Nghe học sinh "tâm sự" về lý do bị ghi vào sổ đầu bài

Đại Tếu, Theo Trí Thức Trẻ 00:03 14/01/2018

"Chép bài bạn kế bên mà quên xem mã đề ". Tôi vẫn nhớ như in câu đó nằm trên sổ đầu bài khi tụi tôi vừa kiểm tra xong...

1. Hồi đó giáo viên chủ nhiệm có quy định miễn có tên trong sổ đầu bài là phải viết kiểm điểm không kể bất kì lý do nào... Mình được cô bộ môn kiểm tra bài cũ được 9 điểm. Cô ghi vào sổ đầu bài (để nhớ ghi vào sổ điểm) thế là vẫn phải viết bản kiểm điểm?? (Thu Phụng)

2. Năm lớp 9, thầy đang giảng bài Chuyện người con gái Nam Xương thì đứa bạn kế bên lại kể chuyện Kiều cho mình nghe, mà mình chỉ ngồi nghe thôi mà thầy cho lên sổ đầu bài ghi nói chuyện trong giờ học thế là mình bị đổi chỗ, còn kẻ thủ phạm kia vẫn dửng dưng ngồi đó. (Dương Quỳnh Anh)

3. Mùa đông năm ấy mình đội cái mũ len trong lớp. Mà mùa này đội mũ mà bỏ ra tóc sẽ tích điện xù lên như con cún xù. Vậy mà thầy giáo dạy toán hôm ý khó ở hay sao mà bắt mình bỏ mũ. Quái!!! Bình thường mình đội mũ suốt có sao, sao hôm nay bị hỏi. Nhưng mà vì sợ xấu nhất quyết không bỏ. Ok!!! "Hạnh đội mũ trong lớp" không thể hiểu nổi tại sao đội mũ len lại bị ghi sổ đầu bài? (Nguyễn Hạnh)

Nghe học sinh tâm sự về lý do bị ghi vào sổ đầu bài - Ảnh 1.

Tuổi học trò, bị ghi vào sổ đầu bài là nỗi đau khổ không nói nên lời!

4. Hồi đó cầm bút chì kiểu ngắm ngắm định vẽ chân dung thầy. Ai ngờ bị thầy kêu lên bảng "Muốn làm gì mà cầm bút chỉ chỉ vào mặt thầy!" "Về viết bảng kiểm điểm mang lên cho tôi" Thầy cho vào sổ đầu bài ngồi luôn. (Thảo Nguyên)

5. Chính là mình và con bạn. Đánh cờ caro trong giờ Tin hăng say quá quên cả đang trong lớp, quay ra cãi nhau. Thế là ngồi sổ đầu bài, phạt trực nhật 1 tuần ahuhu. (Ha Anh)

6. Tiết học chán quá mình ngồi viết thư tình cho con bạn kế bên đọc chơi, chơi vui thôi đừng vui quá, quăng qua quăng lại, cô bắt được đọc cho cả lớp. Ghi sổ đầu bài, tất nhiên. Sau đó chưa đâu, điện thoại về cho mẹ đọc lại luôn, sau đó... Chẳng có sau đó. (Mẫn Nhi)

7. Khoảng cấp 2 sau Tết. Đứa cùng bàn thắc mắc người ta cầm cục tiền đếm thế nào cho nhanh. Thế là 2 con lôi vở ra bảo đếm thử xem. Cuối cùng bị ghi trong sđb là H và Q đếm tiền trong giờ học. (Nguyễn Thu Hà)

8. Không hiểu con bên cạnh nói gì, ngồi cười trơ ra. Giáo viên bắt đứng dậy hỏi tại sao cười? Thực sự là em cũng không biết vì sao em cười. Thế là vô sổ đầu bài. (Phạm Yến Vy)

9. Bàn 3 đứa, cả 3 chung tiền mua hộp muối để ăn trái cây. Hôm đó không có trái cây, 2 đứa kia thèm quá lấy muối ăn không. Cô Sinh thấy, ghi sổ đầu bài: "A và B chấm mút trong giờ học." Lại còn mở hàng sổ đầu bài nữa chứ, cứ ai mở sổ ra là cái dòng ấy đập vào mắt... (Thuyết Phương)

Nghe học sinh tâm sự về lý do bị ghi vào sổ đầu bài - Ảnh 2.

Nhiều lúc không thể hiểu nổi tại sao lại bị ghi sổ đầu bài?

10. Thầy kể chuyện đời chuyện người cho lớp bọn tôi nghe, gần hết giờ bọn tôi hỏi "Còn không thầy ơi, sắp hết tiết rồi thầy". Thầy ghi sổ đầu bài "tập thể lớp tìm hiểu đời tư của giáo viên bộ môn". (Quỳnh Giang)

11. Là thế này! Con bạn học nó ăn vụng bánh tráng sau đó thổi cái bịch lên đập, rồi thầy tra hỏi đứa nào làm, cả lớp đùn đẩy đùn đẩy bảo là có bạn đi ngang lớp làm! Sau đó thầy phê vô sổ đầu bài là "Khủng bố thầy" (Mộng Tuyền)

12. Thầy Văn hồi cấp 2 ghi sổ đầu bài 2 đứa trong lớp: "H đánh T khóc như mưa". Cuối tuần thầy chủ nhiệm ngồi cười sằng sặc cả tiết. (Mai Trân)

13. Đứa bạn lấy bút của mình, mình quay xuống đòi vậy mà không trả còn la làng là mình nắm tay nó nói thích nó hay gì mà quay xuống nắm tay... cô không nghe lời giải thích của mình và ghi hẳn lên sổ. Nghiệt ngã thật sự! (Trương Thao)

14. "Chép bài bạn kế bên mà quên xem mã đề". Tôi vẫn nhớ như in câu đó nằm trên sổ đầu bài khi tụi tôi vừa kiểm tra xong. (An Hy)

( Sưu tầm)

Còn bạn, lý do bị ghi sổ đầu bài là gì? Đừng quên để lại bình luận phía dưới nhé!

Bình luận

  • Đọc thêm