Ngoại hạng Anh chính thức áp dụng kiểu bù giờ như World Cup

PV/VOV.VN, Theo VOV 13:28 30/07/2023

Theo báo chí Anh, BTC Ngoại hạng Anh đã chính thức đưa ra quyết định sẽ áp dụng luật bù giờ giống với World Cup 2022 và World Cup nữ 2023.

Ở World Cup 2022 và World Cup nữ 2023, FIFA đã áp dụng luật bù giờ mới với nhiều trận đấu diễn ra với khoảng thời gian bù giờ dài hơn rất nhiều so với thông thường. Có những trận có tới tổng cộng xuất hiện tới khoảng hơn 20 phút bù giờ tính cả 2 hiệp đấu.

Điều này ngăn chặn các hành vi câu giờ tiêu cực của các cầu thủ trong trận và số thời gian thi đấu thực tế của trận đấu cũng tăng lên.

Ngoại hạng Anh chính thức áp dụng kiểu bù giờ như World Cup - Ảnh 1.

Từ mùa tới, Ngoại hạng Anh sẽ chứng kiến nhiều trận đấu có thời gian bù giờ dài. (Ảnh: Getty).

Sau một thời gian cân nhắc, BTC Ngoại hạng Anh quyết định mùa tới sẽ áp dụng kiểu bù giờ này. Những tình huống dừng bóng do thay người, chuẩn bị đá phạt hoặc đá phạt đền, ăn mừng bàn thắng, nhân viên y tế vào sân chăm sóc cầu thủ chấn thương, kiểm tra VAR... sẽ đều được cộng dồn vào quãng thời gian bù giờ.

Tại Ngoại hạng Anh 2022/2023 vừa qua, thời gian bóng lăn trung bình trong mỗi trận đấu chỉ dừng lại ở chưa đầy 55 phút. BTC giải đấu số một nước Anh muốn áp dụng điều luật mới để các khán giả có thể được tận hưởng trận đấu lâu hơn.

Thực tế, dù chưa chính thức áp dụng luật bù giờ của FIFA nhưng Ngoại hạng Anh mùa giải trước đã có những trận đấu kéo dài hơn 100 phút. Ở một số trận trọng tài thổi còi kết thúc khi đồng hồ đã điểm phút bù giờ thứ 12.

Ngoại hạng Anh 2023/2024 sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 12/8 tới với trận mở màn giữa Burnley và ĐKVĐ Man City.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày