Nghiên cứu chỉ ra một sự thật bất ngờ về chuyện ngoại tình

AMT, Theo Phụ nữ Việt Nam 09:02 20/07/2023

Cuộc nghiên cứu của trường Đại học UWA (University of Western Australia) ở Úc đã khẳng định phụ nữ giỏi che giấu chuyện ngoại tình hơn đàn ông.

Ngoại tình là hành vi sai trái cả trên phương diện đạo đức lẫn pháp luật khi một trong hai, hoặc cả hai người đều đã có bước vào hôn nhân. Đàn ông thường là đối tượng bị coi là dễ thay lòng đổi dạ hơn phụ nữ. Nhận định này có thể đúng hoặc không, tùy vào hoàn cảnh nhưng một cuộc nghiên cứ của Đại học UWA (University of Western Australia) đã chỉ ra một sự thật bất ngờ: Phụ nữ giỏi che giấu những chuyện gian dối hơn đàn ông.

Trong khi hầu hết đàn ông ít có khả năng phát hiện ra những dấu hiệu ngoại tình ở người bạn đời, thì phụ nữ có thể cảm nhận được điều mờ ám đó chỉ bằng cách nhìn vào mắt và biểu cảm trên gương mặt của đối phương. Điều này đã được các nhà khoa học chứng minh.

Cụ thể, các nhà nghiên cứu đến từ UWA đã tiến hành một cuộc khảo sát với nhóm 1500 người. Trong khảo sát này, 1500 người sẽ xem 200 bức ảnh của 100 người đàn ông và 100 người phụ nữ. Những bức ảnh này được chụp lại ngay sau khi họ được hỏi "Bạn có đang hoặc đã từng ngoại tình hay không?".

Nghiên cứu chỉ ra một sự thật bất ngờ về chuyện ngoại tình - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Các cá nhân tham gia khảo sát sau đó sẽ đánh giá và phân loại tính trung thực của từng người qua mỗi bức ảnh theo thang điểm từ 1 đến 10.

Kết quả công bố trên Tạp chí Royal Society Open Science cho thấy: Cả nam và nữ trong số 1500 người tham gia đều đánh giá chính xác khả năng những người đàn ông ngoại tình. Trong khi đó, 75% số đàn ông tham gia khảo sát thừa nhận rằng họ không thể hoặc gặp bối rối trong việc nhìn nhận khả năng gian dối của phụ nữ.

Điều này cho thấy đàn ông dễ dàng nhìn ra dấu hiệu ngoại tình của những người cùng giới hơn là những người khác giới.

Bên cạnh đó, một nghiên cứu khác từ nhóm các Chuyên gia của UWA cũng chỉ ra rằng 70% những người đến từ 50 nền văn hóa khác nhau thừa nhận họ đã có những hành vi gian dối. Điều đặc biệt, 60% trong số đó là phụ nữ, cho biết chồng hoặc người yêu của họ hoàn toàn không phát hiện ra việc bị lừa dối.

Các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra không chỉ đàn ông gặp khó khăn trong việc nhận biết các dấu hiệu ngoại tình của phụ nữ, mà ngay cả phụ nữ cũng gần như không thể đánh giá hoặc nhận định người phụ nữ khác có đang gian dối hay không.

Dẫu vậy, nhóm các chuyên gia cũng đưa ra một lời khuyên rằng mọi người không nên vội vàng đánh giá người khác có ngoại tình hay không, dù biểu cảm gương mặt là một trong những yếu tố rõ ràng nhất chứng minh sự không trung thực.

Nguồn: worldofbuzz.com

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày