Ngỡ ngàng: Cầu thủ ghi bàn bằng tay nhưng vẫn được công nhận tại AFC Cup

MẠNH ĐĂNG, Theo Trí Thức Trẻ 21:52 12/02/2020

Pha ghi bàn bằng tay lộ liễu của Grommen trong trận đấu giữa Ceres Negros và Svay Rieng tại AFC Cup nhưng vẫn được trọng tài công nhận.

Cầu thủ ghi bàn bằng tay nhưng vẫn được công nhận tại AFC Cup.

Tình huống diễn ra ở phút 14 trong trận đấu giữa Ceres Negros và Svay Rieng tại AFC Cup 2020, đội bóng chủ nhà dẫn trước với tỉ số 1-0. Đón đường chuyền bổng từ đồng đội, Joshua Grommen áp sát khung thành bật cao ghi bàn. Thoạt nhìn có vẻ Joshua đánh đầu vào lưới, nhưng khi xem lại pha quay chậm mới thấy cầu thủ này sử dụng tay để đưa bóng vào lưới Svay Rieng.

Dù đội khách kịch liệt phản ứng, bàn thắng vẫn được công nhận. Đáng tiếc cho Svay Rieng khi công nghệ hỗ trợ trọng tài (VAR) không được áp dụng tại giải đấu này. Nếu không, họ đã thoát khỏi bàn thua. Hơn thế nữa, Grommen hoàn toàn có thể phải nhận thẻ đỏ và cục diện trận đấu sẽ thay đổi hoàn toàn.

Ngay lập tức, bàn thắng được cộng đồng mạng ví với pha lập công mang thương hiệu "bàn tay của Chúa" của Maradona vào lưới ĐT Anh tại tứ kết World Cup 1986. Nhờ bàn thắng này, ĐT Argentina của ông đã tiến vào trận chung kết với chiến thắng 2-1.

Ngỡ ngàng: Cầu thủ ghi bàn bằng tay nhưng vẫn được công nhận tại AFC Cup - Ảnh 2.

Bàn thắng năm 1986 của Maradona.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm