Nghe tin Parasite có bản chuyển thể Hollywood, truyền thông Mỹ vội "xin anh đừng"!

Thu Trang, Theo Helino 02:02 13/01/2020

Tờ Esquire của Mỹ không hề hào hứng với việc Parasite sẽ có bản truyền hình trên HBO.

Truyền thông Hollywood xác nhận rằng HBO đã đánh bại Netflix trong cuộc chiến để giành quyền Parasite (Ký Sinh Trùng). Seri truyền hình này do Adam McKay, đạo diễn của The Big Short (Đại Suy Thoái) and Succession (Kế Nghiệp). Vẫn chưa được xác nhận liệu đây là bản làm lại của bộ phim bằng tiếng Anh hay phần tiếp theo, nhưng theo phóng viên tờ Esquire đây dường như là một tin buồn nhiều hơn vui.

Nghe tin Parasite có bản chuyển thể Hollywood, truyền thông Mỹ vội xin anh đừng! - Ảnh 1.

Parasite thậm chí chưa được phát hành rộng rãi trên toàn cầu. Việc có một phiên bản giống y hệt nhưng bằng tiếng Anh sẽ khiến khán giả đại chúng "lười" xem bản gốc. Trường hợp tương tự đã xảy ra với Captain Phillips (Thuyền Trưởng Phillips). Bộ phim được khen ngợi hết lời trong khi ít người biết nó chỉ là bản làm lại của phim Đan Mạch A Hijacking (Hải Tặc).

Nghe tin Parasite có bản chuyển thể Hollywood, truyền thông Mỹ vội xin anh đừng! - Ảnh 2.

Tại lễ trao giải Quả cầu vàng lần thứ 76, đạo diễn Bong Joon Ho đã nhận giải thưởng dành cho Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất. Ông phát biểu: "Một khi bạn vượt qua rào cản phụ đề cao một inch, bạn sẽ biết đến rất nhiều bộ phim tuyệt vời".

Nghe tin Parasite có bản chuyển thể Hollywood, truyền thông Mỹ vội xin anh đừng! - Ảnh 3.

Nhận xét của Bong không phải không có cơ sở. Tác phẩm châm biếm xã hội của anh thắng giải Cành Cọ Vàng tại Cannes năm ngoái, nhưng không thể cạnh tranh Phim hay nhất ở Quả Cầu Vàng vì giải này "dành riêng cho các bộ phim nói tiếng Anh".

Nghe tin Parasite có bản chuyển thể Hollywood, truyền thông Mỹ vội xin anh đừng! - Ảnh 4.

Nếu mọi người nghĩ rằng giải Oscar có thể giúp các bộ phim nói tiếng nước ngoài phổ biến hơn, hãy nhớ lại mùa giải năm ngoái. Trong số Never Look Away, Cold War, Capernaum, Roma và Shoplifters, chỉ Roma được đề cử Phim hay nhất, nhưng cũng không thắng giải.

Nghe tin Parasite có bản chuyển thể Hollywood, truyền thông Mỹ vội xin anh đừng! - Ảnh 5.

Hoàn toàn có thể kể câu chuyện trong Parasite bằng tiếng Anh, hoặc về một gia đình người Mỹ, nhưng câu hỏi đặt ra là tại sao phải làm vậy? Điện ảnh nước ngoài có thể đưa chúng ta đến những thế giới mà chúng ta có thể không nhìn thấy và tăng thêm sự đồng cảm cho những người không giống chúng ta trong thời điểm rất cần điều đó. Bối cảnh và ngôn ngữ có thể không quen thuộc, nhưng trải nghiệm và tình cảm thì ở đâu cũng giống nhau.

Một inch phụ đề không đáng để đánh đổi trải nghiệm thế giới điện ảnh mạnh mẽ và đầy thử thách.

Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ Kí Sinh Trùng có nên được remake bởi Hollywood không?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm