Nghệ An: Phong tỏa 5 thôn và 1 bệnh viện, cả thị xã Hoàng Mai giãn cách xã hội

V. Đồng, Theo Gia đình & Xã hội 08:11 07/05/2021

Liên quan đến ca dương tính mới tại xã Quỳnh Lập, TX. Hoàng Mai (Nghệ An), Ban Chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh đã quyết định phong tỏa 5 thôn, Bệnh viện Phong da liễu Trung ương Quỳnh Lập.

Tối 6/5, tại cuộc họp khẩn tại TX. Hoàng Mai (Nghệ An) sau khi có ca nhiễm virus SARS-CoV-2, ông Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo phong tỏa 5 thôn của xã Quỳnh Lập với gần 1.900 hộ dân.

Nghệ An: Phong tỏa 5 thôn và 1 bệnh viện, cả thị xã Hoàng Mai giãn cách xã hội - Ảnh 1.

Ông Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo cuộc họp

Năm thôn gồm: Tâm Tiến, Đồng Tiến, Tân Hải, Tân Thành, Sơn Long. Ngoài ra, do có nhiều F1 đang làm việc (bao gồm cả em vợ và con gái của bệnh nhân) nên Bệnh viện Phong da liễu Trung ương Quỳnh Lập sẽ bị phong tỏa, nội bất xuất. Thị xã Hoàng Mai sẽ thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Toàn bộ học sinh trên địa bàn thị xã sẽ được nghỉ học.

Như đã thông tin, trường hợp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 là N.V.Q. (SN 1974, trú thôn Sơn Long, xã Quỳnh Lập). Anh Q. chăm sóc vợ là chị T.T.T. (SN1974) điều trị tại phòng 539, Khoa Nhiễm khuẩn tổng hợp - Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2 từ ngày 14 - 29/4.

Nghệ An: Phong tỏa 5 thôn và 1 bệnh viện, cả thị xã Hoàng Mai giãn cách xã hội - Ảnh 2.

Các cơ quan chức năng trắng đêm tiến hành truy vết F1, F2 đồng thời cách ly, lấy mẫu xét nghiệm, phun khử khuẩn toàn xã Quỳnh Lập

14h30 ngày 29/4, anh cùng vợ đi xe bus tuyến từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 ra bến xe Nước Ngầm, sau đó đi xe khách tuyến Hà Nội - Nghệ An về Hoàng Mai (xe khởi hành lúc 17h, không nhớ tên nhà xe, không rõ hàng ghế ngồi). Quãng đường di chuyển xe dừng nghỉ ở quán cơm Tam Điệp - Ninh Bình và Hà Nam (có xuống mua đồ, không rõ tên quán). Trên xe có đeo khẩu trang.

Đến 22h cùng ngày, xuống xe tại ngã tư đường 36, về nhà bằng xe riêng (do em vợ đang là cán bộ BV Phong da liễu TW Quỳnh Lập đón). Về nhà có tiếp xúc gần với 2 con gái, trong đó một người đang là nhân viên BV Phong da liễu TW Quỳnh Lập, một người đang là học sinh lớp 12A4 trường THPT Hoàng Mai 2.

Ngày 30/4, anh này đi ăn sáng tại quán Đông Thai, có tiếp xúc với nhiều người. Sau đó đi cắt tóc, đi ăn tối cùng gia đình tại bãi biển Quỳnh Lập. Ngày 1/5, anh Q. đến Nhà văn hóa xã Quỳnh Lập để làm căn cước công dân. Từ 2 - 5/5, anh Q. ở nhà, không đi đâu, có tiếp xúc với một số người đến thăm vợ mình.

Sáng 6/5, anh Q. có biểu hiện sốt và đến Trạm Y tế khai báo, lấy mẫu xét nghiệm. Tối cùng ngày anh nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tận mắt xem kĩ công trình biệt thự đập đi xây lại mà Thủy Tiên từng xin CĐM cho sửa nhà

    Từ những hình ảnh mới nhất được ghi nhận có thể thấy căn biệt thự của vợ chồng Thuỷ Tiên và Công Vinh tại khu dân cư ở Quận 7, TP.HCM đã bị đập đi hoàn toàn.
  • Đọc thêm