Nghệ sỹ Quốc Tuấn "cảm thấy xấu hổ" khi được gọi là ông bố quốc dân

An Nguyên/ VTC News, Theo VTC,VN 15:25 17/06/2024

Quốc Tuấn nói, dồn hết tình thương cho con là điều đương nhiên, "nên khi mọi người gọi tôi là ông bố quốc dân hay nói về sự hy sinh, thật lòng tôi cảm thấy xấu hổ".

Nhắc tới nghệ sỹ Quốc Tuấn, ngoài gia tài diễn xuất giàu có trên sóng truyền hình, đặc biệt là vai trưởng thôn trong Người thổi tù và hàng tổng, khán giả luôn nhớ đến anh với vai trò người cha tuyệt vời. Con trai anh - tên gọi thân mật là Bôm - sinh ra với căn bệnh xương cứng sớm cục bộ, hẹp đường thở khiến các ngón tay, ngón chân dính nhau, xương sọ bị đóng kín sớm. Để có thể trưởng thành và sống khỏe mạnh, Bôm phải trải qua nhiều đợt phẫu thuật tách rời các ngón tay, ngón chân và nới xương sọ.

Chia sẻ trong chương trình Trò chuyện cuối tuần trên VTV mới đây, nam nghệ sỹ cho hay, hiện tại sức khỏe của Bôm rất tốt. Mỗi ngày, hai bố con thường dành khoảng thời gian chiều tối để tập luyện. Bôm có thể tập nhiều môn thể thao, trừ những môn phải cầm, nắm vì bàn tay của cậu chưa thể đáp ứng được.

Nghệ sỹ Quốc Tuấn cảm thấy xấu hổ khi được gọi là ông bố quốc dân - Ảnh 2.

Quốc Tuấn và Bôm chia sẻ trong chương trình.

Nhắc đến chặng đường hơn 20 năm đồng hành với Bôm vượt qua bệnh tật, Quốc Tuấn chia sẻ: “Tôi chẳng nghĩ đó là hành trình hy sinh gì đâu. Bố mẹ nào chẳng chăm con, khi con đã thiệt thòi, mình càng phải dồn hết tình thương cho con thôi, chuyện này là đương nhiên. Cho nên khi mọi người gọi tôi là ông bố quốc dân hay nói về sự hy sinh, thật lòng tôi cảm thấy xấu hổ.

Bố mẹ nào chẳng thế, nhưng có lẽ tôi là nghệ sỹ nên mọi người biết đến và chú ý hơn thôi. Các gia đình khác bố mẹ cũng hy sinh nhiều lắm. Tôi chỉ dành nhiều thời gian, tập trung cho con để con có thể lành lặn”.

Nhắc tới thời điểm phát hiện con trai bị bệnh, nghệ sỹ Quốc Tuấn thừa nhận anh không thể không thất vọng: “Tôi vẫn còn giữ tấm hình siêu âm khi Bôm trong bụng mẹ. Cậu ấy có cái mũi cao trông rất Tây, mọi người còn trêu tôi phải đi xét nghiệm ADN xem có đúng con mình không. Khi đó hạnh phúc lắm nhưng khi con đẻ ra, mình như rơi thẳng xuống mặt đất”.

Đối diện với bệnh tình của con, lúc đó anh cũng không biết phải làm gì. “Khi con gặp căn bệnh hiếm như thế, tôi không biết phải chữa thế nào, con đường phải đi ra sao, phải làm những bước gì. Thế nên tôi đưa con lên chương trình để chia sẻ con đường chạy chữa cho con”, anh chia sẻ.

Nghệ sỹ Quốc Tuấn cảm thấy xấu hổ khi được gọi là ông bố quốc dân - Ảnh 3.

Nam nghệ sỹ tiết lộ, từ khi hơn 3 tuổi, Bôm đã bộc lộ năng khiếu với âm nhạc.

Hơn 20 năm với 11 cuộc đại phẫu, hiện tại Bôm đã có sức khỏe ổn định hơn, phát huy được năng khiếu và đam mê với âm nhạc. Nhắc tới hành trình khơi dậy và phát triển đam mê âm nhạc cho con, Quốc Tuấn dí dỏm tiết lộ: “Khoảng 3 - 4 tuổi khi bật những bản nhạc thiếu nhi, con chỉ nghe 5 lần đã có thể đánh lại bản nhạc đó. Khi sang bên Australia mổ, con mang theo dây cuộn để chơi. Một lần tôi gọi sang cho con không được, đến khi liên lạc được, con bảo vừa đi biểu diễn về, mệt quá. Tôi hỏi thì được biết có một bác chơi accordion nương theo tiếng đàn của con để hòa tấu và con nghĩ đó là mình đang biểu diễn”.

Mới đây nhất, Bôm tốt nghiệp hệ trung cấp piano jazz của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, xếp loại giỏi.

Nghệ sỹ Quốc Tuấn sinh năm 1961, được khán giả biết tới với các vai hiền lành, chất phác qua các bộ phim: Người thổi tù và hàng tổng, 12A và 4H, Những người sống quanh tôi, Luật đời... Từ năm 2007, anh vắng bóng trên truyền hình. Nhiều năm sau, anh mới chia sẻ về hành trình chữa bệnh cho con, khiến khán giả không khỏi xúc động và cảm phục.

Đến năm 2023, anh quay lại màn ảnh nhỏ với vai diễn nhỏ trong phim Người vợ cuối cùng. Hiện tại, khi sức khỏe của con trai đã ổn định hơn, Quốc Tuấn mới quay lại với phim ảnh qua vai trò đạo diễn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày