Nghị lực phi thường của cô gái dù không có tay chân nhưng vẫn tự lái xe, nấu ăn ngon và trở thành YouTuber được yêu thích

Vân Anh, Theo Helino 14:22 11/07/2019

Bị bỏ rơi bởi chính cha mẹ ruột của mình nhưng cô Amy lại được cha mẹ nuôi yêu thương và truyền nghị lực sống để tiếp tục vươn lên.

Cô Amy Brooks (37 tuổi) đến từ thành phố Pittsburgh, bang Pennsylvania, Mỹ khi sinh ra đã mắc căn bệnh Tetenocomelia - một khuyết tật bẩm sinh ảnh hưởng đến tứ chi. Amy đã bị cha mẹ ruột bỏ rơi ngay sau khi vừa chào đời. Họ thậm chí còn yêu cầu nhân viên bệnh viện bỏ đói con gái mình.

May mắn thay, gần như ngay lập tức đứa trẻ được nhận nuôi bởi gia đình Brooks – những người tràn ngập tình yêu thương. Mặc dù mọi việc không hề dễ dàng với Amy, nhưng trong suốt những năm qua cô ngày càng học cách trở nên độc lập hơn và thậm chí còn học cả lái xe. "Tôi rõ ràng phải làm mọi thứ theo những cách khác lạ hơn rất nhiều so với người bình thường. Nhưng trên hết, tôi vẫn tự làm được theo khả năng của mình", cô Amy chia sẻ.

Nghị lực phi thường của cô gái dù không có tay chân nhưng vẫn tự lái xe, nấu ăn ngon và trở thành YouTuber được yêu thích - Ảnh 1.

Sinh ra không có tứ chi nhưng Amy luôn muốn tự làm lấy mọi việc

Nghị lực phi thường của cô gái dù không có tay chân nhưng vẫn tự lái xe, nấu ăn ngon và trở thành YouTuber được yêu thích - Ảnh 2.

Từ bé cô đã được gia đình động viên và tập cho sống tự lập

Hình ảnh Amy cố gắng leo lên cầu thang khi còn nhỏ và gương mặt rạng ngời sau khi leo lên đến nơi.

Sau bao cố gắng không mệt mỏi, giờ đây Amy đã có thể nấu ăn ngon, cô cũng viết lách, may vá và chụp ảnh. Cô nói: "Tôi không biết liệu có nên gọi mình là nhiếp ảnh gia không, nhưng tôi thích chụp ảnh. Tôi dùng miệng, cằm và vai khi làm mọi việc".

Hiện giờ, Amy còn lập kênh YouTube của riêng mình, mang tên "Cô ấy đã làm thế nào?" (How Does She Do It?). Ở đó Amy cho mọi người thấy cách cô thực hiện các công việc hàng ngày mà không cần chân tay. Cô chia sẻ: "Xây dựng kênh YouTube của riêng mình không phải là thứ tôi thực sự muốn làm vào thời điểm đó. Đứng trước máy quay tôi rất ngại, nhưng tôi nghĩ đó cũng là một cách để khích lệ những người khác".

Nghị lực phi thường của cô gái dù không có tay chân nhưng vẫn tự lái xe, nấu ăn ngon và trở thành YouTuber được yêu thích - Ảnh 4.

Amy chia sẻ lên YouTube những khoảnh khắc thường nhật, truyền động lực sống cho các hoàn cảnh khó khăn.

Mặc dù Amy cũng nhận được một số ý kiến ​​tiêu cực trên các trang mạng xã hội, nhưng hầu hết mọi người luôn động viên cô. "Tôi chỉ tập trung vào ý kiến tích cực. Nếu đối mặt với các bình luận ác ý bằng tâm trạng chán chường thì điều đó sẽ làm lãng phí cả sức khỏe lẫn thời gian của chúng ta" - Amy bày tỏ.

Nghị lực phi thường của cô gái dù không có tay chân nhưng vẫn tự lái xe, nấu ăn ngon và trở thành YouTuber được yêu thích - Ảnh 5.

Amy di chuyển khắp nơi bằng một chiếc xe điện với sự hỗ trợ của 2 cánh tay giả.

Amy bắt đầu viết tự truyện vào năm 2014, sau đó cô đã thực hiện các bài diễn thuyết trước công chúng nhằm truyền động lực đến tất cả mọi người. "Tôi thích được chia sẻ câu chuyện của mình với người khác. Không phải vì tôi cảm thấy mình làm được điều gì tuyệt vời, mà là tôi tin rằng thông điệp của tôi có thể sẽ trở nên quan trọng đối với những người ngoài kia. Rằng chúng ta ở đây là vì một lý do nào đó, và mỗi người trong chúng ta đều có một mục đích đầy ý nghĩa", cô Amy nói.

Nghị lực phi thường của cô gái dù không có tay chân nhưng vẫn tự lái xe, nấu ăn ngon và trở thành YouTuber được yêu thích - Ảnh 6.

Amy Brooks chụp với gia đình mình. Mẹ Janet, cha Richard và anh trai Noah đã cưu mang Amy khi cô bị chính cha mẹ ruột bỏ rơi.

Cha mẹ Amy luôn thúc giục cô phải tự lập nhưng không bao giờ nghĩ rằng cô sẽ có thể đi xa đến thế. Mẹ cô, bà Janet cho biết: "Tôi không muốn con bé có một cuộc sống quá nhung lụa và được bảo bọc. Nhưng có nằm mơ tôi cũng chưa từng nghĩ rằng con bé sẽ độc lập và làm được nhiều việc như bây giờ. Noah, anh trai nó, chưa bao giờ nhìn nhận em gái theo một cách khác biệt so với những người khác. Con bé luôn sống tích cực như vậy, nên tôi không bao giờ cảm thấy thương hại hay đau khổ cho Amy".

(Theo Daily Mail)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Sao Việt trải qua 1 mùa Giỗ tổ sân khấu có 1-0-2 vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19

    Tám Tin Tối: Sao Việt trải qua 1 mùa Giỗ tổ sân khấu có 1-0-2 vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19
  • Đọc thêm