Nghị lực của cô bé không tay, dùng chân để ăn uống bình thường

Skye, Theo Trí Thức Trẻ 14:16 18/10/2016

Để khiến một đứa trẻ bình thường có thể ngoan ngoãn ăn uống đã khó, vậy mà với cô bé Vasilina từ Nga, em đã phải tự học cách ăn bằng chân từ nhỏ do không có tay.

Mới đây, một đoạn video về bữa ăn của cô bé lại khiến cư dân mạng không khỏi ngạc nhiên, trầm trồ và thán phục. Không phải là cô bé "thánh ăn" Tiểu Mạn người Trung Quốc mà là bé Vasilina đến từ Nga. 

 Cô bé cụt tay dùng chân gắp thức ăn một cách dễ dàng.

Trong đoạn video, cô gái nhỏ bị khuyết tật tay từ nhỏ đã phải dùng chân, kẹp nĩa và gắp thức ăn từ trong bát. Cô bé làm mỗi động tác rất thuần thục, không lúng túng và đặc biệt, em không cần ai giúp đỡ mà có thể tự ăn ngon lành. Dù phải mất một vài giây nhưng em đã có thể đưa thức ăn một cách chuẩn xác vào miệng.

Ngay sau khi xuất hiện trên mạng xã hội, đoạn video đã thu về được hơn 46 triệu lượt xem, 448.000 lượt yêu thích và hơn 1 triệu lượt chia sẻ. 

Mẹ của cô bé, chị Elmira Knutzen đã chia sẻ video trên Facebook với dòng chữ: "dành tặng những người hâm mộ Vasilina". Rất nhiều người xem đã để lại những lời bình luận tích cực và gọi em bằng những cái tên như "cô bé phi thường", "cô bé đầy nghị lực", "thiên tài"!

Nhiều người sau khi xem xong đoạn video cũng cho biết rằng cuộc sống của mình còn may mắn hơn cô bé rất nhiều. Thay vì than trách, ủ rũ, họ nên cảm ơn vì mọi điều tốt đẹp mà họ đang có. Một độc giả chia sẻ:

"Cầu chúa phù hộ cho mọi bước đường mà con đang đi. Và nếu những ai còn đang than trách về cuộc đời mình, hãy nhìn bé Vasilina và tự nhủ rằng, mình vẫn còn may mắn hơn em rất nhiều".

Nghị lực của cô bé không tay, dùng chân để ăn uống bình thường - Ảnh 2.

Cô bé không gặp khó khăn gì khi dùng chân gắp thức ăn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14