Ngôi mộ cổ hơn 3.500 năm tuổi tại khu vực từng bị cướp phá dữ dội cuối thế kỷ 20

Văn Khoa, Theo TTXVN 22:27 05/10/2018

Bộ Văn hóa Hy Lạp ngày 5/10 cho biết các nhà khảo cổ của nước này vừa phát hiện một ngôi mộ cổ có chứa những cổ vật như đồ gốm, các loại vũ khí và đồ trang sức tại một nghĩa trang có từ cách đây hơn 3.500 năm ở bán đảo Peloponnese, miền Nam Hy Lạp.

Ngôi mộ cổ hơn 3.500 năm tuổi tại khu vực từng bị cướp phá dữ dội cuối thế kỷ 20 - Ảnh 1.

Hy Lạp phát hiện ngôi mộ cổ hơn 3.500 năm tuổi. Ảnh: keeptalkinggreece.com

Phát hiện này diễn ra gần ngôi làng Aidona và di tích khảo cổ Nemea. Theo bộ trên, những đồ vật được chôn trong ngôi mô bao gồm các bình, lọ, các thanh kiếm bằng đồng, những con dao găm và các đồng xu... Nghĩa trang nơi phát hiện ngôi mộ trên có từ thời kỳ Mycenea (giai đoạn cuối cùng của thời kỳ đồ đồng ở đất nước Hy Lạp cổ đại ) và là nơi từng bị nạn cướp phá hoành hành dữ dội vào cuối thế kỷ 20.

Ngôi mộ cổ hơn 3.500 năm tuổi tại khu vực từng bị cướp phá dữ dội cuối thế kỷ 20 - Ảnh 2.

Cổ vật được tìm thấy trong ngôi mộ. Ảnh: keeptalkinggreece.com

Các nhà khảo cổ Hy Lạp đã tìm lại được nhiều hiện vật thất lạc tại Mỹ và đã tiến hành khai quật những ngôi mộ được cho là vẫn còn nguyên vẹn. Riêng trong mùa Hè năm nay, họ đã khai quật một lăng mộ gồm 2 ngôi mộ cổ, trong đó ngôi mộ lâu đời nhất tồn tại từ năm 1650 đến 1400 trước Công nguyên.

Bình luận

  • Thảm án kinh hoàng ở Bắc Giang, con sát hại bố mẹ và em gái ruột rồi bỏ trốn

    Cơ quan công an đang phát thông báo truy tìm Trần Văn Hiếu (SN 1974, trú thôn Tuấn Mỹ, xã Tân Thanh, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) được xác định là nghi phạm gây án.
  • Đọc thêm