Nghĩ ý tưởng hay, rinh ngay 100 triệu: thử thách 6 ngày 6 đêm tìm idea sống xanh - chữa lành Trái Đất

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 19/05/2022

Những ngày gần đây, các từ khoá #ESG - "Tìm kiếm ý tưởng xanh - 'chữa lành' Trái Đất" đang trở thành tâm điểm của team sống xanh. Cùng xem có gì hot ở cuộc thi này nhé!

Nhận được sự quan tâm lớn của người trẻ Việt, cuộc thi "Tìm kiếm ý tưởng xanh - 'chữa lành' Trái Đất" (Hacks to heal our planet) lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam được khởi xướng bởi tập đoàn SCG, phối hợp giữa Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM (thuộc Thành Đoàn TP.HCM). Không chỉ là một sân chơi dành cho các bạn trẻ tại Việt Nam, SCG còn tổ chức cuộc thi tại 2 quốc gia Đông Nam Á khác là Thái Lan và Indonesia.

Nghĩ ý tưởng hay, rinh ngay 100 triệu: thử thách 6 ngày 6 đêm tìm idea sống xanh - chữa lành Trái Đất - Ảnh 1.

Điều gì khiến cuộc thi trở nên thu hút với người trẻ Việt Nam đến như vậy? 3 lý do dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn muốn tham gia thử thách 6 ngày 6 đêm đi tìm ý tưởng sống xanh để chữa lành Trái Đất ngay nè!

Chứng minh mình chính là team "yêu môi trường ở mọi vũ trụ"

Bạn là một người trẻ có ý thức về vấn đề môi trường? Bạn là một người Việt Nam mong muốn chung tay bảo vệ sông ngòi, đại dương, bảo vệ bầu không khí, giảm thiểu tác động từ việc biến đổi khí hậu tại đồng bằng sông Cửu Long…? Bạn ấp ủ trở thành một "siêu anh hùng" để tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn? Quá đơn giản, tham gia ngay "Tìm kiếm ý tưởng xanh - "chữa lành" Trái Đất" - đây chính là những ý tưởng mà cuộc thi mong muốn từ người chơi.

"Tìm kiếm ý tưởng xanh - "chữa lành" Trái Đất" được khởi xướng bởi SCG - một trong những tập đoàn đi đầu về phát triển bền vững nhằm tìm kiếm những giải pháp cho các vấn đề về môi trường - xã hội - quản trị minh bạch, với mục tiêu xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn cho thế hệ tương lai. Đồng hành cùng SCG tại Việt Nam, bạn đang và sẽ góp sức để cùng thúc đẩy một Việt Nam tươi đẹp hơn trên nhiều phương diện, đặc biệt trong vấn đề môi trường. Đây sẽ là sân chơi hướng đến việc nâng cao nhận thức về những thách thức môi trường chúng ta đang đối mặt, cũng như hỗ trợ các bạn trẻ giải quyết vấn đề từ những ý tưởng đột phá.

Cơ hội bỏ túi giải thưởng "khủng" nghìn đô

"Có thực mới vực được idea", các bạn trẻ yên tâm vì cuộc thi có tổng giá trị giải thưởng lên đến 100 triệu đồng! Cuộc thi được tổ chức với 2 vòng: Vòng thi quốc gia tại Việt Nam và Vòng khu vực Đông Nam Á tại Thái Lan. Đừng quên là giải thưởng ở vòng thi khu vực sẽ "khủng" hơn rất nhiều so với giải thưởng vòng trong nước đó.

Ngoài ra, các thí sinh chiến thắng tại vòng thi quốc gia còn có cơ hội trở thành đại diện giới trẻ Việt nằm trong top 3 Hạng mục môi trường của Vòng thi Khu vực, các bạn sẽ được trình bày ý tưởng bằng hình thức trực tuyến vào ngày 10/06/2022. Kết quả chung cuộc sẽ được công bố và trao giải tại Diễn đàn ESG tại Bangkok, Thái Lan ngày 19/07/2022

Nạp cảm hứng cho mục tiêu trở thành công dân toàn cầu

Đưa ra phát kiến giải quyết các vấn đề toàn cầu chính là "nước đi 5 sao" cho những bạn trẻ đang nỗ lực trên hành trình trở thành công dân toàn cầu. Không chỉ tại Việt Nam, người trẻ khắp nơi trên thế giới đều đang góp sức mình vì một tương lai xanh cho Trái đất khi họ hiểu rằng, không một quốc gia hay một cá nhân nào hoàn toàn tách biệt trong vấn đề ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu. Một quốc gia trở nên tươi đẹp hơn là một hy vọng cho tương lai của cả thế giới. Hòa nhập vào thế giới, người trẻ Việt không chỉ cần có bản lĩnh, kinh nghiệm mà cần có trách nhiệm với đất nước và toàn cầu.

Tham gia cuộc thi cũng mang đến cho bạn cơ hội tiến bước ra đấu trường khu vực để mở mang tầm mắt, giao lưu và học hỏi kinh nghiệm từ giới trẻ tài năng ở Thái Lan và Indonesia. Bước chân ra ngoài đất nước, các bạn trẻ Việt sẽ mang về rất nhiều kiến thức và giải pháp để ứng dụng vào thực tiễn trong nước, giải quyết các vấn đề môi trường, xã hội tại Việt Nam.

Cuộc thi "Tìm kiếm ý tưởng xanh - chữa lành Trái Đất" (Hacks to heal our planet) được tổ chức bởi tập đoàn SCG ở ba nước Thái Lan, Indonesia và Việt Nam. Tại Việt Nam, tập đoàn SCG phối hợp cùng Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP. Hồ Chí Minh (SAC) tổ chức cuộc thi, tạo điều kiện để mọi công dân độ tuổi từ 15 đến 30 có cơ hội phát huy tài năng sáng tạo trong lĩnh vực môi trường, với tổng giá trị giải thưởng lên đến 100 triệu đồng.

Cuộc thi gồm 02 vòng, Vòng thi quốc gia tại Việt Nam diễn ra từ ngày 10/5/2022 đến 06/6/2022 và Vòng thi Khu vực Đông Nam Á từ ngày 06/06/2022 đến 19/7/2022. Người tham gia có thể đăng ký tham gia theo hình thức cá nhân hoặc nhóm, mỗi nhóm tối đa 5 thành viên. Tại Việt Nam, người tham gia cần nộp bài dự thi bao gồm các thành phần: 01 video giới thiệu ý tưởng, 01 bảng trình bày (poster), 01 bài thuyết minh về ý tưởng của dự án và Phiếu thông tin thí sinh. Bài dự thi phải nộp trực tuyến qua website https://scg.sac.vn/ytuongxanh, trước 23h59 ngày 27/05/2022.

https://kenh14.vn/nghi-y-tuong-hay-rinh-ngay-100-trieu-thu-thach-6-ngay-6-dem-tim-idea-song-xanh-chua-lanh-trai-dat-20220519155636584.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm