Nghi vấn người Việt bị bắt giữ tại Malaysia vì lừa đảo tiền vé của hàng loạt fan Hàn

ON, Theo Helino 14:03 04/04/2018

Thông tin về việc admin người Việt bị bắt giữ tại Malaysia vì tội lừa đảo tiền của hàng loạt fan Hàn đang khiến cộng đồng người hâm mộ Việt vô cùng lo lắng. Được biết, fan của Wanna One, VIXX, NFlying... đã trở thành nạn nhân của đối tượng này.

Nhiều ngày qua, các trang fanpage lớn của Lee Jong Suk, Wanna One... truyền tay nhau thông tin một admin người Việt bị bắt khẩn cấp tại Malaysia vì tội lừa đảo tiền của fan Hàn. Được biết, cả fanpage nước ngoài cũng đã đưa tin về vụ việc gây chấn động này, khiến cộng đồng fan Kpop châu Á không khỏi lo lắng.

Theo thông tin từ bài đăng được các fanpage truyền tay nhau, người Việt này tên là B.C.N, vốn là admin của fanpage 6Moons Vietnam FC. Người này đã rao bán vé fanmeeting của nhóm SBFive, tuy nhiên đây lại là hành động lừa đảo. Trong quá trình lừa vé của fan Hàn, B.C.N đã bị chính quản lý Janean của SBFive phát hiện và báo cho cảnh sát Malaysia. Hơn thế, sau khi vụ việc đến tai cộng đồng fan Việt, rất nhiều bạn trẻ đã lên tiếng tố cáo B.C.N nhiều lần lừa đảo tiền vé, tiền mua poster... của họ rồi biến mất. "3442.22 đô la (tương đương 86 triệu đồng) lừa fan quốc tế, riêng fan 6moons bị lừa trên 100 triệu và số lượng đang tăng. Dự kiến số tiền đã lừa lên đến 400 -500 triệu đồng. Nhóm những người bị lừa đã lên đến gần 100 người như thế này", đại diện cộng đồng tố cáo B.C.N cho hay.

Nghi vấn người Việt bị bắt giữ tại Malaysia vì lừa đảo tiền vé của hàng loạt fan Hàn - Ảnh 1.
Nghi vấn người Việt bị bắt giữ tại Malaysia vì lừa đảo tiền vé của hàng loạt fan Hàn - Ảnh 2.

Bài đăng dài tố cáo B.C.N có hành động lừa đảo và tiết lộ thông tin người này đã bị bắt ở Malaysia

Nghi vấn người Việt bị bắt giữ tại Malaysia vì lừa đảo tiền vé của hàng loạt fan Hàn - Ảnh 3.
Nghi vấn người Việt bị bắt giữ tại Malaysia vì lừa đảo tiền vé của hàng loạt fan Hàn - Ảnh 4.
Nghi vấn người Việt bị bắt giữ tại Malaysia vì lừa đảo tiền vé của hàng loạt fan Hàn - Ảnh 5.

Các fanpage nước ngoài cũng đã truyền tay nhau thông tin về đối tượng này

Theo thông tin mới nhất, B.C.N hiện tại đã trở về Việt Nam. Liên lạc với nhóm fan tố cáo B.C.N, chúng tôi được biết rằng, rất nhiều fan Kpop, fan của SBFive hay tất cả những người từng được cho là nạn nhân của B.C.N đã tham gia vào một nhóm cộng đồng để tiếp tục thu thập bằng chứng tố cáo B.C.N. Thông tin về đối tượng này cũng được tiết lộ rõ ràng hơn.

Được biết, B.C.N là admin của rất nhiều fanpage theo dõi nhóm nhạc nổi tiếng như CNBLUE, NFlying, VIXX... và dính nghi án lừa đảo, quỵt tiền khi rao bán vé, poster, ảnh của thần tượng Kpop cho fan. Trong danh sách mà đại diện nhóm cộng đồng tố cáo B.C.N cung cấp, rất nhiều fan của sê-ri phim "2Moons The Series", cặp đôi Du Châu, nhóm nhạc Kpop Wanna One, VIXX, NFlying, CNBLUE... đã từng là nạn nhân của B.C.N.

Liên lạc với những người đại diện cho cộng đồng tố B.C.N cho biết thêm: "Hiện tại, bên công ty tổ chức sự kiện cũng như fanpage 6moons Malaysia đã công khai đơn tố cáo tội danh lừa của B.C.N. Tờ đơn đã được dịch ra 3 thứ tiếng Anh, Thái, Malaysia và sắp tới là Việt Nam. Ngoài tờ đơn, bên phía Công ty tổ chức sự kiện còn đính kèm link tổng hợp đơn tố cáo của các fan bị lừa".

Tờ đơn của bên tổ chức sự kiện

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm