Nghiên cứu nói rằng không có đàn ông ‘thẳng’ 100%, chỉ là họ chưa gặp được người ‘bẻ cong’ mình mà thôi!

Gia Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 15:41 25/11/2019

Theo ngôn ngữ ngày nay, "thẳng" là từ chỉ việc nam – nữ yêu nhau, còn "cong" là để chỉ những người có quan hệ đồng tính.

Tuy nhiên, nhà tâm lý học Savin-Williams thuộc đại học Cornell tiết lộ rằng ngày càng có nhiều nam giới được định nghĩa là: "gần như thẳng" hoàn toàn (khác với "thẳng hoàn toàn"). Sau thời gian nghiên cứu, ông phát hiện ra rằng phần lớn chúng ta đều bị kích thích bởi cả hai giới và ủng hộ giả thuyết giới tính không phải là thứ có thể phân loại rạch ròi mà là một phổ (spectrum) bao gồm rất nhiều trạng thái giữa những định mức giới tính cố định. Và nếu không ai "thẳng" 100% thì cũng rất có khả năng không ai đồng tính 100%.

Theo Williams, chúng ta vẫn đang gặp phải nhiều vấn đề với khái niệm lưỡng tính, đặc biệt là với nam giới. Trong cuốn sách "Mostly Straight" của mình, ông viết: "Thế hệ trẻ ngày càng cởi mở hơn để nới lỏng ranh giới. Tôi đã phỏng vấn 40 người đàn ông khẳng định mình ‘thẳng’ nhưng thực tế là họ đang có mối quan hệ không chính thức với người cùng giới khác".

Nghiên cứu nói rằng không có đàn ông ‘thẳng’ 100%, chỉ là họ chưa gặp được người ‘bẻ cong’ mình mà thôi! - Ảnh 1.

Nghiên cứu chứng minh không có đàn ông "thẳng" 100%.

Cuốn sách dựa trên nghiên cứu của ông được công bố trên Tạp chí Tâm lý xã hội, trong đó ông kiểm tra tình nguyện viên để xác định xem họ là nam hay nữ. Nhóm nghiên cứu cho họ xem phim khiêu dâm đồng giới nam và đồng giới nữ rồi đo lường sự giãn nở của đồng tử – chỉ số của sự hưng phấn tình dục. Ngoài ra, các nhà khoa học còn theo dõi những thay đổi về nhịp tim và lưu lượng máu của bộ phận sinh dục trong khi họ xem phim "người lớn".

Kết quả là đồng tử của những tình nguyện viên nữ giãn ra khi xem đoạn phim nam – nữ và nữ - nữ trong khi đồng tử của các tình nguyện viên nam giãn ra khi xem phim nữ giới thủ dâm và cả nam giới thủ dâm. Điều này xảy ra đối với những người khẳng định họ "thẳng" hoàn toàn.

Williams chia sẻ: "Chúng tôi luôn cho rằng hầu hết phụ nữ đều thẳng nhưng nếu xuất hiện một đối tượng phù hợp và khiến họ hứng thú, nhiều khả năng là họ sẽ thử bắt đầu mối quan hệ với người đó. Chúng tôi từng nghĩ điều này chỉ xảy ra ở nữ giới nhưng sự thật không phải như vậy!".

Trong một nghiên cứu trước đây, Williams đã xác định không có phụ nữ "thẳng" 100% và cũng không có ai đồng tính 100%. Trên thực tế, họ có một tỷ lệ bị kích thích bởi tình dục đồng giới và khác giới nhất định. Vấn đề chỉ là phần nào chiếm ưu thế hơn mà thôi!

Nghiên cứu nói rằng không có đàn ông ‘thẳng’ 100%, chỉ là họ chưa gặp được người ‘bẻ cong’ mình mà thôi! - Ảnh 2.

Phụ nữ cũng tương tự, không ai "thẳng" 100%.

Bên cạnh đó, Williams còn phát hiện ra rằng có từ 2% đến 11% người trưởng thành cho biết họ từng trải qua cảm giác về đồng tính luyến ái. Theo ông, văn hóa thời nay thường dễ chấp nhận nữ giới linh hoạt về giới tính hơn nam giới. Đó chính là lý do cánh mày râu đều ngại và sợ thể hiện cảm xúc thật của mình.

Ông giãi bày: "Ngay cả khi một người đàn ông bị người cùng giới thu hút, anh ta sẽ hiếm khi nói ra điều đó". Do vậy, trong cuốn sách của mình, ông khuyến khích cánh mày râu cởi mở hơn và kêu gọi xã hội bớt định kiến về vấn đề giới tính nói chung.

Nghiên cứu của Williams đã cho thấy tiềm năng cho một sự thay đổi lớn trong cách chúng ta nhìn nhận bản thân và xu hướng tính dục của mình. Ông nói: "Tôi nghĩ điều đó xảy ra với cả hai giới và là một dấu hiệu tốt bởi nó mang lại cho mọi người nhiều sự lựa chọn hơn là phải ép mình vào một khuôn khổ nhất định".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày