Ngọc Sơn biến hit Alan Walker thành nhạc bolero, netizen than thở: "Chính chủ nghe xong chắc xỉu 3 ngày"

Chí Cường, Theo Trí Thức Trẻ 21:43 15/08/2021

Cộng đồng mạng lại tiếp tục phải "than thở" vì một bài hát yêu thích lại phải bị biến thành nhạc bolero.

Ngọc Sơn là một nam ca sĩ "cây đa, cây đề" của nền âm nhạc Việt được nhiều khán giả biết đến với biệt danh "Ông hoàng nhạc sến". Ngọc Sơn nổi tiếng nhờ vào những ca khúc đi theo năm tháng như Vầng Trăng Cô Đơn, Tình Cha,...

Mới đây, cộng đồng mạng đã đào lại một bài hát Ngọc Sơn đã cover từ Alan Walker và thực hiện một MV đặc biệt cho bản cover này vào những năm về trước. Netizen sau khi nghe xong bài hát đặc biệt của Ngọc Sơn chỉ biết "nhìn nhau cười trừ".

MV cover The Spectre - Ngọc Sơn

Cụ thể, vào năm 2019, nam danh ca Ngọc Sơn đã chọn ca khúc The Spectre - một ca khúc hit đình đám thế giới của Alan Waker để cover. Được biết đến là "Ông hoàng nhạc sến" nên dĩ nhiên các kỹ thuật của Ngọc Sơn bỏ vào trong bản cover này dường như cũng tương tự với các ca khúc bolero mà nam ca sĩ thể hiện trước đó. Chính điều đó đã làm khán giả khó cảm nhận và quy về không thích được bản cover này.

Phong cách "sến" của Ngọc Sơn được anh đem vào MV

Ngoài ra, đây không chỉ là một bản cover bình thường, Ngọc Sơn đã chi mạnh tay để làm một MV dành tặng cho khán giả với concept... tương lai. Tưởng chừng như với độ giàu có của mình, nam ca sĩ sẽ có cho mình một MV hoành tráng, "sặc" mùi tiền. Nhưng đâu có ngờ, Ngọc Sơn đã khiến khán giả thất vọng ê chề.

Khi netizen xem xong chỉ bần thần bình luận một từ "sến" vì phần background giả trân không tin được. Còn phần vũ đạo của MV được khán giả đánh giá là như "lăng quăng" không hề đẹp chút nào. Tuy nhiên, Ngọc Sơn cũng gỡ gạc lại phần nào vì ánh sáng trong MV cũng tương đối ổn.

Phần vũ đạo được khán giả đánh giá là như "con lăng quăng"

Sự "sến súa" đang được Ngọc Sơn lan tỏa đây các bạn!

Và chắc chắn rồi, bản cover này đã khiến khiến cộng đồng mạng phải "dở khóc dở cười". Nhiều netizen còn chắc nịch cho rằng Alan Walker mà nghe xong ca khúc này thì chỉ có thể xỉu 3 ngày, 3 đêm mà thôi!

Ngọc Sơn biến hit Alan Walker thành nhạc bolero, netizen than thở: Chính chủ nghe xong chắc xỉu 3 ngày - Ảnh 5.

Thiết nghĩ Ngọc Sơn chỉ nên hát nhạc bolero thôi nhỉ?

Cũng có bình luận chỉ ra nguyên nhân cộng đồng mạng không thích bài hát này bởi vì nhạc hiện đại bây giờ thay đổi rất nhiều nên khi nghe lại cách hát của Ngọc Sơn thì cảm thấy sốc chứ vào những năm 2000 thì chắc chắn khuynh đảo toàn cầu.

Nói chung quy lại thì cách hát của Ngọc Sơn nên áp dụng vào những bài hát trữ tình, nhẹ nhàng hay còn gọi là nhạc sến, bolero. Còn để hát được những bài hát có tiết tấu sôi động như thế này thì cần phải giảm bớt sự sến lại để không làm hỏng đi cái chất vốn có của bài hát.

Ngọc Sơn biến hit Alan Walker thành nhạc bolero, netizen than thở: Chính chủ nghe xong chắc xỉu 3 ngày - Ảnh 6.

Nhiều bình luận thất vọng về sự thay đổi của Ngọc Sơn

Tuy nhiên, có thể hiểu rằng, ở bài hát này, chắc hẳn Ngọc Sơn đã không nhắm đến phân khúc giới trẻ mà thị trường chính của anh là những người hâm mộ trung niên. Phân khúc này gồm những đối tượng khán giả đã mến mộ Ngọc Sơn từ rất lâu trước đó. Bằng chứng là bên dưới phần bình luận của bài hát cũng đã có rất nhiều lời khen dành cho Ngọc Sơn và đánh giá ca khúc này rất tuyệt.

Ngọc Sơn biến hit Alan Walker thành nhạc bolero, netizen than thở: Chính chủ nghe xong chắc xỉu 3 ngày - Ảnh 7.

Phân khúc khán giả Ngọc Sơn hướng đến dành rất nhiều lời khen cho anh

The Spectre là một ca khúc đình đám từng gây sốt toàn cầu vào năm 2017 của nam DJ Alan Walker. Tính đến thời điểm hiện tại, MV của ca khúc này đã nhận được hơn 928 triệu views trên nền tảng YouTube. Ngoài ra, nam DJ còn sở hữu một loạt ca khúc đình đám khác như Sheep, Faded, Alone,...

MV The Spectre - Alan Walker

Ngọc Sơn biến hit Alan Walker thành nhạc bolero, netizen than thở: Chính chủ nghe xong chắc xỉu 3 ngày - Ảnh 9.

Clip: YouTube - Ảnh: Cắt màn hình

Ngọc Sơn biến hit Alan Walker thành nhạc bolero, netizen than thở: Chính chủ nghe xong chắc xỉu 3 ngày - Ảnh 10.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm