng - Ảnh 10.

Chủ nhân của căn nhà là một người yêu thiên nhiên

Ngôi nhà hoang gần hồ Tây biến hình thành không gian châu Âu cực thơ mộng, chi phí 4 tỷ cho thành quả quá xứng đáng - Ảnh 11.

Nguồn: NVCC

Ngôi nhà hoang gần hồ Tây biến hình thành không gian châu Âu cực thơ mộng, chi phí 4 tỷ cho thành quả quá xứng đáng - Ảnh 13.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày