Ngoại ngữ: Học càng sớm, càng tốt

Saga, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 25/05/2016

Tại hội thảo “Giải pháp nâng cao hiệu quả giảng dạy chuyên ngành bằng tiếng Anh cho người học trong bối cảnh hội nhập” tổ chức vào tháng 5 năm 2016 tại trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật TP.HCM, các chuyên gia thừa nhận việc dạy và học chuyên ngành bằng tiếng Anh đang gặp rất nhiều khó khăn.

Thực tế, dù biết trong giai đoạn hội nhập ngoại ngữ đóng vai trò rất quan trọng, nhưng không phải bạn trẻ nào cũng biết cách trau dồi cho mình kỹ năng ngoại ngữ từ ban đầu song hành cùng kiến thức chuyên ngành. Nhiều cơ hội đã qua đi trong tiếc nuối vì người có chuyên môn lại không thạo ngoại ngữ, trong khi người thành thạo ngoại ngữ lại không có kiến thức chuyên môn.

Giỏi ngoại ngữ song song cùng chuyên ngành: Nhu cầu bức thiết

Trong thời đại hội nhập, chỉ đơn thuần giỏi tiếng Anh vẫn chưa đủ. Một người cần có khả năng sử dụng thuần thục tiếng Anh để trao đổi, trình bày kiến thức chuyên môn bằng ngôn ngữ này. Tuy nhiên, việc tăng cường đào tạo và bồi dưỡng năng lực tiếng Anh chuyên ngành cho giảng viên và sinh viên không hề dễ thực hiện, vì đòi hỏi một quá trình lâu dài và tốn kém về tài chính. Chưa kể, việc học tiếng Anh ở người trưởng thành còn gặp khó khăn vì việc học lúc này đã bị chi phối bởi nhiều yếu tố trong cuộc sống và xã hội.

Để một người có thể tự tin tiến những bước dài trên hành trình cuộc sống và nghề nghiệp, việc trang bị đầy đủ về kỹ năng và kiến thức chuyên môn cũng như ngoại ngữ là điều vô cùng cần thiết. Các chuyên gia giáo dục cũng cho rằng nên trang bị đôi “song kiếm” này (cả kiến thức chuyên ngành lẫn ngoại ngữ) cho một người càng sớm càng đạt hiệu quả cao. Với điều kiện ngày nay, trang bị cho một em học sinh độ tuổi từ 6-14 đầy đủ kỹ năng sống, kiến thức nền tảng về nhiều lĩnh vực và ngoại ngữ xuất sắc là một điều rất nên làm, nhằm giúp các em tự tin sải bước vào tương lai.

Hãy bắt đầu cùng STEAM English dịp hè này

Những năm gần đây, phương pháp giáo dục STEM/STEAM (Science, Technology, Engineering, Arts, Mathematics - Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Nghệ thuật, Toán học) đang dần trở nên phổ biến và được khuyến khích phát triển tại Mỹ vì sự linh hoạt, trực quan và tính hiệu quả rõ nét. Sau gần hai thập kỷ hoạt động tại Việt Nam, trung tâm Anh ngữ học thuật American Education Group (AEG) đã áp dụng phương pháp STEAM vào chương trình dạy tiếng Anh, tạo ra bước thay đổi lớn, giúp học viên của mình có thể học và làm chủ tiếng Anh không chỉ trong đời thường, mà còn trong lĩnh vực học thuật, cũng như trang bị kỹ năng mềm cho học viên trực tiếp từ quá trình học, thông qua nhiều tình huống khác nhau.

Ngoại ngữ: Học càng sớm, càng tốt - Ảnh 1.

Cùng học hỏi, sáng tạo

Mùa hè này, AEG đã nghiên cứu và đưa ra chương trình “STEAM English – 5 bước đến mùa hè”, mang lại cho các em từ 6 đến 14 tuổi một mùa hè vui tươi, bổ ích và phát triển kỹ năng Anh ngữ học thuật. Các em sẽ được sử dụng tiếng Anh suốt cả ngày trong cả môi trường học thuật, sinh hoạt bình thường, lẫn trau dồi các kỹ năng mềm.

Đề cao việc phát triển toàn diện cho các em, chương trình Anh ngữ STEAM mùa hè của AEG còn dành thời gian cho các em chơi thể thao. Mỗi thứ sáu, các em được tham gia các buổi dã ngoại, để tự mình áp dụng những kiến thức đã học, kết nối với bạn bè, thầy cô và thiên nhiên. Đặc biệt, AEG hiện đang tổ chức các lớp học thử miễn phí để học sinh và phụ huynh có thể trải nghiệm trước khi quyết định học chính thức. Bên cạnh đó, AEG cũng tăng thêm hứng khởi cho mùa hè với chương trình ưu đãi dành cho phụ huynh và học sinh tại TP.HCM bằng chuyến du lịch Phú Quốc 3 ngày 2 đêm dành cho gia đình 3 người, và vòng quay may mắn với trị giá giải thưởng lên đến 6 triệu đồng.

Ngoại ngữ: Học càng sớm, càng tốt - Ảnh 2.

Vui chơi cùng các bạn

Có rất nhiều thông tin và hình ảnh thực tế được đăng tại: http://aegvietnam.com/anh-van-he.

Thân mời quý phụ huynh và học sinh truy cập để biết thêm chi tiết, hoặc liên hệ AEG Vietnam để được tư vấn:

Tại Hà Nội: 509 Lạc Long Quân, Hà Nội – Điện thoại: 04 3762 2375

Tại TP.HCM: 66-68 Võ Văn Tần, Quận 3 - Điện thoại: 08 3930 0808.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bố nữ sinh Học viện Ngân hàng thất thần, đau đớn kể lại buổi đi học cuối cùng của con: "Hôm ấy con vẫn chào hỏi bố mẹ rồi mới đi nhưng tối không về nữa"

    Sau khi tìm thấy thi thể nữ sinh Trần Thuý Hiền (SN 2002, trú tại xã Nguyễn Trãi, huyện Thường Tín, Hà Nội), hiện gia đình nạn nhân đang vô cùng đau đớn, sức khoẻ suy sụp khi phải đối mặt với sự thật vô cùng tàn nhẫn.
  • Đọc thêm