Ngỡ ngàng: Lấy gần 100 cái răng trong miệng thiếu niên 13 tuổi

Linh Chi, Theo VTV 10:35 16/06/2019

Thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa, bệnh viện vừa tiếp nhận và phẫu thuật thành công lấy gần 100 cái răng trong khối u ở hàm dưới.

Bệnh nhi H.G.K (13 tuổi, trú tại Nha Trang, Khánh Hòa) đến khám răng tại bệnh viện do răng hàm dưới mọc lệch và chậm thay răng.

Ngỡ ngàng: Lấy gần 100 cái răng trong miệng thiếu niên 13 tuổi - Ảnh 1.

Hình chụp X-Quang của bệnh nhi.

Tại đây, qua thăm khám, các bác sĩ phát hiện hàm dưới bệnh nhi có một khối u răng ở xương hàm dưới. Với sự phối hợp của các bác sĩ Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM, các bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã tiến hành ca phẫu thuật. Sau 1 tiếng đồng hồ, bác sĩ đã lấy ra gần 100 chiếc răng nhỏ li ti có đầy đủ thân răng, tủy răng và chân răng từ khối u của bệnh nhân.

Ngỡ ngàng: Lấy gần 100 cái răng trong miệng thiếu niên 13 tuổi - Ảnh 2.

Theo các bác sĩ, u răng là loại u lành tính ở xương hàm có nguồn gốc do răng và loại u ở xương hàm phổ biến thứ hai trên thế giới. U răng thường diễn tiến âm thầm và ít bộc lộ các triệu chứng hay các dấu hiệu trên lâm sàng. Việc phát hiện u răng đa số trường hợp là do tình cờ chụp phim X - quang. Độ tuổi thường hay phát hiện u răng ở trẻ từ 13 - 15 tuổi, lứa tuổi vừa qua giai đoạn thay răng và dễ ghi nhận một số bất thường như răng sữa còn tồn tại hay răng vĩnh viễn nào đó không chịu mọc lên.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm