Nghiệp diễn của Cúc Tịnh Y có nguy cơ chững lại, "trượt dài không phanh" vì 1 lệnh cấm chấn động vừa được ban hành?

Thành Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 10:40 28/09/2021

Thông báo chính thức này sẽ khiến Cúc Tịnh Y trở nên lao đao trên con đường diễn xuất của mình.

Vào sáng ngày 28/9, trang Quang Minh Nhật Báo đã chính thức đưa ra thông báo phê bình, nói không với những hành vi "nùng trang diễm mạt", tức trang điểm cầu kỳ, ăn mặc diễm lệ không cần thiết. Thông báo này đã đánh thẳng vào hầu hết các ekip phim ảnh hiện nay, đặc biệt là thể loại cổ trang. Trong số đó, Cúc Tịnh Y là nữ diễn viên đang được gọi tên nhiều nhất.

Cúc Tịnh Y chuẩn bị đối mặt với nguy cơ lớn về diễn xuất

Cụ thể trang báo đã nhấn mạnh hàng loạt xu thế visual cần phải chú ý và có nguy cơ bị cấm. Chẳng hạn như một số ít nghệ sĩ nam "trang điểm quá đậm", hay một số ít nghệ sĩ nữ make up dày cộm che hết đường nét vốn có trên gương mặt. Thậm chí trang báo còn chỉ riêng phía đoàn phim, một số đạo diễn vẽ đường cho các "tuấn nam", "mỹ nữ" không biết diễn xuất, dựa vào trang điểm đậm, filter,... và các thủ đoạn khác để làm phim "ăn liền", bóp méo thẩm mỹ.

Hàng loạt netizen Việt tranh cãi nảy lửa về bài đăng này đến từ Cbiz, người cho rằng hợp lý nhưng cũng có người cảm thấy cổ hủ, "độc hại":

- Nói đi cũng phải nói lại, diễn viên ngày xưa trang điểm bình thường không quá đậm vẫn đẹp có làm sao đâu? Mà ngày xưa quay cảnh thực nhiều chứ giờ toàn phông xanh, nhiều phim còn có thế thân, chất lượng đi xuống quá nhiều.

- Che lấp vẻ đẹp vốn có? Ít nhất thì mặt mộc cũng phải xịn chứ, ví dụ nhiều người có thể vì mũi không quá cao mà tự ti, da vì chạy show mà có hơi nổi mụn thì trang điểm sẽ giúp họ tự tin trước ống kính hơn.

- Chị Cúc Tịnh Y ngỡ ngàng, ngơ ngác và bật ngửa.

- Trang điểm thế nào là quyền của mỗi cá nhân chứ. Nếu bạn không thích người ta trang điểm đậm thì OK đấy là gu của mỗi người, né họ ra không xem là được. Chứ đâu ra ủng hộ cái tư tưởng nam tính độc hại, xâm phạm đến quyền tự do cá nhân của mỗi người như thế?

Tổng hợp từ Cbiz Chuyển Động 360

Không ít khán giả cho rằng "sắc lệnh" này sẽ ảnh hưởng nặng nề đến xu thế phim cổ trang thần tượng hiện nay do đều đề cao nhan sắc, phần nhìn đầu tiên. Sở dĩ Cúc Tịnh Y bị gọi tên vì cô nàng là nhân vật luôn bị phê bình về phương diện trang điểm, nét diễn "một màu". Chính vì vậy, nhiều ý kiến cho rằng sự nghiệp của mỹ nhân Như Ý Phương Phi sẽ có bước chuyển đáng kể, thậm chí đối diện với nguy cơ lao đao vì những lệnh cấm trang điểm đậm.

Nghiệp diễn của Cúc Tịnh Y có nguy cơ chững lại, trượt dài không phanh vì 1 lệnh cấm chấn động vừa được ban hành? - Ảnh 3.
Nghiệp diễn của Cúc Tịnh Y có nguy cơ chững lại, trượt dài không phanh vì 1 lệnh cấm chấn động vừa được ban hành? - Ảnh 4.
Nghiệp diễn của Cúc Tịnh Y có nguy cơ chững lại, trượt dài không phanh vì 1 lệnh cấm chấn động vừa được ban hành? - Ảnh 5.

Cúc Tịnh Y bị chê "make up lố" trong nhiều bộ phim, ngay cả cảnh tang bố cũng trông như đi ăn cưới

Hiện tại ở dự án phim Hoa Nhung, Cúc Tịnh Y vẫn khiến người xem ngán ngẩm về lối make up, thậm chí còn có tạo hình khá nặng nề, phức tạp và cồng kềnh. Sắp tới nữ diễn viên có lẽ sẽ phải tìm ra hướng định hình phong cách mới nếu muốn "yên ổn" tiếp tục đóng phim...

Nghiệp diễn của Cúc Tịnh Y có nguy cơ chững lại, trượt dài không phanh vì 1 lệnh cấm chấn động vừa được ban hành? - Ảnh 6.
Nghiệp diễn của Cúc Tịnh Y có nguy cơ chững lại, trượt dài không phanh vì 1 lệnh cấm chấn động vừa được ban hành? - Ảnh 7.
Nghiệp diễn của Cúc Tịnh Y có nguy cơ chững lại, trượt dài không phanh vì 1 lệnh cấm chấn động vừa được ban hành? - Ảnh 8.

Cúc Tịnh Y vẫn chưa buông bỏ được cách trang điểm dày, đậm quen thuộc

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm