Drama đầu ngày: Sony nghỉ chơi Marvel, Spider-Man bị khai tử khỏi MCU rồi?

JC, Theo Helino 08:43 21/08/2019

Mới sáng fan Marvel đã có cú sốc mang tên Spider-Man Homeless thế này!

Từng có thông tin Sony sẽ cắt thoả thuận cho Marvel và Disney "mượn" Spider-Man nếu doanh thu phim không cán mốc 1 tỉ đô toàn cầu. Thế nên fan của Nhện Nhí Tom Holland từng an tâm rằng mình đã làm còn tốt hơn con số 1 tỉ đô mà Sony đã yêu cầu. Nhưng xét trên thế trận hiện tại, khi mà mới sáng sớm ngày 21/8, người hâm mộ vũ trụ điện ảnh MCU phải nhận tin điếng người rằng sau FAR FROM HOME, Nhện Nhọ sẽ không được về với cha đẻ Marvel nữa vì "dì ghẻ" Sony không đạt được thoả thuận ăn chia doanh thu như họ mong muốn.

Drama đầu ngày: Sony nghỉ chơi Marvel, Spider-Man bị khai tử khỏi MCU rồi? - Ảnh 1.

Tất nhiên, khi đối diện thông tin này phần nhiều các fan Marvel đều tỏ ra phẫn nộ, họ cho rằng Sony đang quá tham lam khi thấy thành công của Nhện Nhí mà quên rằng Peter Parker chỉ thực sự có giá trị khi đang nằm trong vũ trụ điện ảnh Marvel.

Drama đầu ngày: Sony nghỉ chơi Marvel, Spider-Man bị khai tử khỏi MCU rồi? - Ảnh 2.
Drama đầu ngày: Sony nghỉ chơi Marvel, Spider-Man bị khai tử khỏi MCU rồi? - Ảnh 3.
Drama đầu ngày: Sony nghỉ chơi Marvel, Spider-Man bị khai tử khỏi MCU rồi? - Ảnh 4.

Tuy nhiên, vẫn còn một số fan tỉnh táo nhận ra "chiêu" của Marvel trong cuộc chiến với Sony lần này:

Drama đầu ngày: Sony nghỉ chơi Marvel, Spider-Man bị khai tử khỏi MCU rồi? - Ảnh 5.
Drama đầu ngày: Sony nghỉ chơi Marvel, Spider-Man bị khai tử khỏi MCU rồi? - Ảnh 6.

Ở bài viết "Tăng gia sản xuất" cày đúng giao kèo 1 tỉ đô, vì sao cơ hội ở lại Marvel của Nhện Nhí vẫn mong manh, chúng tôi từng đề cập rằng chuyện Sony lật kèo Marvel hoàn toàn là không có khả năng, ngay cả việc Nhện Nhí Tom Holland đang làm ăn rất tốt.

Ai cũng nhìn ra tham vọng của Sony trong việc tạo nên vũ trụ điện ảnh của riêng mình sau thành công bất ngờ của Venom với 855 triệu USD (khoảng 19.8 nghìn tỉ VNĐ) doanh thu toàn cầu. Họ có thể tiếp tục mối quan hệ "hội sinh" với Marvel, thu về rất nhiều tiền từ các tác phẩm trong tương lai mà Tom Holland tham gia. Tom Holland vẫn còn trẻ, và rõ ràng MCU đã để lại một vị trí quan trọng cho Spider-Man nắm giữ trong hồi thứ 4 và các phần phim tương lai. Sẽ chẳng có chuyện Sony chịu nhả miếng mồi béo bở này. Tất nhiên, không loại trừ khả năng Sony sẽ đòi lại bản quyền của Spider-Man để hiện thực hóa giấc mơ đưa Tom Holland đối đầu với Tom Hardy. Nếu bạn nghĩ rằng, họ không có gan làm vậy, tức là bạn chưa hiểu về "chủ nghĩa tư bản". Đổi lại, Sony thừa hiểu họ sẽ phải chịu sự chỉ trích nặng nề từ cộng đồng. Sau thành công của Spider-Man: Homecoming và giờ đây là Far From Home, thật khó để phủ nhận rằng vũ trụ điện ảnh Marvel mới là ngôi nhà mà Người Nhện xứng đáng thuộc về nếu muốn phát triển và tất nhiên là kiếm thêm thật nhiều tiền nữa.

Cập nhật: Theo thông tin mới nhất, hiện tại thương vụ chia sẻ bản quyền Spider-Man vẫn chưa ngã ngũ, Sony và Marvel vẫn đang tiếp tục đàm phán.

Thăm dò ý kiến

Bạn có nghĩ Sony dám mạnh tay lật kèo với Marvel?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bi kịch dàn sao Harry Potter: 4 người qua đời vì bệnh ung thư, 1 người tự tử, cả thế giới bàng hoàng vì Snape và Dumbledore ra đi

    Phía sau thành công của loạt phim, dàn sao đình đám của siêu phẩm Harry Potter lại gặp nhiều biến cố, bệnh tật.
  • Đọc thêm