Nghe nói con gái Nhật phải tặng socola cho con trai nhân ngày Valentine, nữ idol "quả quyết" ăn hết socola để khỏi tặng ai

Ngọc Xuân, Theo Trí Thức Trẻ 22:50 14/02/2019

Nhắc đến ăn uống với các "thực thần" thì yêu đương đến mấy cũng không có "cửa" đâu nhé, điển hình là trường hợp tự làm socola rồi tự mình ăn sạch như bạn idol Nhật này đây.

Được biết, ngày Valentine ở Nhật Bản (14/2) là ngày mà con gái phải tặng socola cho bạn trai. Tuy nhiên không chỉ giới hạn với mỗi "người thương" mà các cô gái xứ sở Phù Tang còn phải tặng cho hầu hết những XY mà mình biết như bạn cùng lớp, đồng nghiệp và người trong gia đình như bố, anh trai... Ban đầu, đây là một cử chỉ đẹp cho những thanh niên "kém may mắn" để họ không cảm thấy... tủi thân. Dần dà, điều này trở thành truyền thống khiến một số cô gái Nhật phải "stress" vì không biết nên tặng quà gì hoặc vì "viêm màng túi".

Valentine năm nào cũng thấy phụ nữ Nhật "ráo riết" chuẩn bị socola. Nguồn ảnh: Dawn, The Daily Japan.

Do đó mà rất nhiều cô gái cũng không còn giữ truyền thống này và nữ idol Sally Amaki của nhóm 22/7 (Nhật Bản) là một trong số đó. Mới đây tài khoản Twitter thông tin về các nhóm nhạc J-pop đã chia sẻ lại một tấm hình selfie của Sally với những viên socola tự trang trí kèm caption: "Ở Nhật Bản, có truyền thống là các cô gái phải tặng socola cho cánh mày râu, không chỉ người thương của các cô mà còn có bạn bè, đồng nghiệp cùng gia đình. Nhìn xem, Sally Amaki cũng đang chuẩn bị socola để tặng đây này."

Nghe nói con gái Nhật phải tặng socola cho con trai nhân ngày Valentine, nữ idol quả quyết ăn hết socola để khỏi tặng ai - Ảnh 2.

Nguồn ảnh: @JpopProjectNews.

Trong khi fan còn chưa kịp phản ứng gì thì nữ idol này đã chia sẻ lại dòng trạng thái của trang thông tin trên và đáp: "Đúng rồi và tui đã ăn hết đống socola này ngay sau khi tui chụp bức hình trên." Với ý là cô không có đem tặng ai hết mà tự làm tự ăn thôi.

Nghe nói con gái Nhật phải tặng socola cho con trai nhân ngày Valentine, nữ idol quả quyết ăn hết socola để khỏi tặng ai - Ảnh 3.

"Đúng thế và tui đã một mình ăn hết đống này ngay sau khi chụp ảnh" (chứ chẳng tặng cho ai). Nguồn ảnh: @sally_amaki.

Nghe nói con gái Nhật phải tặng socola cho con trai nhân ngày Valentine, nữ idol quả quyết ăn hết socola để khỏi tặng ai - Ảnh 4.

Sally Amaki là một ca sĩ và diễn viên lồng tiếng của nhóm 22/7 (Nhật Bản) ra mắt năm 2017. Trước đó, cô đã up hình mình trang trí socola nhân dịp Valentine.

Chuyện này đã khiến cộng đồng fan của Sally cảm thấy hết sức buồn cười. Nhiều bạn nữ trong số đó cũng nhân cơ hội bày tỏ rằng cánh đàn ông không nên xem việc này như một truyền thống phải có, mà là một cử chỉ tốt bụng. Việc mong chờ và yêu cầu thái quá sẽ khiến nó mất đi ý nghĩa tốt đẹp vốn có. Mặt khác, một số "thực thần" cũng tỏ vẻ đồng cảm: "Tui cũng định làm socola cho người ấy, nhưng lúc nhận ra thì tui đã tự ăn hết rồi, thật có lỗi mà."

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm