Nghệ An tạm dừng các hoạt động dịch vụ không thiết yếu tại 5 địa phương giáp ranh Hà Tĩnh

V. Đồng, Theo Gia đình & Xã hội 14:29 07/06/2021

Nghệ An tạm dừng các hoạt động dịch vụ không thiết yếu như: nhà hàng, cơ sở kinh doanh ăn uống, quán cà phê, cắt tóc, gội đầu, cơ sở thẩm mỹ tại 5 địa phương giáp ranh tỉnh Hà Tĩnh: TP. Vinh, TX. Cửa Lò; huyện Nghi Lộc, huyện Hưng Nguyên, huyện Nam Đàn (các dịch vụ kinh doanh ăn uống được bán cho khách hàng mang về).

Sáng 7/6, ông Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 cùng các cơ quan chức năng họp bàn và quyết định một số giải pháp cấp bách nhằm phòng, chống dịch COVID-19.

Tại cuộc họp, ông Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho rằng, tiềm ẩn nguy cơ dịch xảy ra trên địa bàn tỉnh Nghệ An là rất cao. Địa bàn giáp ranh với tỉnh Hà Tĩnh (nơi ghi nhận 9 ca mắc COVID-19), lưu lượng người dân đi lại, làm việc, buôn bán, khám chữa bệnh giữa hai tỉnh là rất lớn.

Nghệ An tạm dừng các hoạt động dịch vụ không thiết yếu tại 5 địa phương giáp ranh Hà Tĩnh - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Cảng hàng không quốc tế Vinh

Bên cạnh đó, công tác phòng, chống dịch tại Cảng hàng không quốc tế Vinh đang còn nhiều bất cập như khai báo y tế, sự phối kết hợp giữa các đơn vị, không có phòng cách ly đạt yêu cầu.

Ông Chỉnh nhấn mạnh, để đảm bảo việc ngăn chặn, phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp có nguy cao lây nhiễm trong cộng đồng thì tỉnh cần bổ sung một số giải pháp trong phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Kết luận buổi làm việc, ông Nguyễn Đức Trung cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 thì tỉnh cần phải có những biện pháp chủ động trong việc tăng cường công tác phòng, chống dịch. Đưa ra những biện pháp mới trên tinh thần chia sẻ, hỗ trợ với tỉnh Hà Tĩnh, đảm bảo hiệu quả trong phòng chống dịch cho cả Nghệ An và Hà Tĩnh, nhưng tuyệt đối không tạo ra cảnh "ngăn sông cấm chợ".

Nghệ An tạm dừng các hoạt động dịch vụ không thiết yếu tại 5 địa phương giáp ranh Hà Tĩnh - Ảnh 2.

Các công dân trở về từ vùng có dịch phải nghiêm túc khai báo y tế

Bởi vậy, yêu cầu các công dân trở về từ các địa bàn có dịch, trong đó có tỉnh Hà Tĩnh khi về Nghệ An (và ngược lại) phải thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế theo đúng quy định. Tạm dừng các hoạt động vận tải hành khách xuất phát từ tỉnh Nghệ An đến tỉnh Hà Tĩnh (và ngược lại), bao gồm: các tuyến xe buýt, tuyến cố định, xe taxi, xe hợp đồng chở khách du lịch.

Các phương tiện vận chuyển hàng hóa được phép hoạt động nhưng phải đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Ngoài ra, ông Trung cũng yêu cầu tạm dừng các hoạt động dịch vụ không thiết yếu như: nhà hàng, cơ sở kinh doanh ăn uống, quán cà phê, cắt tóc, gội đầu, cơ sở thẩm mỹ trên các địa bàn: TP. Vinh, TX. Cửa Lò; huyện Nghi Lộc, huyện Hưng Nguyên, huyện Nam Đàn (các dịch vụ kinh doanh ăn uống được bán cho khách hàng mang về) từ 0h ngày 8/6. Bên cạnh đó, tạm dừng hoạt động sát hạch và đào tạo lái xe tại 5 địa phương trên.

Công an tỉnh Nghệ An chủ trì, phối hợp với các lực lượng lập tổ chốt tại 2 cầu Bến Thủy và cầu Yên Xuân để kiểm soát. Ngành y tế làm việc với Cảng hàng không Vinh để tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Nghệ An tạm dừng các hoạt động dịch vụ không thiết yếu tại 5 địa phương giáp ranh Hà Tĩnh - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm