Nghi ngờ bạn trai phản bội, cô gái dùng phần mềm AI để kiểm tra rồi suýt bật khóc với kết quả

Gia Linh, Theo Phụ nữ Việt Nam 15:03 11/08/2023

Công nghệ AI có thể giúp các cô gái phát hiện chuyện vụng trộm của bạn trai như thế nào? Bạn hãy tìm ra đáp án qua câu chuyện sau nhé.

Với sự bùng nổ của công nghệ hiện đại mà AI là một trong số đó, một cô gái tên là Mia Dio đã tận dụng ngay cơ hội để kiểm tra xem suy đoán của mình về bạn trai có đúng hay không. Mia quyết định công khai toàn bộ quá trình để những cô gái ở hoàn cảnh tương tự cũng có thể tự kiểm chứng sự chung thủy của bạn trai hoặc chồng của họ.

Gọi điện cho bạn thân của bạn trai, cô gái phát hiện mình bị phản bội

Theo thông tin được đăng tải trên tờ India Today, cô gái Mia Dio, 22 tuổi tới từ Anh đã có bạn trai tên là Billy. Tuy nhiên, mới đây, cô thấy bạn trai cư xử hơi kỳ lạ nên đoán rằng có lẽ bạn trai cô đã có người khác.

Nghi ngờ bạn trai phản bội, cô gái dùng phần mềm AI để kiểm tra rồi suýt bật khóc với kết quả - Ảnh 1.

Mia đã quyết định nhờ công nghệ AI để kiểm tra sự chung thủy của bạn trai.

Mia cho biết, cô đã hỏi bạn trai mình làm gì vào hôm trước, nhưng anh chàng dường như ấp úng và không nói rõ ràng được.

Thế nhưng, làm sao để kiểm chứng được điều này? Mia đã nghĩ ra một cách, đó là ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI để giả giọng bạn trai. Sau đó, cô gọi điện cho một người bạn thân nhất của Billy. Qua cuộc nói chuyện đó, Mia có thể biết được suy đoán của mình có đúng hay không.

Nghi ngờ bạn trai phản bội, cô gái dùng phần mềm AI để kiểm tra rồi suýt bật khóc với kết quả - Ảnh 2.

Mia đã rất ngỡ ngàng khi nghe bạn thân của Billy thú nhận.

Mia đã tập hợp lại những đoạn tin nhắn thoại mà Billy đã gửi cho Mia rồi viết ra nội dung cô muốn, sau đó nhờ công nghệ AI để biến những câu từ này trở thành những câu nói của bạn trai cô, rồi sau đó lấy Ipad của bạn trai để gọi cho bạn thân của Billy qua Facebook để xem họ xác nhận đã làm gì vào tối hôm trước. Giọng của AI giống bạn trai cô đến mức đến chính cô cũng phải ngỡ ngàng.

"Chào cậu, có chuyện gì thế?", không hề nghi ngờ gì, bạn thân hỏi Billy.

"Không có gì, tớ đang ngồi chơi thôi. Cậu cảm thấy thế nào?", AI giả giọng Billy hỏi lại.

"Mọi thứ ổn cả. Tớ không biết nữa. Cậu có đang ở 1 mình không đấy?", bạn thân của Billy trả lời.

"Ừ, tớ đang ngồi thư giãn ở nhà thôi. Tớ không nhớ lắm về tối hôm qua, tớ không biết tại sao tớ cảm thấy kỳ lạ. Tớ đã làm gì nhỉ?", AI giả giọng bạn trai Mia hỏi.

Bị mắc bẫy, bạn thân của Billy đã làm lộ ra chuyện Billy hôn cô gái khác vào tối trước đó.

"Tối qua cậu đã say mèm ở nhà hàng MacDinton và cậu đã vớ đại một em sinh viên từ Đại học Texas và hôn cô nàng trước mặt mọi người", bạn thân của Billy khẳng định. Tận tai nghe được lời khẳng định này, Mia biết rằng linh cảm của mình đã đúng.

Sau đó, cô gái trẻ còn buồn bã hơn và vẻ mặt cô gái dường như sắp khóc khi cô gái lấy tay ôm mặt vì biết mọi chuyện giữa bạn trai mình và cô gái kia còn đi xa hơn thế.

Sự thật về câu chuyện được người trong cuộc tiết lộ

Ngay sau khi đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội, nó đã vô cùng viral trên các nền tảng mạng xã hội như Instagram hay TikTok. Chỉ riêng trên TikTok, nó đã được xem tới hơn 2,7 triệu lượt với vô số các bình luận. Trong khi đó, trên Instagram, nó đã thu về hơn 17.000 lượt thích chỉ sau thời gian ngắn đăng tải với hàng trăm bình luận.

Một số người dùng mạng cho biết, đây đúng là công nghệ đột phá và họ cũng muốn "thử lòng" đối phương bằng công nghệ này.

"Tôi cũng phải thử độ chung thủy của ông chồng chung sống 17 năm với tôi xem sao", một người phụ nữ viết.

Nghi ngờ bạn trai phản bội, cô gái dùng phần mềm AI để kiểm tra rồi suýt bật khóc với kết quả - Ảnh 3.

Đoạn clip cũng rất viral trên Instagram.

Tuy nhiên, điều bất ngờ nhất là Mia thừa nhận, câu chuyện nói trên chỉ là trò đùa với sự hợp tác của Billy và người bạn thân của anh. Tất nhiên, công nghệ ElevenLabs mà Mia đã sử dụng để giả giọng Billy thì là thật. Cô gái cho biết hiện tại cô và Billy vẫn đang hạnh phúc, nhưng vì muốn giới thiệu công nghệ có tên là ElevenLabs đến với mọi người, đặc biệt là những cô gái đang băn khoăn điều gì đó về bạn trai họ nên mới dàn dựng ra tình huống trên.

Cô gái cũng nói thêm rằng, không tự dưng mà cô lại nghĩ ra nó, vì trong quá khứ, trước khi yêu Billy, Mia cũng đã từng bị người bạn trai cũ phản bội. Do đó, cô gái trẻ cho rằng việc các cô gái trang bị những công nghệ hiện đại như thế này để bảo vệ bản thân cũng là điều nên làm.

Nguồn: India Today

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày