Nghỉ hưu, trưởng phòng U55 được công ty cũ mời về làm việc: Chưa đầy 1 tuần đã nộp đơn thôi việc vì hiểu ra 1 chuyện

Đinh Anh, Theo Đời sống và Pháp luật 23:33 17/05/2024

Sau khi nghe được câu chuyện của mọi người bàn tán, người phụ nữ này quyết định xin nghỉ việc lập tức dẫu mới chỉ làm được vỏn vẹn vài ngày.

Đi làm trở lại sau khi nghỉ hưu

Ở thời điểm vẫn còn công tác tại đơn vị, cô Trương (Trung Quốc) luôn cảm thấy mệt mỏi với công việc đã gắn bó nhiều năm. Người phụ nữ này luôn ao ước nhanh chóng đến năm 55 tuổi để được nghỉ hưu nhằm thực hiện những đam mê và dự định cá nhân.

Ngay khi đến thời điểm được về nghỉ ngơi theo chế độ của công ty, cô vô cùng háo hức. “Tôi đã lên kế hoạch một cách cụ thể cho thời gian đó, bao gồm cả việc đi du lịch ở đâu, tham gia câu lạc bộ nào. Thậm chí tôi còn nghĩ đến việc sẽ chuyển về quê sinh sống để tận hưởng không khí yên bình”, cô Trương kể lại.

Sau khoảng 1 năm nghỉ hưu, cô thực hiện được hết những dự định cá nhân, đặt chân đến nơi mình ao ước và chuyển về quê sống 1 thời gian. Dẫu vậy, người phụ nữ này vẫn lắc đầu tỏ vẻ không hài lòng. “Nghỉ hưu, tôi cảm thấy mệt mỏi hơn lúc đi làm. Thời gian làm việc và nghỉ ngơi không đều đặn như trước. Tôi luôn cảm thấy đau chỗ này, nhức chỗ kia. Cơ thể luôn trong trạng thái mệt mỏi”, cô Trương than phiền.

Ngay lúc đang muốn tìm một công việc để lấp đầy thời gian rảnh, cô Trương bất ngờ nhận được lời mời quay trở về công ty cũ. Theo đó, người quản lý muốn cô vẫn làm công việc tại phòng ban trước đó nhưng ở cấp nhân viên thay vì trưởng phòng như trước.

Nghỉ hưu, trưởng phòng U55 được công ty cũ mời về làm việc: Chưa đầy 1 tuần đã nộp đơn thôi việc vì hiểu ra 1 chuyện - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Đứng trước lời mời này, cô Trương khá do dự. Bởi người phụ nữ này từng nghe được nhiều câu chuyện không hay về việc nghỉ hưu nhưng lại quay trở về công ty cũ làm việc.

Để quyết định của bản thân đúng đắn hơn, cô tham khảo ý kiến của các thành viên gia đình. Cô không ngờ rằng mọi người rất ủng hộ.

Ngay tối hôm đó, cô nhắn tin phản hồi đồng ý với người quản lý và dường như bỏ qua chuyện lương và các chế độ đãi ngộ. “Thực ra, tôi chỉ muốn tìm một công việc gì đó để làm. Về tiền lương, tôi thực sự không quan tâm lắm. Hơn nữa, đây lại là công ty tôi từng gắn bó nên chắc chắn chế độ đãi ngộ sẽ không phải là vấn đề phải lo lắng”, cô Trương chia sẻ.

Nghỉ việc chỉ sau 1 tuần

Theo đúng kế hoạch, sau khoảng 1 tuần kể từ ngày quản lý gửi lời mời. Cô Trương quay trở lại công ty cũ. Vào ngày đầu tiên đi làm, người phụ nữ này hồi hộp như nhân viên mới. Trở lại chốn cũ, cô được các đồng nghiệp chào đón vô cùng niềm nở.

Dẫu không còn giữ vị trí trưởng phòng như trước, song cô vẫn được mọi người gọi với danh xưng là sếp Trương. Tuy nhiên, cô phải từ chối bởi phòng đã có lãnh đạo mới. Lần quay trở về này, cô chỉ giữ chức vụ của 1 nhân viên bình thường.

Sau ngày đầu đi làm, cô Trương được trưởng phòng phân công nhiệm vụ rõ ràng. Đều là công việc đã làm nhiều năm trước đó, cô không gặp bất kỳ khó khăn gì. Mối quan hệ với đồng nghiệp cũng không có vấn đề gì. Ai cũng dành sự tôn trọng đặc biệt cho vị tiền bối này.

Nghỉ hưu, trưởng phòng U55 được công ty cũ mời về làm việc: Chưa đầy 1 tuần đã nộp đơn thôi việc vì hiểu ra 1 chuyện - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, mọi chuyện bắt đầu vào ngày cô Trương xin nghỉ làm do có việc gia đình. “Ban đầu, tôi xin nghỉ cả ngày. Vì công việc đã được giải quyết tương đối suôn sẻ vào buổi sáng. Đến buổi chiều, tôi quay trở lại cơ quan. Vừa đến trước cửa phòng tôi nghe thấy các đồng nghiệp trong phòng bàn tán. Họ cho rằng phương pháp làm việc của tôi nhiều năm trước không còn phù hợp với tình hình hiện tại. Dẫu vậy, không một ai góp ý cho tôi về chuyện này. Vị trưởng phòng còn nói rằng cô ấy sẽ không dám góp ý vì tôi là người hơn tuổi.

Thậm chí, một số đồng nghiệp tỏ ra khó hiểu khi quản lý lại mời tôi về làm việc. Bởi thị trường lao động ngoài kia không thiếu những ứng viên trẻ tài năng”, cô Trương kể lại.

Sau khi nghe xong những lời nói trên, người phụ nữ này không trách bất kỳ ai. Thay vào đó cô dần hiểu ra cái khó của mọi người. Tối hôm đó, cô quyết định xin nghỉ việc sau 1 tuần quay trở lại công ty cũ.

Trở về cuộc sống nghỉ hưu, cô Trương bắt đầu xây dựng vòng tròn quan hệ của mình với những người cùng tuổi. Thời gian rảnh, cô tham gia các hoạt động tập thể tại khu dân cư, đồng thời nuôi dưỡng những đam mê vẫn còn dang dở. Sau một thời gian, cô bắt đầu quen và biết cách tận hưởng cuộc sống mới này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày