Phồng tôm là một trong những món ăn vặt, ăn nhậu rất phổ biến. Những chiếc bánh phồng tôm thường được chế biến bằng cách thả vào chảo dầu nóng. Từng chiếc bánh cứng sẽ phồng lên và trở nên giòn tan. Tuy nhiên, với những ai sợ dầu mỡ thì sẽ khá e ngại với món này, dù thích cũng không dám ăn nhiều.
Vậy nhưng mới đây, một cô gái đã chỉ ra cách làm mới khiến ai cũng cảm thấy thích thú.
Theo cách làm này, thay vì dùng dầu thì cô gái này sử dụng muối để rang. Muối nóng được đổ liên tục lên những chiếc bánh phồng tôm, làm bánh phồng và chín giòn tan. Đặc biệt, cách này còn làm cho những chiếc bánh phồng tôm bám một lớp muối mỏng, tạo vị mặn nhẹ dễ ăn hơn nhiều.
Hiện tại, cách làm này đang nhận được rất nhiều lời khen ngợi:
- T.T.Thanh: Ơ như này được nè, ăn không lo mập, mà cũng có vị mặn mặn xíu, good job.
- M.: Giống kiểu nồi chiên không dầu ấy nhỉ?
- Adsx: Hay quá, đang kiêng đồ rán dầu mỡ.
- H.Cao: Hay đó, cái này ăn không ngán.
- Đ.Đ.Mạnh: Kiểu này hay này, không lo dầu mỡ hại người.
Nguồn: TikTok @kimoanh290892