Vượt lên tất cả, cô bé 7 tuổi với gương mặt biến dạng này vẫn sống rất hạnh phúc

Đình Đình, Theo Trí Thức Trẻ 00:51 15/10/2016

Do mắc hội chứng rối loạn di truyền, cô bé Natty Tregoning, 7 tuổi, ở thành phố Tasmania, Úc đã phải mang gương mặt bị biến dạng ngay từ khi mới ra đời. Tuy vậy, Natty vẫn luôn sống tươi vui, hạnh phúc bên cha mẹ mình, mặc kệ những lời dè bỉu của người đời.

Ngay khi mới ra đời, cô bé Natty Tregoning, 7 tuổi, ở thành phố Tasmania, Úc đã bị mắc hội chứng Treacher Collins - hội chứng rối loạn di truyền khiến cấu trúc của mắt, tai, khuôn cằm và má bị biến dạng.

Vượt lên tất cả, cô bé 7 tuổi với gương mặt biến dạng này vẫn sống rất hạnh phúc - Ảnh 1.

Anh Mark và chị Sue, là bố mẹ của Natty tiết lộ, khi mới 3 tháng tuổi, cô bé Natty đã bị người khác nhìn bằng ánh mắt không mấy thiện cảm, thậm chí là ghê tởm. Tuy nhiên, mặc kệ những cái nhìn chằm chằm và lời nhận xét tàn nhẫn, Natty vẫn vui vẻ lớn khôn mỗi ngày và trở thành một cô bé lém lỉnh, được nhiều bạn bè yêu quý.

Trong 7 năm qua, Natty đã phải trải qua vô số cuộc phẫu thuật và cho đến tận tháng 12 năm ngoái, cô bé vẫn phải truyền thức ăn vào người thông qua một chiếc ống.

Vượt lên tất cả, cô bé 7 tuổi với gương mặt biến dạng này vẫn sống rất hạnh phúc - Ảnh 2.

Từ khi Natty còn nhỏ, đã có rất nhiều người nhìn vào mặt cô bé và đưa ra những lời bình luận phũ phàng khiến cho bố mẹ cô bé hết sức đau lòng. Thế nhưng, Mark và Sue vẫn cố sức tạo cho Natty một cuộc sống trọn vẹn nhất có thể. 

Họ phát hiện ra rằng trẻ con dễ chấp nhận vẻ bề ngoài của Natty hơn là người lớn, và thật may mắn là cô bé hiện có rất nhiều bạn. Natty hiện đang phải trải qua một khoá trị liệu ngôn ngữ để học nói và giao tiếp với các bạn cùng lớp qua ngôn ngữ cơ thể. 

Trong mắt Mark và Sue, tất nhiên con gái họ luôn là một cô bé xinh xắn và đáng yêu, nhưng thật khó để có thể thuyết phục được cô bé và những người xung quanh tin vào điều đó. Tuy nhiên, bằng tình yêu thương vô bờ bến của các bậc làm cha mẹ, bố mẹ của Natty luôn đảm bảo sẽ mang đến cho cô bé một cuộc sống tuyệt vời với những điều kỳ diệu nhất.

Vượt lên tất cả, cô bé 7 tuổi với gương mặt biến dạng này vẫn sống rất hạnh phúc - Ảnh 3.

Vượt lên tất cả, cô bé 7 tuổi với gương mặt biến dạng này vẫn sống rất hạnh phúc - Ảnh 4.

Natty hiện sống rất vui vẻ và có nhiều bạn bè.

Vượt lên tất cả, cô bé 7 tuổi với gương mặt biến dạng này vẫn sống rất hạnh phúc - Ảnh 5.

Vượt lên tất cả, cô bé 7 tuổi với gương mặt biến dạng này vẫn sống rất hạnh phúc - Ảnh 6.

Bố mẹ luôn dành cho con cái tình yêu thương vô bờ bến.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm