Nghi vấn drama tố bạn gái ăn nhiều đòi chia bill 226k là “văn mẫu bóc phốt” đã có từ 1 năm trước

Hải My, Theo Thể thao và Văn hoá 19:27 14/04/2023

Từ cách tính tiền, nhắn tin đến nội dung “tố” cũng giống nhau, liệu có phải là trùng hợp?

Vừa qua, cộng đồng mạng rần rần chia sẻ câu chuyện nam thanh niên đòi chia bill 226k với bạn gái sau buổi hẹn hò đầu tiên. Hiện tại, nữ chính trong sự việc này đã lên tiếng nhưng netizen vẫn không ngừng bàn tán, đưa ra ý kiến về cách ứng xử của cặp đôi sinh viên.

Theo dõi chi tiết câu chuyện tại đây.

Nghi vấn drama tố bạn gái ăn nhiều đòi chia bill 226k là “văn mẫu bóc phốt” đã có từ 1 năm trước - Ảnh 1.

Câu chuyện chia bill 226k đang được cộng đồng mạng quan tâm

Tuy nhiên, khi drama trên vẫn còn nóng hổi, MXH bỗng xuất hiện một bài đăng “bóc phốt” với nội dung y hệt. Đáng nói, bài đăng này đã được chia sẻ rầm rộ từ cách đây một năm. Điều này khiến nhiều người thắc mắc, đặt dấu hỏi về độ tin cậy của câu chuyện chia bill 226k.

Theo đó trong bài đăng cách đây một năm cũng là của một nam thanh niên kể về bạn nữ trong buổi hẹn hò đầu tiên. Đặc biệt, cô gái này cũng bị “tố” ăn nhiều và sau khi được đề nghị chia bill đã chuyển khoản đủ số tiền rồi chặn anh chàng. Các chi tiết như: “sinh viên ngửa tay xin tiền gia đình”, “chúc em tập ăn ít lại”, “tìm được người tốt hơn để bao em đi ăn”,... trong 2 bài viết đều giống hệt nhau.

Nghi vấn drama tố bạn gái ăn nhiều đòi chia bill 226k là “văn mẫu bóc phốt” đã có từ 1 năm trước - Ảnh 2.

Bài đăng từ năm 2022...

Nghi vấn drama tố bạn gái ăn nhiều đòi chia bill 226k là “văn mẫu bóc phốt” đã có từ 1 năm trước - Ảnh 3.

... và câu chuyện chia bill 226k có nội dung y hệt

Nhìn thoáng qua cũng thấy 2 bài đăng có cách thức giống hệt nhau

Ngoài nội dung chia sẻ có phần tương đồng, ảnh chụp màn hình tin nhắn cuộc trò chuyện của 2 đôi nam nữ cũng không quá khác biệt. Từ cách trò chuyện, chèn chữ vào hình ảnh để chú thích cho người xem đến việc kết thúc cuộc trò chuyện bằng một nhãn dán yêu thương cũng giống nhau. Điều khác biệt duy nhất trong 2 câu chuyện này chỉ là địa điểm, số tiền cũng như các món ăn vặt.

Sự trùng hợp đến khó tin này khiến netizen từ ngỡ ngàng chuyển sang nghi vấn. Dù không biết câu chuyện nào là thật, câu chuyện nào là giả nhưng dân tình cho rằng rất có thể đây chỉ là chiêu trò bịa đặt, câu tương tác từ các trang MXH và được dùng từ năm này qua năm khác. Tuy nhiên dù hoang mang về độ tin cậy của các bài viết, song dân mạng vẫn đồng tình “chê” cách hành xử của các nam thanh niên.

Chỉ khác số tiền còn lại từ bài đăng cũ (trái) và mới đều trùng khớp

Cách kết thúc cuộc trò chuyện cũng như copy - paste

Điểm khác biệt rõ nhất có lẽ là món ăn mà 2 cặp đôi lựa chọn

Còn bạn, bạn nghĩ sao về sự trùng hợp drama này?

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày