Nghẹn lòng trước câu chuyện anh trai từ bỏ ôn thi ĐH, tiết kiệm từng đồng dành dụm cho em gái

Công Hiếu, Theo Helino 21:20 05/07/2019

Ngay sau khi được đăng tải, câu chuyện về tình cảm của một anh trai dành cô em gái người Trung Quốc đã gây bão vì quá cảm động.

Trên đời này tình cảm gia đình là thứ trân quý nhất, dù sau này bạn có trở thành người như thế nào, tốt xấu ra sao gia đình luôn ở bên cạnh bảo vệ bạn. Có bố là bờ vai vững chắc cho ta dựa vào mỗi khi mệt mỏi, có mẹ vỗ về mỗi khi có chuyện không vui lòng, và có cả anh trai là người vệ sĩ đáng tin cậy.

"Là em gái của một ông anh sẽ không bao giờ lo bị bắt nạt, vì anh trai sẽ luôn bảo vệ cô em gái của mình", là những điều người khác hay nói. Nếu không tin, hãy đọc và ngẫm về câu chuyện cảm động dưới đây về hai anh em người Trung Quốc được bạn Hạo Minh chia sẻ:

"Nếu như con muốn ôn thi lại, vậy thì em gái con sẽ không có tiền học tiếp nữa, con tự chọn đi" - "Vậy con không ôn thi nữa".

Đây là đoạn đối thoại giữa ba và anh trai tôi, năm ấy anh tôi thi đại học không tốt, không vào được ngôi trường mà mình mơ ước, bình thường thành tích của anh ấy chưa bao giờ lọt khỏi top 10 cả. Anh tôi muốn ôn thi lại, nhưng lúc ấy tôi cũng vừa thi vào trường cấp ba trọng điểm, trong nhà thì lại nghèo xơ xác.

Nếu như bảo chuyện gì có thể khiến tôi rơi nước mắt, thì chính là khi anh tôi học cấp ba cho tôi tiền tiêu vặt: "Cho em 5 tệ này, mua đồ ăn vặt hay kem gì đó mà ăn, anh biết ba mẹ không cho em tiền tiêu vặt".

Lúc anh tôi học cấp ba đều cố để dành 5 tệ từ tiền sinh hoạt của mình mà cho tôi. Anh tôi trọ lại ở trường, tiền sinh hoạt mỗi tháng chỉ có 20 tệ, có khi chỉ có 15 tệ, đó là tất cả tiền cơm, tiền mua vật dụng hằng ngày của anh ấy. Mỗi tháng anh trai tôi đều cố để lại 5 tệ, bởi vì anh biết đến một đồng tiền tiêu vặt tôi cũng chẳng có. Những ngày học sớm chẳng có tiền mà ăn sáng, phải nhịn đói suốt buổi sáng như vậy.

Thật ra bây giờ ngồi gõ những dòng này, nước mắt của tôi vẫn không nhịn được mà tuôn ra. Hai anh em bọn tôi đến từ một gia đình nghèo khó đến cùng cực, nhưng từ nhỏ đến lớn bọn tôi chưa từng cãi nhau. Bọn tôi cùng nhau chăn trâu, cùng nhau nhổ cỏ, ngồi bên nhau trên băng ghế nhỏ mà nói chuyện, cùng mơ mộng về tương lai. Bọn tôi tình nguyện hy sinh lợi ích của bản thân vì đối phương.

Tôi rất thương anh trai tôi, tôi yêu anh ấy như sinh mạng của chính mình vậy".

Nghẹn lòng trước câu chuyện anh trai từ bỏ ôn thi ĐH, tiết kiệm từng đồng dành dụm cho em gái - Ảnh 2.

"Tôi rất thương anh trai tôi, tôi yêu anh ấy như sinh mạng của chính mình vậy". (Ảnh minh họa)

Có thể bạn chưa biết, với học trò Trung Quốc, kỳ thi đại học có thể mang đến một tương lai tốt đẹp hơn cho cuộc đời họ. Con cái của các gia đình nghèo ở nông thôn cũng trông chờ vào kỳ thi này để thay đổi vận mệnh, thoát nghèo. "Anh của bạn đã hy sinh quá nhiều, không nên từ bỏ như vậy, học đại học chính là hy vọng thay đổi cuộc sống lớn nhất đối với những đứa trẻ lớn lên ở nông thôn như chúng ta. Ngày ấy anh tôi mỗi lần khai giảng chỉ có tiền xe đi đường, tiền học phí cứ phải kéo dài mãi, tiền học của hai anh em bọn tôi đều là mẹ tôi đi mượn cả... Bây giờ mỗi lần nhắc lại vẫn cảm thấy đau lòng…", một tài khoản cho hay.

"Anh mình mới ra trường đi làm gần được một tháng, điện thoại mình lại hỏng thế là ông ấy nhường luôn điện thoại của ông ấy cho mình, lúc chở mình đi mua cái quần cũng thì thầm: "Em ơi chờ anh lãnh lương rồi mua đồ đẹp cho em nha". Tôi cảm động thật sự, anh ấy cái gì cũng nghĩ cho tôi đầu tiên cả, bản thân mình thì sao cũng được. Có hôm còn bảo phải nuôi em cho đến lúc ra trường cơ, có ngưòi yêu làm gì", một tài khoản khác bình luận.

Tình cảm gia đình luôn đáng quý như vậy đó, cho dù có nghèo khổ đến đâu họ cũng yêu thương nhau hết mực, và cho dù sau này có bất cứ chuyện gì xảy ra họ vẫn bên nhau như thuở ban đầu. Giống như những gì cô gái trong câu chuyện kia kết lại bài viết: "Bây giờ hai anh em bọn tôi hoàn toàn có thể dựa vào bản thân để mua nhà mua xe, đón bố mẹ qua ở với bọn tôi rồi. Chỉ có một điều chưa từng thay đổi, chính là tình cảm anh em bọn tôi vẫn tốt như ngày xưa".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ricky Star - Chàng rapper 5 nón vàng làm “bùng nổ" Rap Việt, rap bài nào cũng tạo trend

    Ricky Star đang trên đà trở thành một nam rapper “đáng gờm” của showbiz khi sở hữu nhiều bản hit lẫn tố chất của 1 nghệ sĩ giải trí được anh em giới Rap đánh giá rất cao.
  • Đọc thêm